Nhiều Lợi Ích Của lá nguyệt quế với sức khoẻ, nó Không Chỉ Là Món Ăn Ngon

Cây lá nguyệt quế hay Eugenia polyantha thường được người Indonesia sử dụng như một món ăn ngon trong ẩm thực. Tuy nhiên, ngoài ra bạn cần biết rằng lợi ích của lá nguyệt quế cũng được cho là duy trì sức khỏe và giúp khắc phục các bệnh tật khác nhau.

Trong thành phần của lá nguyệt quế có các hợp chất như niacin, chất xơ, tannin và vitamin C được cho là có thể làm giảm nồng độ chất béo trung tính trong huyết thanh. Không chỉ vậy, một trong những lợi ích phổ biến nhất của lá nguyệt quế là chữa đau dạ dày và giúp giảm tiêu chảy.

 Ada Berbagai Lợi ích của lá Salam đối với sức khỏe chứ không chỉ là món ngon - dsuckhoe

Biết những lợi ích khác nhau của lá Salam

Nhiều nghiên cứu đã được thực hiện trong việc biến lá nguyệt quế thành một dạng chiết xuất hữu ích để điều trị các bệnh và vấn đề sức khỏe khác nhau. Mặc dù vẫn cần nghiên cứu thêm nhưng đây là những điều bạn cần biết từ chiết xuất lá nguyệt quế:

 • Ngăn ngừa sỏi thận
  Các nghiên cứu cho thấy chiết xuất lá nguyệt quế có thể ngăn ngừa thận. đá. Chiết xuất lá Bay cũng được cho là có thể làm giảm lượng urease trong cơ thể bạn. Urease là một loại enzyme mà nếu quá nhiều có thể gây ra một số rối loạn, bao gồm tăng nguy cơ sỏi thận.
 • Ngăn ngừa ung thư vú
  Các nghiên cứu cho thấy lá nguyệt quế chiết xuất có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú. Chiết xuất này có đặc tính chống oxy hóa có thể giúp ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.
 • Hạ và quản lý lượng đường trong máu
  Từ một nghiên cứu, tiêu thụ chiết xuất từ ​​lá Chúc mừng một cách thường xuyên, có thể giúp giảm và quản lý lượng đường trong máu. Những lợi ích này giúp bệnh nhân tiểu đường tránh được nhiều biến chứng nghiêm trọng.

Ngoài ra, lá nguyệt quế cũng được cho là có lợi ích:

 • Giảm gàu khi sử dụng trên đầu da.
 • Giúp giảm đau cơ và khớp.
 • Có khả năng làm giảm nồng độ axit uric.
 • Giúp giảm vết thương và viêm da.
 • Giúp đối phó với cholesterol cao, đặc biệt là giảm mức chất béo trung tính.

Những lợi ích khác nhau của lá nguyệt quế ở trên, vẫn cần được nghiên cứu thêm vì nó chưa được chứng minh bởi các bằng chứng lâm sàng đầy đủ. Ngoài ra, các tác dụng phụ và liều lượng an toàn của lá nguyệt quế, cho dù được tiêu thụ trực tiếp hay dưới dạng chất bổ sung hoặc chiết xuất, vẫn chưa được xác nhận.

Hướng dẫn tiêu thụ lá nguyệt quế

Nói chung, lá nguyệt quế được dùng để trộn vào các món ăn như một hương liệu tự nhiên và hương thơm nấu ăn. Không chỉ có tác dụng làm tăng thêm hương vị và mùi thơm, lá nguyệt quế trộn trong nấu ăn còn có tác dụng duy trì sức khỏe bằng cách tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Lá nguyệt quế còn có thể đun lấy nước uống hoặc pha với ấm. trà. Tuy nhiên, bây giờ để tận dụng được những lợi ích của lá nguyệt quế một cách thiết thực hơn, bạn có thể thực hiện bằng cách tiêu thụ ở dạng chiết xuất hoặc chất bổ sung đã được tạo ra dưới dạng thuốc thảo dược.

Nếu bạn muốn nhận được những lợi ích của lá nguyệt quế. bằng cách tiêu thụ chiết xuất lá nguyệt quế, nên cẩn thận hơn trong việc lựa chọn các chất bổ sung thảo dược. Nếu bạn cần hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước, đặc biệt nếu bạn có tình trạng sức khỏe đặc biệt hoặc đang điều trị một số phương pháp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, thảo mộc