Nhận Biết Các Rối Loạn Tâm Lý Và Cách Điều Trị Chúng

Từ Psychosomatic là sự kết hợp của hai từ, tâm trí ( psyche ) và cơ thể ( soma ). Theo định nghĩa, rối loạn tâm thần là những phàn nàn về thể chất phát sinh hoặc bị ảnh hưởng bởi suy nghĩ hoặc cảm xúc, chứ không phải bởi những lý do thể chất rõ ràng, chẳng hạn như chấn thương hoặc nhiễm trùng.

Rối loạn tâm thần có thể xảy ra ở mọi nhóm tuổi , từ trẻ em đến người lớn. Sự khởi đầu của các phàn nàn về tâm lý ở một người thường là trước vấn đề sức khỏe tâm thần mà họ đang gặp phải, chẳng hạn như sợ hãi, căng thẳng, trầm cảm hoặc lo lắng.

Nhận biết Rối loạn Tâm lý và Cách Điều trị Them-dsuckhoe

Nhận biết các triệu chứng và dấu hiệu của rối loạn tâm thần

Dưới đây là một số triệu chứng có thể xuất hiện ở người bị rối loạn tâm thần:

 • Đau bụng hoặc ợ chua
 • Đau lưng
 • Nhức đầu
 • Mệt mỏi
 • Đau cơ
 • Khó thở hoặc hen suyễn
 • Đau ngực
 • Nhịp tim nhanh
 • Lòng bàn tay đẫm mồ hôi

Những người bị rối loạn tâm thần, cả người lớn và trẻ em, nhìn chung có thể nhận ra một số dấu hiệu sau:

 • Có xu hướng cảm thấy lo lắng quá mức ngay cả khi những lời phàn nàn ở mức độ nhẹ.
 • Những phàn nàn về tâm lý thường xuất hiện khi bị căng thẳng hoặc khi tải trọng tinh thần tăng lên.
 • Hình thái của thể chất Những lời phàn nàn thường do căng thẳng gây ra và thường tái phát.

Rối loạn tâm thần cũng có thể là tình trạng trầm trọng thêm của bệnh thể chất đã có từ trước do ảnh hưởng của các điều kiện ngoại cảm, cảm xúc hoặc tâm thần. Ví dụ về các tình trạng thể chất có thể trở nên trầm trọng hơn do các yếu tố tâm linh là loét, bệnh vẩy nến, bệnh chàm, huyết áp cao và bệnh tim.

Điều trị tâm lý

Trong rối loạn tâm thần, bác sĩ không chỉ tập trung vào điều trị các triệu chứng thể chất mà bệnh nhân gặp phải, mà còn điều trị các tình trạng tâm thần hoặc tâm thần gây ra các phàn nàn về thể chất ở bệnh nhân.

Do đó, một khi các khiếu nại về thể chất được giải quyết. , bệnh nhân có thể được giới thiệu đến bác sĩ tâm thần để được khám và điều trị tình trạng tâm lý của mình.

Một số phương pháp điều trị rối loạn tâm thần có thể được thực hiện bởi bác sĩ tâm thần là:

Tâm lý trị liệu

Các loại liệu pháp tâm lý trị liệu thường được thực hiện dưới hình thức liệu pháp hành vi nhận thức. Phương pháp điều trị này nhằm rèn luyện phản ứng tinh thần của một người trước một tình huống khó khăn. Điều này sẽ rất hữu ích trong việc giảm thiểu những phàn nàn về thể chất mà những người mắc chứng rối loạn tâm lý phải trải qua.

Liệu pháp thôi miên

Liệu pháp thôi miên có thể đi đôi với liệu pháp tâm lý và cũng có hiệu quả trong việc giảm căng thẳng. Liệu pháp thôi miên trong liệu pháp này có thể cho phép một người khám phá những suy nghĩ, cảm xúc và ký ức đau đớn ẩn sâu trong tiềm thức của họ.

căng thẳng có thể gây ra các rối loạn tâm thần.

Thuốc

Thuốc thường được sử dụng cho các chứng rối loạn tâm thần gây ra các triệu chứng tâm thần. Bác sĩ tâm thần thường kê đơn thuốc chống trầm cảm có thể làm giảm các triệu chứng thể chất hoặc cơn đau liên quan đến trầm cảm và rối loạn tâm thần.

Ngoài các phương pháp trên, bác sĩ tâm thần cũng có thể hướng dẫn bệnh nhân cách kiểm soát căng thẳng tốt. Mục đích là để bệnh nhân có thể ngăn ngừa hoặc làm giảm các triệu chứng rối loạn tâm thần khi họ bị căng thẳng.

Mặc dù chúng xuất phát từ tâm trí, nhưng không nên coi thường các rối loạn tâm thần và phải được giải quyết. Nếu bạn thường xuyên kêu đau khi gặp vấn đề, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ tâm lý để được khám và điều trị thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, bệnh tâm thần, sức khỏe tâm thần, tâm lý, tâm lý học