Nhận biết sức khỏe Chóng mặt trung ương và Cách điều trị

Chóng mặt trung ương là một loại chóng mặt thường do các rối loạn trong não gây ra. Tuy nhiên, cũng giống như các loại chóng mặt khác, chóng mặt trung ương có các triệu chứng phổ biến như chóng mặt và quay cuồng. Việc điều trị cũng cần được tiến hành ngay lập tức để ngăn ngừa các biến chứng có thể xảy ra.

Chóng mặt có thể chia thành hai loại là chóng mặt trung ương và chóng mặt ngoại biên. Chóng mặt ngoại biên là loại chóng mặt phổ biến nhất khi so sánh với chóng mặt trung tâm.

 Biết Central Vertigo và Cách điều trị It-dsuckhoe

Cả hai đều có đặc điểm giống nhau là các triệu chứng chóng mặt. Tuy nhiên, chóng mặt trung ương nói chung là do não bị rối loạn. Trên thực tế, những triệu chứng chóng mặt này có thể là dấu hiệu của một bệnh nào đó ở não, chẳng hạn như đột quỵ.

Để biến chứng chóng mặt không xảy ra, bệnh nhân chóng mặt trung ương cần được điều trị đúng cách. nguyên nhân.

Nhiều nguyên nhân gây chóng mặt trung ương

Như đã đề cập trước đó, chóng mặt trung ương có thể do rối loạn hoặc bệnh lý của não gây ra. Ngoài đột quỵ, có một số bệnh lý cũng có thể gây chóng mặt trung ương, bao gồm:

  • Chấn thương đầu
  • Nhiễm trùng hệ thần kinh trung ương
  • Khối u não
  • li>
  • Đau nửa đầu tiền đình
  • Cơn thiếu máu cục bộ thoáng qua (TIA)
  • Sử dụng thuốc chống co giật, chẳng hạn như phenytoin

Bệnh nhân bị chóng mặt trung ương thường bị chóng mặt xuất hiện đột ngột, kéo dài và cảm thấy nghiêm trọng hơn.

Tình trạng này có thể cũng kèm theo các triệu chứng khác, chẳng hạn như suy giảm thị lực và thính giác, đau đầu, tê và khó nuốt.

Cách điều trị Chóng mặt trung ương

Điều trị chóng mặt trung tâm được điều chỉnh cho phù hợp với nguyên nhân cơ bản của nó. Để xác định nguyên nhân của loại chóng mặt này, bác sĩ sẽ hỏi về khiếu nại và tiền sử bệnh của bệnh nhân.

Ngoài ra, bác sĩ cũng sẽ thực hiện các cuộc kiểm tra sức khỏe và hỗ trợ, chẳng hạn như xét nghiệm máu, chụp CT, và MRI đầu.

Điều này cũng đúng với chóng mặt trung ương do đa xơ cứng , đột quỵ hoặc một khối u trong não. Việc điều trị cũng được thực hiện bằng cách điều trị các bệnh này.

Ngoài ra, bác sĩ cũng sẽ kê đơn thuốc để giảm các khiếu nại thường phát sinh do chóng mặt trung ương, chẳng hạn như

  • Thuốc kháng histamine, chẳng hạn như chẳng hạn như meclizine
  • Benzodiazepines , chẳng hạn như diazepam
  • Thuốc kháng thuốc, chẳng hạn như ondansentron

Cho đến nay, không có phương pháp điều trị chóng mặt trung ương nào tại nhà hiệu quả. Do đó, nếu bạn cảm thấy chóng mặt ngày càng nặng và thường xuyên hơn, hãy đi khám ngay để tìm ra nguyên nhân và có hướng điều trị phù hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Chóng mặt