Nhận biết tất cả về bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ

Nghề bác sĩ thẩm mỹ thường gắn liền với hành động thay đổi một số bộ phận trên cơ thể để chúng trông hấp dẫn hơn. Trên thực tế, ngành y học phẫu thuật tổng quát này có phạm vi rộng hơn, thậm chí bao gồm cả chức năng tái tạo để phục hồi hình dạng cơ thể bị tổn thương.

Phẫu thuật thẩm mỹ là một ngành y học tập trung vào việc sửa chữa mô hoặc da của cơ thể. bị hư hỏng và biến dạng do một số điều kiện nhất định, chẳng hạn như bỏng, tai nạn, khối u và bệnh bẩm sinh.

 Mengenal Serba Serbi Dokter Bedah Plastik-dsuckhoe

Ngoài việc sửa chữa thân hình bị hư hỏng hoặc biến dạng, người ta cũng thường phẫu thuật thẩm mỹ để thay đổi các bộ phận trên cơ thể để trông hấp dẫn hơn (nhu cầu thẩm mỹ).

Để trở thành bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, một bác sĩ đa khoa phải trải qua thời gian đào tạo khoảng 10 học kỳ. Chính trình độ học vấn này khiến nghề bác sĩ thẩm mỹ vẫn còn rất hiếm ở một số quốc gia, bao gồm cả Indonesia.

Các loại chuyên ngành của bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ

Tương tự như các ngành khoa học y tế khác, phẫu thuật thẩm mỹ cũng được chia thành một số chuyên ngành phụ bao gồm:

1. Chuyên gia tư vấn về Bỏng

Các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ chuyên điều trị cho những bệnh nhân bị tổn thương nghiêm trọng ở các mô và da của cơ thể do bỏng nghiêm trọng.

2. Chuyên gia tư vấn về vết thương và phẫu thuật nội soi

Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ chuyên quản lý vết thương và sửa chữa mô cơ thể sau phẫu thuật cắt bỏ khối u hoặc ung thư. Ví dụ: đối với các thủ tục tái tạo ngực sau khi phẫu thuật nâng ngực.

3. Chuyên gia tư vấn vi phẫu ( vi phẫu )

Một chuyên ngành phụ của phẫu thuật thẩm mỹ tập trung vào việc thực hiện các hoạt động phẫu thuật với các thiết bị hỗ trợ vi phẫu chuyên biệt trên hệ thần kinh, bao gồm cả các mạch máu nhỏ. </ p>

4. Chuyên gia tư vấn về cơ quan sinh dục ngoài

Một chuyên ngành phụ của phẫu thuật thẩm mỹ tập trung vào việc cải thiện hình dạng và chức năng của mô cơ quan sinh dục nữ. Ví dụ: để chỉnh sửa hình dạng kém đối xứng của môi âm hộ, sửa âm đạo hoặc phẫu thuật tạo hình âm đạo hoặc tái tạo lại màng trinh.

5. Chuyên gia tư vấn phẫu thuật khuôn mặt (sọ mặt)

Một chuyên ngành phụ của phẫu thuật thẩm mỹ tập trung vào việc chỉnh sửa các dị dạng trên khuôn mặt, chẳng hạn như dị tật bẩm sinh hoặc bất thường bẩm sinh. Các chuyên gia tư vấn phẫu thuật sọ mặt cũng có chuyên môn sâu trong việc cải thiện hình dạng của đầu, hộp sọ, mặt, cổ, hàm và các cấu trúc khác trên khuôn mặt.

6. Chuyên gia tư vấn phẫu thuật bàn tay

Một chuyên ngành phụ của phẫu thuật thẩm mỹ tập trung vào phẫu thuật bàn tay. Nói chung, phẫu thuật này được thực hiện để phục hồi chức năng của bàn tay và các ngón tay như trước đây. Chấn thương, bệnh thấp khớp, vết thương nhiễm trùng và dị tật bẩm sinh ở tay là một số tình trạng bắt buộc phải thực hiện hành động này.

7. Chuyên gia tư vấn thẩm mỹ

Một chuyên ngành phụ của phẫu thuật thẩm mỹ thực hiện cụ thể các thao tác phẫu thuật trên các bộ phận cụ thể của cơ thể để trông hấp dẫn hơn. Phạm vi của phẫu thuật thẩm mỹ bao gồm làm đẹp lông mày, mí mắt, mũi, cằm, trẻ hóa da và sửa ngực.

Điều kiện cần điều trị của bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ

Mặc dù Phẫu thuật thẩm mỹ có xu hướng gắn liền với việc thay đổi hình dáng cơ thể để trông đẹp hơn, nhưng không phải tất cả các cuộc phẫu thuật thẩm mỹ đều được thực hiện vì mục đích đó. Ngoài ra còn có một số tình trạng y tế nhất định cần phải phẫu thuật thẩm mỹ, chẳng hạn như:

 • Ung thư, bao gồm ung thư da và ung thư vú
 • Bỏng nặng
 • Xuất hiện vết thương do sẹo gây cản trở sự xuất hiện hoặc chức năng của cơ thể
 • Rối loạn bẩm sinh từ khi sinh ra, chẳng hạn như sứt môi
 • Chấn thương thể chất dẫn đến các bộ phận cơ thể bị tổn thương hoặc biến dạng
 • Sửa chữa các bộ phận cơ thể bị hư hỏng do loại bỏ các mô ung thư

Thông thường, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ sẽ tiến hành phẫu thuật để phục hồi chức năng của bộ phận cơ thể bị hư hỏng hoặc biến dạng. Không chỉ vậy, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ còn có thể sửa chữa các bộ phận bị hư hỏng của cơ thể để có thể trông như bình thường.

Quy trình mà bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có thể thực hiện

Ở đó một số thủ thuật phẫu thuật thường được thực hiện bởi bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, cụ thể là:

1. Thủ thuật mở rộng mô hay mở rộng mô

Quy trình này được thực hiện bằng cách kéo căng mô da, do đó kích thích cơ thể phát triển mô da mới nhanh chóng. Mô da mới và phát triển nhanh chóng này sau đó được sử dụng để sửa chữa các bộ phận cơ thể bị hư hỏng hoặc biến dạng.

2. Quy trình ghép da

Quy trình ghép da này được thực hiện bằng cách lấy mô da khỏe mạnh từ một bộ phận khác của cơ thể, sau đó chuyển nó đến phần cơ thể bị tổn thương hoặc biến dạng.

3. phẫu thuật tạo vạt

Quy trình này tương tự như quy trình ghép da, nhưng phẫu thuật tạo vạt lấy mô sống từ các bộ phận khác của cơ thể. với các mạch máu của nó, sau đó được chuyển đến phần bị tổn thương của cơ thể.

4. Thủ tục vi phẫu

vi phẫu là kỹ thuật phẫu thuật thần kinh sử dụng sự trợ giúp của kính hiển vi đặc biệt để sửa chữa các dây thần kinh trong các cơ quan bị tổn thương. > p>

Trong khi đó, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ cũng có thể thực hiện các quy trình phẫu thuật thẩm mỹ để làm đẹp ngoại hình của bệnh nhân, chẳng hạn như:

 • Phóng to hoặc thu nhỏ ngực
 • Cải thiện hình dạng của tai nổi bật ( tạo hình tai )
 • Loại bỏ quầng mắt ( phẫu thuật tạo hình tai )
 • Cải thiện hình dạng của mũi ( nâng mũi )
 • Loại bỏ mỡ má, cằm, bụng, mông và cánh tay
 • Loại bỏ sẹo
 • Tóc mọc lại hoặc phục hồi
 • Tạo đường nét cho khuôn mặt, đùi, hông và tay
 • Thực hiện hút mỡ ( hút mỡ )
 • Làm căng da mặt chảy xệ (<em> nâng cơ mặt </em>)

Rủi ro khi phẫu thuật thẩm mỹ

Cũng giống như các thủ thuật y tế khác, phẫu thuật thẩm mỹ cũng có nguy cơ biến chứng. Dưới đây là một số rủi ro có thể xảy ra:

 • Tổn thương dây thần kinh và tê bì
 • Nhiễm trùng ở phần cơ thể được phẫu thuật
 • Các vết sẹo không bao giờ biến mất 
 • Chảy máu sau phẫu thuật thẩm mỹ
 • Vết bầm tím hoặc cục máu đông xuất hiện trên phần cơ thể được phẫu thuật (tụ máu)
 • Tác dụng phụ của thuốc gây mê được sử dụng trong quá trình phẫu thuật 

Ngoài ra, các bác sĩ thường cần cân nhắc nhiều hơn trước khi tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ cho những bệnh nhân mắc một số bệnh lý, chẳng hạn như:

 • Bị cao huyết áp hoặc tiểu đường
 • Có tiền sử hoặc đang bị bệnh tim hoặc phổi và cholesterol cao
 • Bị rối loạn chảy máu
 • Thường xuyên sử dụng thuốc làm loãng máu

Hãy lưu ý rằng đồ nhựa các thủ tục phẫu thuật là các thủ tục phẫu thuật, chi phí khá cao. Do đó, hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị trước tinh thần và tài chính.

Nếu vẫn còn băn khoăn về quy trình sẽ thực hiện, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ. Bạn cũng có thể hỏi về các thủ tục thích hợp để giải quyết vấn đề bạn đang gặp phải cũng như rủi ro và lợi ích.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, Cộng đồng sức khỏe, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, Thông tin sức khỏe, Cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, sắc đẹp, Bỏng, Da