Nhận biết sức khỏe các cơ quan sinh sản của phụ nữ

Cơ quan sinh sản nữ là một nhóm các cơ quan liên quan đến hệ thống sinh sản, trong trường hợp này là để chuẩn bị mang thai đến kỳ sinh nở. Mỗi cơ quan sinh sản được thiết kế với chức năng riêng. Những cơ quan này phụ nữ sở hữu từ khi sinh ra, nhưng khả năng sinh sản của họ chỉ bắt đầu sau tuổi dậy thì.

Cấu tạo và cơ quan sinh sản của phụ nữ đóng vai trò quan trọng trong quá trình sinh sản , bao gồm chu kỳ kinh nguyệt, thụ thai (khi trứng được tinh trùng thụ tinh), mang thai và sinh con. Theo vị trí của nó, cơ quan sinh sản của phụ nữ có thể được chia thành hai, đó là cơ quan bên ngoài cơ thể và cơ quan bên trong cơ thể.

 Mengenal Organ Reproduksi Wanita-dsuckhoe

Các cơ quan sinh sản bên ngoài của phụ nữ

Các cơ quan sinh sản bên ngoài của phụ nữ được nhóm lại trong một khu vực được gọi là âm hộ, nằm ngoài âm đạo. Các cơ quan này bao gồm:

 • Labia
  Labia là cơ quan sinh sản bên ngoài của phụ nữ bao gồm hai cặp nếp gấp da ở hai bên cửa âm đạo, được gọi là môi âm hộ Majora và labia minora. Môi âm hộ (môi lớn) ở bên ngoài và sẽ được bao phủ bởi lông mu sau khi bước vào tuổi dậy thì, trong khi môi âm hộ (labia minora nhỏ) không có lông.
 • Mons pubis
  Một cục mỡ trên môi âm hộ phủ đầy lông sau khi bước vào tuổi dậy thì. Bộ phận này tiết ra pheromone được cho là có vai trò trong quá trình hấp dẫn tình dục.
 • Lỗ âm đạo
  Đây là lối vào âm đạo.
 • Lỗ niệu đạo
  Lỗ niệu đạo là nơi nước tiểu đi ra từ bàng quang.
 • >
 • Âm vật
  Âm vật là một chỗ phồng nhỏ ở phần trên của môi âm hộ, rất nhạy cảm và là nguồn chính của khoái cảm tình dục của phụ nữ.
 • Tiền đình hoặc tuyến Bartholin
  Tuyến này nằm ở hai bên cửa âm đạo và có nhiệm vụ sản xuất chất nhờn đặc để bôi trơn âm đạo trong khi quan hệ tình dục.

Cơ quan sinh sản bên trong của nữ giới strong>

Cơ quan sinh sản nữ trong cơ thể, nằm trong khoang chậu (xương chậu). Những cơ quan này bao gồm:

 • Âm đạo
  Những cơ quan này nằm giữa phần dưới của tử cung và phần bên ngoài của cơ thể. Âm đạo là lối đi hoặc lối ra để sinh con, cũng như lối vào của dương vật khi quan hệ tình dục.
 • Cổ tử cung hoặc cổ tử cung
  Cổ tử cung là lối vào giữa âm đạo và tử cung, là một lối đi hẹp. Thành cổ tử cung mềm dẻo nên có thể co giãn và mở ống sinh trong quá trình sinh nở.
 • Tử cung hay tử cung
  Đó là một quả lê - cơ quan hình dạng trở thành nơi trú ngụ của thai nhi đang phát triển.
 • Buồng trứng (buồng trứng)
  Cơ quan này là một tuyến nhỏ hình bầu dục nằm trên một trong hai bên của tử cung. Buồng trứng có chức năng sản xuất các tế bào trứng và sản xuất các hormone sinh dục chính, cụ thể là estrogen và progesterone, được giải phóng vào máu.
 • Ống dẫn ng.> trứng hoặc ống dẫn trứng
  Ống dẫn trứng là một ống hẹp gắn với đầu tử cung dẫn đến buồng trứng. Ống dẫn này là đường dẫn trứng từ buồng trứng đến tử cung, đồng thời là nơi diễn ra quá trình thụ tinh của trứng với tinh trùng.

Giống như các bộ phận khác của cơ thể, cơ quan sinh sản của nữ giới có vai trò rất quan trọng. Vì vậy, cơ quan sinh sản của phụ nữ cần được chăm sóc để được bảo vệ khỏi các rối loạn khác nhau, chẳng hạn như nhiễm trùng hoặc tổn thương. Khi cơ quan sinh sản gặp vấn đề, người phụ nữ sẽ khó thụ thai hoặc có nguy cơ bị vô sinh.

Chăm sóc cơ quan sinh sản của phụ nữ có thể là một cách để bảo vệ bản thân, bạn đời và thai nhi, khỏi nhiều loại bệnh nguy hiểm. Vì vậy, hãy chăm sóc cơ quan sinh sản nữ của bạn ngay từ bây giờ và đừng quên đến bác sĩ kiểm tra thường xuyên.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, phụ nữ thân mật