Nhận biết sức khỏe chức năng thận vùng chậu và các bệnh có thể tấn công nó

Chức năng của bể thận rất quan trọng trong quá trình thu nhận và bài tiết nước tiểu. Cơ quan hình phễu này nằm bên trong thận và bao gồm hai phần là đài hoa và màng thận. Nếu có bệnh ảnh hưởng đến bể thận đ ượ c thì có thể khẳng định rằng đường tiết niệu của bạn cũng bị ảnh hưởng đ ượ c. p>

Nước tiểu là kết quả lọc máu do thận thực hiện. Sau khi được sản xuất, nước tiểu sẽ đi qua một số cơ quan khác của hệ tiết niệu, cụ thể là bể thận, niệu quản, bàng quang và được bài tiết qua niệu đạo khi đi tiểu.

 Biết chức năng của bể thận và các bệnh có thể tấn công nó - dsuckhoe

Biết chức năng của bể thận và nó Bộ phận

Chức năng của bể thận là nơi chứa nước tiểu tạm thời. Sau khi được sản xuất bởi khu vực lọc của thận (nephron), nước tiểu này sau đó sẽ chảy đến niệu quản và đào thải ra ngoài cơ thể.

Bể thận bao gồm hai phần, đó là: <

Đài hoa

Đài hoa là phần ban đầu và lớn nhất của bể thận. Phần này bao gồm một khoảng trống được gọi là đài hoa chính và các nhánh nhỏ hơn (đài hoa nhỏ).

Trên đài hoa , có một cái bát nhỏ. phục vụ nhận nước tiểu từ khu vực lọc của thận (nephron). Chiếc bát này cũng là nơi chứa nước tiểu tạm thời trước khi nó được đưa đến niệu quản.

Hilum

Hilum là phần cuối của bể thận nằm trực tiếp nối với niệu quản. Đoạn này là một ống ngắn nằm ở đầu thận. Trong hilum, có các mạch máu lớn, cụ thể là các động mạch và tĩnh mạch của thận. Bộ phận này cũng là lối vào và lối ra của máu từ thận.

Khi được sắp xếp, máu đi vào thận sẽ được lọc bởi một khu vực gọi là nephron. Kết quả lọc từ nephron hoặc nước tiểu sẽ đi vào bể thận qua đài hoa (bát đựng) và thoát ra qua ống hilum để được dẫn đến niệu quản.

Bệnh đó Có thể xảy ra ở bể thận

Các bệnh sau đây có thể ảnh hưởng đến bể thận:

K arsinoma tế bào chuyển tiếp >

Các triệu chứng của tình trạng này có thể khác nhau tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của nó. Các triệu chứng thường gặp là tiểu ra máu và đau ở lưng dưới hoặc lưng dưới không biến mất.

Viêm bể thận

Viêm bể thận là tình trạng viêm của bể thận. Tình trạng này nói chung là do sự lây lan của vi khuẩn do nhiễm trùng bàng quang không được điều trị. Viêm thận bể thận có thể gây ra các triệu chứng đau thắt lưng và sốt.

Thận ứ nước

Viêm thận ứ nước là tình trạng tắc nghẽn dòng chảy của nước tiểu hoặc dòng chảy của nước tiểu trở lại từ bàng quang, vì vậy nó có thể làm cho bể thận bị sưng lên. Tình trạng này có thể không gây ra triệu chứng, nhưng ở một số bệnh nhân, bệnh ứ nước có thể gây đau lưng, bụng dưới và đau háng.

Bể thận là một phần của hệ thống đường tiết niệu, có nhiệm vụ chứa nước tiểu tạm thời. thùng chứa trước khi được đưa đến niệu quản. Phòng ngừa bệnh bể thận bằng cách áp dụng lối sống lành mạnh.

Nếu bạn cảm thấy buồn tiểu hoặc đau ở bụng, thắt lưng hoặc háng, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức để được kiểm tra thêm. Bằng cách đó, bạn có thể có được cách xử lý phù hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, bệnh thận