Nhận biết sức khỏe Hội chứng Piriformis và cách điều trị

Hội chứng Piriformis được đặc trưng bởi cơn đau ở mông kéo dài đến mặt sau của đùi. Tình trạng này thường gặp ở nhóm tuổi 18-55 và thường liên quan đến thói quen ngồi kém và tập thể dục quá mức.

Hội chứng Piriformis là một rối loạn xảy ra khi cơ piriformis đè lên dây thần kinh ischiadicus. , là một dây thần kinh nằm bắt đầu từ cột sống dưới, đi qua cơ piriformis, sau đó lan đến đùi và bắp chân.

 Biết được Hội chứng Piriformis và Điều trị-dsuckhoe

Cơ piriformis nằm xung quanh mông. Các cơ này đóng vai trò ổn định các khớp xương chậu và cử động đùi, cho phép bạn thực hiện các chuyển động liên quan đến hông và chân, chẳng hạn như đi bộ.

Các triệu chứng của Hội chứng Piriformis và tác động của nó đối với Body

Trước đây, người ta đã đề cập rằng sự khởi phát của hội chứng piriformis thường liên quan đến việc tập thể dục quá sức, các chấn thương liên quan đến chấn thương ở mông hoặc thói quen ngồi quá lâu. Một số triệu chứng mà những người mắc hội chứng piriformis gặp phải bao gồm:

  • Ngứa ran và tê bì bắt đầu từ mông và lan ra sau chân
  • Đau nặng hơn khi bước sang hai bên và trẹo chân
  • Đau khi đi đại tiện hoặc khi xuống giường
  • Đau vùng sinh dục
  • Ngồi không mạnh trong thời gian dài
  • Đau khi giao hợp hoặc chứng khó thở, đặc biệt là ở phụ nữ

Nếu không được điều trị, những người mắc hội chứng piriformis sẽ khó thực hiện các hoạt động khác nhau như lái xe trong thời gian dài, ngồi một chỗ. ngồi trước máy tính trong thời gian dài, đi bộ quãng đường dài, chạy hoặc leo cầu thang.

Các lựa chọn điều trị và phòng ngừa hội chứng Piriformis

Để xử lý một khiếu nại, tất nhiên, phải biết nguyên nhân trước. Thật không may, các triệu chứng của hội chứng piriformis tương tự như các triệu chứng của các bệnh khác, chẳng hạn như dây thần kinh bị chèn ép, chấn thương cơ đùi hoặc bệnh gút. Do đó, tình trạng này cần được bác sĩ kiểm tra ngay lập tức.

Trước khi được chẩn đoán mắc hội chứng piriformis, bạn cần phải khám sức khỏe và thực hiện một số bài kiểm tra hỗ trợ, chẳng hạn như chụp CT, MRI và kiểm tra điện cơ. Các xét nghiệm máu cũng cần được thực hiện để dự đoán khả năng mắc các bệnh khác.

Khi đã xác định được nguyên nhân, có một số phương pháp điều trị có thể được thực hiện để điều trị hội chứng piriformis, đó là:

1. Vật lý trị liệu

Vật lý trị liệu là một trong những hình thức điều trị đầu tiên được khuyến nghị cho bệnh nhân mắc hội chứng piriformis. Nhà vật lý trị liệu sẽ giúp bệnh nhân thực hiện các bài tập thể dục và kéo căng tập trung vào cơ piriformis để giảm áp lực lên dây thần kinh ischiadicus .

2. Thuốc

Thuốc, chẳng hạn như thuốc giảm đau, thuốc giãn cơ hoặc tiêm corticosteroid cũng có thể được sử dụng để giảm đau, nếu cần.

3. Phẫu thuật

Phẫu thuật là biện pháp cuối cùng nếu các phương pháp trên không hiệu quả. Thao tác này được thực hiện để giảm căng thẳng ở cơ piriformis và dây thần kinh ischiadicus.

Để giảm nguy cơ mắc hội chứng piriformis, hãy khởi động đủ trước khi tập thể dục. Cũng nên chú ý đến vị trí của cơ thể khi đi bộ, chạy hoặc khi nâng tạ nặng. Tư thế tốt sẽ giảm nguy cơ căng cơ.

Nếu bạn gặp phải các triệu chứng của hội chứng piriformis, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức để được điều trị. Hội chứng piriformis càng được điều trị sớm thì cơ hội chữa khỏi càng cao.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, Sức khỏe, đau lưng, Hnp-hernia-kernel-tủy răng, chấn thương cột sống-thần kinh, đau thần kinh tọa