Nhận biết sức khỏe Sinh tinh, Quá trình Hình thành Tế bào Tinh trùng trong Cơ thể

Chất lượng tinh trùng được quyết định rất nhiều bởi quá trình sinh tinh. Quá trình này bao gồm sự hình thành và trưởng thành của các tế bào tinh trùng mà sau này sẽ thụ tinh với trứng. Nào , hãy xem các giai đoạn sau của quá trình sinh tinh và cách duy trì tinh trùng!

Sinh tinh bắt nguồn từ từ tinh trùng có nghĩa là hạt giống và nguồn gốc có nghĩa là quá trình hình thành một cái gì đó. Vì vậy, quá trình sinh tinh là quá trình hình thành hạt, trong trường hợp này là tinh trùng.

 Biết Sự Hình Thành Tinh Trùng, Quá Trình Hình Thành Tế Bào Tinh Trùng Ở Các Body-dsuckhoe

Thông qua quá trình sinh tinh, hàng triệu tinh trùng có thể được sản xuất mỗi ngày, bắt đầu từ khi nam giới bước vào tuổi dậy thì đến trưởng thành.

Biết được quá trình sinh tinh

Trước khi thụ tinh với trứng, tinh trùng phải trải qua một quá trình được gọi là sinh tinh. Tất cả các giai đoạn sinh tinh đều diễn ra trong tinh hoàn và kéo dài liên tục trong suốt cuộc đời của một người đàn ông.

Quá trình sinh tinh tạo ra một tế bào sinh tinh, một tế bào tinh trùng ở giai đoạn đầu, sau này sẽ phân chia lại và tạo ra 4 tinh trùng có kích thước nhỏ hơn. Quá trình này xảy ra trong các ống sinh tinh.

Sau đó, tinh trùng được trưởng thành trong mào tinh và được lưu trữ trong ống dẫn tinh để chuẩn bị xuất tinh.

Ít nhất 200 triệu tinh trùng được sản xuất trong tinh hoàn. mỗi ngày dài khoảng 0,05 mm. Quá trình phát triển của tinh trùng để trưởng thành và có thể thụ tinh với trứng mất khoảng 74 ngày.

Mẹo duy trì sức khỏe tinh trùng

Nếu bạn và đối tác của bạn muốn để có con sớm, Hãy bắt đầu bằng cách giữ cho cơ thể và các cơ quan sinh sản của bạn khỏe mạnh. Điều này sẽ giúp bạn sản xuất tinh trùng chất lượng tốt và khỏe mạnh.

Dưới đây là một số cách bạn có thể làm để sản xuất tinh trùng khỏe mạnh:

1. Duy trì cân nặng hợp lý

Một số nghiên cứu cho thấy rằng sự gia tăng chỉ số khối cơ thể có liên quan đến việc giảm số lượng và khả năng di chuyển của tinh trùng. Bạn có thể phát hiện sự gia tăng chỉ số khối cơ thể bằng cách duy trì lượng thức ăn và tập thể dục thường xuyên.

2. Ăn thực phẩm lành mạnh

Tăng cường tiêu thụ thực phẩm lành mạnh, chẳng hạn như trái cây và rau quả giàu chất chống oxy hóa, cũng được biết là giữ cho cơ quan sinh sản khỏe mạnh và tối ưu hóa quá trình sinh tinh. Tiêu thụ rau và trái cây thậm chí còn được cho là có thể cải thiện chất lượng tinh trùng.

3. Quan hệ tình dục an toàn

Luôn thực hiện tình dục an toàn, chẳng hạn như không thay đổi bạn tình và sử dụng bao cao su, có thể ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục, chẳng hạn như chlamydia hoặc bệnh lậu. Những bệnh này có thể làm giảm chất lượng tinh trùng và gây vô sinh.

4. Kiểm soát căng thẳng

Căng thẳng có thể làm giảm chức năng tình dục và phá vỡ các hormone đóng vai trò sản xuất tinh trùng. Vì vậy, nên quản lý căng thẳng tốt để cơ quan sinh sản luôn khỏe mạnh. Bạn có thể thử các kỹ thuật thư giãn, chẳng hạn như thiền hoặc yoga để kiểm soát căng thẳng.

5. Bỏ hút thuốc

Hút thuốc có thể làm giảm số lượng và khả năng di chuyển của tinh trùng. Không chỉ vậy, hút thuốc lá còn có thể khiến lượng tinh dịch xuất ra ít hơn. Bỏ thuốc lá có thể giữ cho cơ quan sinh sản khỏe mạnh và tinh trùng được tạo ra trong quá trình sinh tinh có chất lượng tốt hơn.

6. Tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục thường xuyên có thể cải thiện tâm trạng cũng như số lượng tinh trùng của bạn. Nghiên cứu cho thấy nam giới tập thể dục đều đặn ít nhất 3 lần / tuần sẽ tăng số lượng và khả năng di chuyển của tinh trùng nói chung.

Quá trình sinh tinh ở nam giới sẽ tiếp tục trong suốt cuộc đời. Trong khi đó, số lượng và chất lượng của tinh trùng phụ thuộc nhiều vào lối sống và những gì một người đàn ông tiêu thụ. Vì vậy, điều quan trọng là phải áp dụng một số bước trên để giữ được chất lượng tinh trùng.

Nếu có phàn nàn về khả năng sinh sản và chất lượng tinh trùng, bạn có thể hỏi ý kiến ​​bác sĩ để thực hiện xét nghiệm tinh trùng và chỉ số phân mảnh ADN ( DFI) kiểm tra và xử lý phù hợp với tình trạng của bạn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Sự thân mật của nam giới, tình dục, lập kế hoạch mang thai, vô sinh