Nhận biết các triệu chứng của bệnh viêm xoang ở trẻ em và cách điều trị

Viêm xoang là tình trạng viêm nhiễm trong hốc xoang. Bệnh viêm xoang có thể gặp ở mọi lứa tuổi, kể cả trẻ em. Viêm xoang ở trẻ em có thể do nhiễm trùng hoặc các bệnh lý khác ngoài nhiễm trùng. Để điều trị viêm xoang ở trẻ em, cần điều trị đúng cách và phù hợp với nguyên nhân.

Ở giai đoạn nhẹ, các triệu chứng của bệnh viêm xoang ở trẻ em rất giống với các triệu chứng của cảm cúm thông thường hoặc ARI. còn bé. Tuy nhiên, nếu không được điều trị, bệnh viêm xoang ở trẻ em có thể tiến triển nặng hơn, thậm chí gây biến chứng.

 Nhận biết các triệu chứng của bệnh viêm xoang ở trẻ em và cách điều trị Điều trị It-dsuckhoe

Nhiều Triệu chứng của Viêm xoang ở Trẻ em

Một số bệnh lý có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh viêm xoang ở trẻ em, trong đó có cảm lạnh thông thường, dị ứng, rối loạn khoang mũi hoặc lệch vách ngăn và polyp mũi.

Trẻ em bị viêm xoang thường có các triệu chứng sau:

  • Ngạt mũi trong hơn 10 ngày
  • Ho và cảm lạnh không thuyên giảm
  • Hắt hơi hoặc dịch nhầy màu xanh hoặc hơi vàng
  • Đau vùng trán và má
  • Có chất nhầy nuốt ( sau khi chảy nước mũi )
  • Sốt
  • Hôi miệng
  • Khó chịu và chán ăn
  • Chết đuối và thiếu năng lượng
  • Mắt và mũi sưng lên

Điều trị Viêm xoang ở trẻ em bằng Điều trị Một mình ở nhà

Một số phương pháp điều trị bạn có thể thực hiện tại nhà để giảm các triệu chứng viêm xoang ở trẻ em là:

1. Tăng cường tiêu thụ nước trắng

Để giảm bớt những phàn nàn và đẩy nhanh quá trình hồi phục bệnh viêm xoang, hãy đảm bảo đáp ứng nhu cầu về chất lỏng của trẻ. Khi trẻ uống đủ nước, cơn hắt hơi sẽ thưa hơn và dễ dàng hơn.

2. K ém nước ấm

Ngoài ra, bạn cũng có thể chườm vùng mũi của trẻ bằng một miếng gạc ấm. Việc chườm nước ấm này nhằm mục đích giảm đau và giúp làm loãng chất nhầy.

3. Sử dụng máy tạo độ ẩm không khí

Bạn có thể lắp máy làm ẩm không khí trong phòng hoặc trong các phòng khác mà trẻ em thường sử dụng, nếu cần. Không khí ẩm có thể giúp trẻ giảm ngạt mũi do viêm xoang.

4. Tôi nghỉ ngơi đầy đủ

Đồng thời đảm bảo trẻ được nghỉ ngơi đầy đủ. Nếu được nghỉ ngơi đầy đủ, quá trình phục hồi bệnh viêm xoang ở trẻ em sẽ nhanh hơn.

5. Thực hiện súc rửa mũi ho s ửa mũi aline

Xông mũi bằng nước muối là hành động xịt nước muối hoặc dung dịch muối vào mũi của trẻ để rửa sạch khoang mũi. Cách súc miệng này rất hữu ích để giảm ngạt mũi.

Bài thuốc chữa viêm xoang ở trẻ em

Khi trẻ bị viêm xoang, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc để khắc phục. nó. Một số loại thuốc thường được bác sĩ kê đơn là:

Thuốc thông mũi

Những loại thuốc này có thể giúp giảm nghẹt mũi do tích tụ chất nhầy trong xoang lỗ. Thuốc thông mũi có ở dạng viên uống và thuốc xịt mũi ( thuốc thông mũi ).

A ntihistamine Nếu viêm xoang ở trẻ do dị ứng, bác sĩ thường sẽ cho trẻ dùng thuốc kháng histamine. Thuốc này rất hữu ích để giảm phản ứng của trẻ với các chất gây dị ứng.

Thuốc kháng sinh

Bác sĩ cũng sẽ cho thuốc kháng sinh nếu viêm xoang ở trẻ do nhiễm vi khuẩn hoặc nếu viêm xoang đã dẫn đến các biến chứng dưới dạng nhiễm trùng do vi khuẩn.

Viêm xoang ở trẻ em cũng có thể được điều trị bằng phẫu thuật, nhưng việc lựa chọn phương pháp điều trị phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng, phản ứng của trẻ với thuốc và sự lựa chọn của các bậc cha mẹ.

Bạn cần nhận biết và cảnh giác với các triệu chứng viêm xoang ở trẻ em. Nếu con bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào ở trên, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức. Bác sĩ sẽ khám tổng thể để xác định nguyên nhân và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Viêm xoang, đứa trẻ