Nhiễm trùng da Hiểu nguyên nhân Triệu chứng Chẩn đoán Điều trị Phòng ngừa biến chứng Tìm hiểu Nhiễm trùng da

Nhiễm trùng da là bệnh do vi sinh vật gây ra, chẳng hạn như vi khuẩn, vi rút, nấm hoặc ký sinh trùng. Nhiễm trùng da có thể gây ra nhiều triệu chứng khác nhau, từ ngứa đến lở loét.

Da có nhiều chức năng quan trọng đối với cơ thể. Một trong số đó là bảo vệ bên trong cơ thể khỏi bức xạ tia cực tím, tổn thương và nhiễm trùng. Tuy nhiên, da cũng có thể bị nhiễm trùng.

 nhiễm trùng da-alodokter

Nói chung, nhiễm trùng da dễ xảy ra khi tình trạng da không tốt, chẳng hạn như khi da bị khô và nứt nẻ hoặc bị thương. Ngoài ra, nhiễm trùng da phổ biến hơn ở những người có hệ miễn dịch suy yếu, chẳng hạn như do sử dụng corticosteroid trong thời gian dài.

Nguyên nhân và Triệu chứng của Nhiễm trùng Da

Nhiễm trùng da do vi khuẩn, vi rút, nấm hoặc ký sinh trùng gây ra. Một số loại nhiễm trùng da dựa trên nguyên nhân của chúng là:

  • Nhiễm trùng da do vi khuẩn, chẳng hạn như mụn nhọt và bệnh phong
  • Nhiễm trùng da do vi rút, chẳng hạn như bệnh đậu mùa và mụn cóc
  • Nhiễm trùng da do nấm, chẳng hạn như bệnh ghẻ và nấm ngoài da
  • Nhiễm trùng da do ký sinh trùng, chẳng hạn như ghẻ và chấy tóc

Các dấu hiệu và triệu chứng xuất hiện khi nhiễm trùng da tùy thuộc vào loại. Tuy nhiên, nói chung, những người bị nhiễm trùng da bị lở loét hoặc phát ban trên da, có thể kèm theo ngứa hoặc đau.

Điều trị và Phòng ngừa Nhiễm trùng Da

Nhiễm trùng da nhẹ thường có thể được điều trị bằng cách sử dụng thuốc điều trị quá mức và tự chăm sóc tại nhà. Nếu phàn nàn nghiêm trọng, việc điều trị cần được bác sĩ thực hiện.

Có thể ngăn ngừa nhiễm trùng da bằng những cách đơn giản, chẳng hạn như giữ da và quần áo sạch sẽ, thay quần áo nếu đổ mồ hôi, tránh xa những người bị nhiễm bệnh và không dùng chung đồ dùng cá nhân với người khác.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sức khỏe, nhiễm trùng da