Nhận biết sức khỏe và hiểu các loại ám ảnh phổ biến

Có nhiều loại ám ảnh khác nhau mà một người có thể trải qua, từ chung chung đến cụ thể và đôi khi thậm chí có vẻ vô lý. Để được giải quyết một cách thích hợp, hãy xác định và hiểu các loại ám ảnh sau.

Ám ảnh là sự sợ hãi quá mức đối với một đối tượng hoặc tình huống cụ thể. Hầu hết những người mắc chứng ám ảnh sợ hãi sẽ cảm thấy bị đe dọa hoặc sợ hãi nếu họ ở trong một tình huống mà họ cho là không an toàn. Trên thực tế, nỗi sợ hãi cũng có thể cản trở hoạt động của người mắc phải.

 Nhận biết và Hiểu các loại Phổ biến của Phobias-dsuckhoe <

Một số loại ám ảnh phổ biến nhất

Nhìn chung, ám ảnh sợ được chia thành 3 loại, đó là:

Xã hội ám ảnh

Ám ảnh xã hội hay còn gọi là rối loạn lo âu xã hội là một nỗi sợ hãi quá mức tồn tại khi ở trong một tình huống xã hội. Ví dụ: khi gặp gỡ những người mới, nói chuyện trước đám đông và thậm chí đi mua sắm.

Những người mắc chứng ám ảnh sợ xã hội thường cảm thấy lo lắng quá mức và sợ bị người khác xúc phạm hoặc làm nhục, do đó họ tránh xa các tình huống xã hội. <

Chứng sợ xã hội thường do trải nghiệm xã hội khó chịu, tính nhút nhát hoặc chấn thương tâm lý trong thời thơ ấu.

Chứng sợ xã hội

Chứng sợ hãi xã hội là một loại chứng sợ hãi khiến người mắc phải tránh xa một số địa điểm và tình huống có thể khiến họ sợ hãi, hoảng loạn và bất lực.

Những người mắc chứng sợ hãi thường sẽ sợ phải rời khỏi nhà trong thời gian dài, sợ ở một mình trong giữa đám đông, cũng như sợ hãi những nơi khó chạy hoặc tự cứu mình, chẳng hạn như trong thang máy hoặc ô tô,.

Trong những điều kiện khắc nghiệt, chứng sợ nông nỗi có thể khiến người bệnh phải chọn ở ở nhà một mình. đấu trường cho cảm giác an toàn.

Nỗi ám ảnh cụ thể

Nỗi ám ảnh cụ thể là nỗi sợ hãi bất thường và ổn định về một đối tượng, động vật, tình huống hoặc hoạt động cụ thể. Một số ví dụ về các dạng ám ảnh cụ thể bao gồm:

  • Chứng sợ máu , tức là sợ máu quá mức
  • Ảo ảnh , tức là. sợ nhện quá mức
  • Cynophobia , tức là sợ chó quá mức
  • Ophidiophobia , tức là sợ rắn quá mức
  • Claustrophobia , là chứng sợ hãi quá mức đối với không gian hạn chế hoặc chật chội
  • Chứng sợ bóng tối , là chứng sợ hãi quá mức khi nói trước đám đông
  • Chứng sợ độ cao , tức là chứng sợ độ cao quá mức
  • Chứng sợ độ cao , tức là chứng sợ hãi ban đêm hoặc bóng tối quá mức

Bạn có thể nhận ra các loại ám ảnh khác nhau từ các dấu hiệu được mô tả ở trên. Mặc dù chứng ám ảnh sợ hãi có thể gây ra các cơn hoảng sợ và cản trở hoạt động, nhưng tình trạng này thực sự vẫn có thể chữa khỏi.

Do đó, nếu nỗi sợ hãi của bạn trở nên quá mức hoặc trở nên sợ hãi, hãy ngay lập tức tham khảo ý kiến ​​bác sĩ tâm lý hoặc bác sĩ tâm thần để được điều trị chính xác.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, ám ảnh, Cuộc tấn công hoảng loạn, Rối loạn lo âu xã hội