Nhận biết sức khỏe Cánh tay COVID, Một trong những Tác dụng Phụ của Thuốc chủng ngừa COVID-19

Cánh tay COVID là một trong những tác dụng phụ của thuốc chủng ngừa COVID-19. Mặc dù tương đối nhẹ và được coi là vô hại, nhưng cánh tay COVID có thể gây khó chịu và cản trở các hoạt động hàng ngày. Nhưng bạn không cần phải lo lắng, vì có nhiều cách dễ dàng để khắc phục.

Bất kỳ loại vắc xin nào cũng có thể gây ra tác dụng phụ, kể cả vắc xin COVID-19. Các tác dụng phụ gây ra rất đa dạng, từ nhẹ đến nặng. Một số ví dụ về tác dụng phụ của vắc-xin là mệt mỏi, sốt nhẹ, đau tại chỗ tiêm, đau đầu và phản ứng phản vệ.

 Biết COVID Arm, một trong những tác dụng phụ của vắc xin COVID-19-dsuckhoe <

Những tác dụng phụ này thường xảy ra trong vòng 1-2 ngày sau khi tiêm. Tuy nhiên, ở một số người, tác dụng phụ có thể xuất hiện vài ngày sau khi tiêm vắc-xin COVID-19. Chà, một trong những tác dụng phụ đó là tác dụng phụ của COVID.

Nhận biết tác dụng phụ của COVID ở cánh tay

Khi vào cơ thể, vắc xin COVID-19 sẽ bắt đầu hoạt động để tạo thành kháng thể chống lại vi rút Corona. Điều này làm cho các tế bào miễn dịch của cơ thể chống lại vắc-xin quá mức như một phương pháp tự kiểm soát. Tình trạng này là nguyên nhân gây ra các phản ứng dị ứng sau khi tiêm vắc xin COVID-19 và một trong số đó là COVID cánh tay.

Nó làm cho các tế bào miễn dịch của cơ thể chống lại vắc-xin quá mức như một phương pháp tự kiểm soát. Tình trạng này là nguyên nhân gây ra các phản ứng dị ứng sau khi tiêm vắc xin COVID-19 và một trong số đó là COVID cánh tay.

COVID có thể xuất hiện sau liều vắc xin thứ nhất hoặc thứ hai. Không giống như các tác dụng phụ khác của vắc-xin COVID, nhánh COVID mới sẽ xuất hiện vào ngày thứ 5 đến hơn một tuần sau khi tiêm chủng.

Các triệu chứng của COVID ở cánh tay bao gồm đau hoặc ngứa ở cánh tay xung quanh vết tiêm, phát ban đỏ và cảm giác ấm và sưng trên da vết tiêm. Cánh tay COVID được coi là vô hại đối với sức khỏe và có thể tự lặn trong vòng 3-5 ngày. Tuy nhiên, điều này không loại trừ khả năng những tác dụng phụ này sẽ kéo dài hơn.

Cách vượt qua tác dụng phụ của COVID ở cánh tay

Mặc dù nó có thể tự giảm đi, nhưng cánh tay COVID thường khiến người bệnh cảm thấy khó chịu và khó thực hiện các hoạt động hàng ngày.

Nếu bạn bị COVID ở cánh tay sau khi tiêm vắc-xin COVID-19, bạn có thể chườm nước lạnh để giảm sưng ở vùng tiêm. Bạn cũng có thể dùng thuốc giảm đau có thể mua tự do, chẳng hạn như paracetamol.

Ngoài ra, hãy uống nhiều nước, ăn thức ăn lành mạnh và nghỉ ngơi đầy đủ để cơ thể nhanh chóng phục hồi sau khi tiêm vắc xin COVID-19.

Điều quan trọng là bạn phải biết rằng lợi ích của vắc xin COVID-19 vượt xa những tác dụng phụ mà nó gây ra. Nếu bạn bị COVID cánh tay sau liều đầu tiên của vắc-xin COVID-19, bạn có thể và thậm chí cần phải tiêm liều thứ hai của vắc-xin COVID-19.

Thông báo trước cho bác sĩ hoặc nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc bạn về nhánh COVID mà bạn gặp phải sau liều tiêm chủng COVID-19 đầu tiên. Bạn có thể được khuyên nên tiêm vắc xin COVID-19 thứ hai ở một cánh tay khác.

Tuy nhiên, nếu tình trạng đau và sưng ở cánh tay COVID trở nên trầm trọng hơn, đặc biệt là kèm theo khó thở, đau ngực và yếu tay hoặc chân, hãy đến ngay bác sĩ hoặc cơ sở y tế gần nhất để được điều trị thích hợp. <

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Vaccine-covid-19