Như thế này Cách duy trì vệ sinh nội tạng an toàn cho phụ nữ

Sơ suất trong việc giữ vệ sinh các cơ quan thân mật của phụ nữ có thể gây ngứa, rát , hoặc thậm chí tiết dịch âm đạo  sẽ gây khó chịu. Vì vậy , điều quan trọng là phải giữ an toàn và đúng cách cho các cơ quan nội tạng của phụ nữ.

Các hoạt động khác nhau của phụ nữ có thể làm tăng tiết mồ hôi. Ví dụ khi tập thể dục để duy trì sức khỏe, bao gồm yoga, Zumba, hoặc các lựa chọn tập thể dục khác. Trên thực tế, khi đổ mồ hôi, vùng kín trở nên ẩm ướt hơn, vì vậy, điều quan trọng là phải giữ vệ sinh sạch sẽ cho vùng kín đúng cách.

 Đây là Cách Điều trị Vệ sinh Nội tạng Thân mật cho Phụ nữ An toàn-dsuckhoe

Khu vực âm đạo có nhiều vi khuẩn hơn các bộ phận khác trên cơ thể. Tuy nhiên, hầu hết các vi khuẩn này đều là vi khuẩn tốt, có tác dụng bảo vệ âm đạo khỏi bị nhiễm trùng đồng thời duy trì sự cân bằng độ pH của âm đạo.

Giữ sạch các cơ quan thân mật

Để duy trì sự cân bằng tốt của độ pH và vi khuẩn trong âm đạo, dưới đây là một số cách để làm sạch các cơ quan thân mật của phụ nữ mà bạn nên xem xét:

  • Rửa sạch sau khi đi đại tiện đúng cách

Mỗi khi bạn đi tiểu hoặc đại tiện xong, hãy tập thói quen vệ sinh vùng kín đúng cách, tức là rửa bằng nước sạch từ trước ra sau. Phương pháp này có thể ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn từ âm đạo hoặc niệu đạo từ hậu môn, có thể dẫn đến nhiễm trùng đường tiết niệu đến nhiễm trùng thận và nhiễm trùng do vi khuẩn trong âm đạo.

  • Tránh sử dụng xà phòng thơm

Tránh vệ sinh vùng kín bằng xà phòng thơm. Việc sử dụng xà phòng thơm có thể ảnh hưởng đến sự cân bằng vi khuẩn bình thường trong âm đạo, độ pH âm đạo và cũng có thể gây kích ứng. Chọn loại xà phòng dịu nhẹ và có độ pH cân bằng. Sử dụng xà phòng, chỉ dùng ngoài da.

  • Lau khô bằng khăn

Sau khi vệ sinh vùng kín, đừng quên lau khô bằng khăn sạch hoặc khăn giấy mềm. Bởi vì, vi khuẩn và nấm có thể dễ dàng sinh sôi ở những nơi ẩm ướt. Nếu sử dụng khăn giấy, hãy đảm bảo rằng không có sợi mô nào sót lại và dính vào chúng, vì khăn giấy ẩm ướt có thể là phương tiện để vi khuẩn sinh sôi.

  • Chọn đồ lót thoải mái

Việc sử dụng và chăm sóc đồ lót phải được cân nhắc. Nên sử dụng đồ lót làm từ chất liệu cotton sẽ tốt hơn. Chất liệu này có thể thấm hút mồ hôi tốt nên giúp giảm bớt lượng ẩm dư thừa trong cơ quan nữ. Đừng quên thay quần lót, đặc biệt là sau các hoạt động.

Lựa chọn sản phẩm vệ sinh vùng kín phụ nữ thường rất khó hiểu vì có quá nhiều sự lựa chọn về sản phẩm vệ sinh phụ nữ được bày bán trên thị trường. Tuy nhiên, không phải tất cả các sản phẩm làm sạch phụ nữ đều an toàn để sử dụng hàng ngày.

Mẹo chọn sản phẩm tẩy rửa cho phụ nữ

Ngoài việc áp dụng vệ sinh cá nhân thường xuyên, một số phụ nữ cũng chọn sử dụng các sản phẩm vệ sinh dành riêng cho vùng kín của phụ nữ. Tuy nhiên, đừng lựa chọn sai lầm. Thực tế, việc vệ sinh vùng kín phụ nữ chỉ cần dùng nước sạch là đủ. Tuy nhiên, nếu bạn là một trong những người thích sử dụng sữa rửa mặt cho phụ nữ thì đây là những điều bạn cần lưu ý:

  • Không gây dị ứng

Nhiều sản phẩm tẩy rửa dành cho phụ nữ gây ra phản ứng dị ứng. Trước khi mua một sản phẩm vệ sinh phụ nữ, tốt nhất bạn nên kiểm tra nhãn trên sản phẩm. Bạn nên mua các sản phẩm làm sạch phụ nữ được dán nhãn không gây dị ứng. Các sản phẩm này có ít nguy cơ gây phản ứng dị ứng hơn.

  • Chứa vi khuẩn tốt

Lactobacillus là một trong những vi khuẩn tốt được tìm thấy trong âm đạo. Các vi khuẩn này có vai trò ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn xấu có thể gây viêm nhiễm vùng kín. Một số sản phẩm làm sạch cơ quan thân mật của phụ nữ, được biết là có chứa chiết xuất từ ​​sữa với L actobacillus, có thể ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn xấu trong âm đạo và cũng duy trì sự cân bằng pH âm đạo tốt. . >

  • Có khả năng duy trì tốt độ ẩm của vùng âm đạo

Âm đạo khô hoặc độ ẩm kém được duy trì là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây kích ứng và nhiễm trùng âm đạo. Tình trạng này khá phổ biến ở phụ nữ mãn kinh. Để khắc phục, nên chọn các sản phẩm làm sạch vùng kín phụ nữ có tính chất dưỡng ẩm. Một trong những nguyên liệu tự nhiên có khả năng phục hồi và duy trì độ ẩm tốt cho da là lô hội hay còn gọi là lô hội.

Giữ vệ sinh vùng kín là một phần của việc giữ cho cơ thể sạch sẽ và có thể ngăn bạn bị nhiễm trùng hoặc các rối loạn sức khỏe khác xung quanh các cơ quan thân mật. Sử dụng các sản phẩm làm sạch phụ nữ, theo nhu cầu hàng ngày của bạn. Nên chọn các sản phẩm dành cho phụ nữ không gây dị ứng để giảm nguy cơ dị ứng, chứa lô hội và collagen để giảm viêm và phục hồi độ ẩm, vi khuẩn tốt Lactobacillus để phục hồi và duy trì cân bằng độ pH của khu vực phụ nữ. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng sản phẩm bạn sử dụng đã được thử nghiệm lâm sàng để được thử nghiệm da liễu ). Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để đảm bảo sử dụng phù hợp với tình trạng bệnh của bạn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, thân mật, phụ nữ thân mật, vệ sinh