Nhiễm trùng huyết Tìm hiểu Nguyên nhân Triệu chứng Chẩn đoán Điều trị Phòng ngừa Biến chứng Hiểu biết Nhiễm trùng huyết

Nhiễm trùng huyết là một biến chứng nguy hiểm của cơ s phản ứng với nhiễm trùng. K ình trạng này có thể làm cho huyết áp đ ược giảm mạnh dẫn đ ến các cơ quan và mô trong cơ thể bị tổn thương. , thậm chí có thể đe dọa tính mạng của người mắc phải.

Vào thời điểm bị nhiễm trùng, hệ thống miễn dịch sẽ hoạt động để chống lại nhiễm trùng. Nhiễm trùng huyết xảy ra khi hệ thống miễn dịch chống lại nhiễm trùng quá mức và không kiểm soát được, do đó nó có tác động bất lợi đến cơ thể người bệnh.

 alodokter-sepsis

Nhiễm trùng huyết là một tình trạng cấp cứu y tế. Tuy nhiên, mặc dù được coi là gây chết người, nhưng nhiễm trùng huyết vẫn có thể được điều trị và ngăn ngừa nếu bệnh nhân được điều trị thích hợp ngay lập tức.

Nguyên nhân và Triệu chứng của Nhiễm trùng huyết

Nhiễm trùng huyết có thể do nhiễm vi khuẩn, vi rút, nấm hoặc ký sinh trùng ở bất kỳ bộ phận nào của cơ thể. Tuy nhiên, nhiễm trùng huyết thường xảy ra nhất do nhiễm trùng ở phổi, đường tiết niệu, da hoặc đường tiêu hóa.

Dấu hiệu nhiễm trùng là những triệu chứng ban đầu của nhiễm trùng huyết. Các triệu chứng có thể xuất hiện bao gồm sốt, hạ thân nhiệt (thân nhiệt thấp), ớn lạnh, nhịp tim tăng, huyết áp giảm, thở nhanh hoặc khó thở, tiêu chảy, buồn nôn và nôn, đau cơ, chóng mặt và thậm chí giảm ý thức.

Chẩn đoán và Điều trị Nhiễm trùng huyết

Chẩn đoán nhiễm trùng huyết được thực hiện bằng các câu hỏi liên quan đến triệu chứng, khám sức khỏe tổng thể và khám hỗ trợ, chẳng hạn như xét nghiệm nước tiểu, chụp cắt lớp và sinh thiết.

Nhiễm trùng huyết là một tình trạng y tế khẩn cấp cần được điều trị tích cực trong ICU. Để điều trị nhiễm trùng huyết, các bác sĩ sẽ kê đơn thuốc kháng sinh hoặc các loại thuốc khác, máy trợ thở, dịch truyền cho đến lọc máu hoặc lọc máu.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, Sức khỏe, nhiễm trùng huyết