Nhận Biết Răng Nanh Và Cách Chăm Sóc Chúng

Khi nhìn vào gương, bạn hẳn nhận thấy rằng có một số chiếc răng nanh có hình dạng giống như nanh thú hoặc mũi nhọn. Do có hình dạng nhọn, răng nanh có chức năng xé và phá hủy thức ăn.

Răng là bộ phận cứng nhất trên cơ thể con người. Dựa trên giải phẫu của răng và các loại của chúng, có nhiều loại răng, cụ thể là răng loạt, răng nanh, răng hàm và răng tiền hàm. Mỗi loại răng này đều có đặc điểm, hình dạng và chức năng riêng.

 Yuk, Kenali Gigi Taring dan Cara Merawatnya-dsuckhoe

Mỗi người trưởng thành bình thường có tổng cộng 32 chiếc răng, bao gồm 12 răng hàm, 8 răng tiền hàm, 4 răng nanh và 8 răng cửa.

Giống như người lớn, trẻ em cũng có 4 răng nanh. Chỉ là, sẽ đến lúc những chiếc răng rụng lá của chúng sẽ bị loại bỏ và biến thành răng vĩnh viễn. Thông thường, răng nanh của một đứa trẻ sẽ biến thành răng nanh vĩnh viễn khi trẻ 11–13 tuổi.

Răng nanh và chức năng

Khác với loạt phim của răng dùng để cắt hoặc răng hàm dùng để nghiền thức ăn, răng nanh dùng để xé hoặc xé thức ăn. Với việc chân răng chạm tới xương hàm, răng nanh cũng có sức bền lớn hơn răng nanh.

Do đó, khi bị rối loạn răng nanh, bạn rất dễ gặp khó khăn khi nhai thức ăn hoặc thậm chí là nói. Các rối loạn của những chiếc răng nanh này có thể ở dạng răng nanh mọc sai vị trí, bất thường về hình dạng và kích thước, hoặc thậm chí không phát triển.

Sự xuất hiện của những rối loạn này có thể do nhiều nguyên nhân, khác nhau do các yếu tố di truyền, sự hiện diện của rối loạn mô hàm hoặc ngày rụng lá (ở trẻ em).

Cách chăm sóc răng nanh

Gặp phải những vấn đề về răng nanh chắc chắn sẽ làm phiền và làm giảm vẻ đẹp của nụ cười của bạn. Vì vậy, yuk , hãy chăm sóc sức khỏe răng miệng của bạn ngay từ bây giờ.

Để duy trì và giữ gìn sức khỏe răng miệng, bao gồm cả răng nanh, bạn có thể thực hiện các mẹo sau:

1. Đánh răng thường xuyên

Đánh răng hai lần một ngày, đặc biệt là sau bữa ăn và trước khi đi ngủ. Để đánh răng, hãy sử dụng bàn chải đánh răng có lông mềm và phần đầu nhỏ sao cho chạm đến toàn bộ răng, kể cả giữa các răng nanh.

2. Chọn loại kem đánh răng phù hợp

Nói chung, loại kem đánh răng tốt để làm sạch răng là loại kem đánh răng có chứa flouride . Chất này có tác dụng làm cứng và tăng cường lớp bảo vệ hoặc men răng và ngăn ngừa sâu răng.

3. Đánh răng bằng chỉ nha khoa

Làm sạch răng bằng cách đánh răng thôi là chưa đủ, bạn biết đấy. Để làm sạch răng tốt hơn, bạn cần làm sạch răng bằng chỉ nha khoa, ít nhất một lần mỗi ngày.

4. Tránh thức ăn và đồ uống có thể làm hỏng răng của bạn

Để duy trì độ chắc và khỏe của răng, hãy hạn chế tiêu thụ thức ăn hoặc đồ uống quá ngọt hoặc chua. Điều này là do thực phẩm hoặc đồ uống có nhiều đường hoặc axit có thể làm hỏng lớp men răng và tạo ra lỗ sâu răng.

5. Nhai kẹo cao su không đường

Nhai kẹo cao su không đường cũng có thể là một cách đơn giản để chăm sóc răng miệng của bạn. Bằng cách nhai kẹo cao su, thức ăn thừa có thể mắc kẹt trong kẽ răng có thể được đẩy ra và tăng tiết nước bọt có ích để làm sạch axit bám trên răng.

Ngoài ra, bạn cũng cần để đáp ứng nhu cầu chất lỏng bằng cách uống nhiều nước. trắng để làm sạch cặn bẩn còn sót lại trên các kẽ và bề mặt của răng, kể cả răng nanh. Tránh thói quen dùng răng cắn các vật cứng như mở nắp chai hoặc đóng gói thực phẩm càng tốt càng tốt.

Ngoài việc thực hiện các mẹo trên, việc duy trì sức khỏe răng miệng cũng cần phải được thực hiện thường xuyên. kiểm tra răng của bạn đến nha sĩ, ít nhất 6 tháng một lần. Việc khám răng này nhằm phát hiện sớm các vấn đề về răng miệng để có thể điều trị ngay lập tức.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, nha khoa