Những Cách Dễ Dàng Về Để Tránh Các Cuộc Tấn Công Của Cúm Trong Mùa Mưa

Người ta nói rằng trong mùa mưa, chúng ta càng trở nên dễ mắc bệnh, bạn có biết em>. Một trong số đó là bệnh cúm. Nhưng đừng lo lắng, có một số cách để bạn có thể k phòng ngừa bệnh cúm.

Nhiều nghiên cứu và điều tra khác nhau cho thấy khả năng của vi rút cúm sinh sản và lây lan nhanh hơn ở nhiệt độ lạnh, hơn là ở nhiệt độ ấm. Đó là lý do tại sao vào mùa mưa, vi-rút dễ lây truyền từ người này sang người khác hơn.

 Những cách dễ dàng để tránh các cuộc tấn công của bệnh cúm Trong Mùa Mưa - dsuckhoe

Đây Là Mùa Mưa Có Cảm Cúm

Khi nhiệt độ lạnh , vi rút Nguyên nhân gây ra bệnh cúm có thể nhân lên nhanh hơn và dễ lây lan hơn. Ngoài ra, không khí lạnh cũng có thể làm giảm khả năng miễn dịch của một người, do đó vi rút cúm sẽ dễ dàng lây nhiễm hơn.

Suy giảm khả năng miễn dịch trong mùa mưa được cho là do cơ thể thiếu vitamin D do không thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Thiếu vitamin D sẽ làm suy yếu sức đề kháng của cơ thể, dễ xảy ra cảm cúm.

Tiếp xúc cơ thể hoặc ở gần người bị cúm có thể khiến người bệnh bị nhiễm cúm. Đ ược vào mùa mưa, mọi người thường ngại ra ngoài trời. Nếu một chủ nhà tiếp xúc với bệnh cúm, thì vi rút sẽ dễ dàng lây lan sang những người cư ngụ khác, do sự tương tác chặt chẽ.

Mẹo để tránh bị cúm tấn công

Mặc dù việc lây truyền bệnh cúm dễ xảy ra hơn vào mùa mưa, nhưng chúng ta cũng có thể mắc bệnh cúm vào mùa khô vì vi rút gây bệnh có thể tồn tại trong không khí khô và ấm.

Nếu bạn Nếu không muốn bị cảm cúm, bạn có thể thực hiện những cách sau để phòng ngừa bệnh cúm tấn công, nhất là trong mùa mưa:

1. R aji n menc uci tangan

Tập thói quen rửa tay trước khi ăn và sau khi chạm vào đồ vật bẩn đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh cúm.

Nên rửa tay bằng xà phòng và nước. Xoa toàn bộ bàn tay, bao gồm cả đầu ngón tay, móng tay và cổ tay, trong 20 giây hoặc hơn. Nếu không có xà phòng và nước, bạn có thể sử dụng nước rửa tay có nồng độ cồn trên 60 phần trăm.

2. Không chạm vào mặt bằng tay bẩn

Vi rút cúm có thể xâm nhập vào cơ thể qua mắt, mũi và miệng, thường là qua tay bẩn. Do đó, hãy tạo thói quen không chạm vào mặt trước khi rửa tay.

3. Thói quen tập thể dục tập thể dục

Thói quen tập thể dục có thể tăng sức bền của bạn, do đó bạn ít mắc bệnh hơn. Các bài tập bạn có thể thực hiện bao gồm thể dục nhịp điệu, chạy bộ hoặc yoga. Tập thể dục đều đặn hàng ngày, 20-30 phút mỗi ngày.

4. Tiêu thụ thực phẩm bổ dưỡng

Tiêu thụ thực phẩm bổ dưỡng cũng có thể tăng cường hệ thống miễn dịch. Ăn nhiều rau và trái cây hơn. Chọn rau và trái cây có màu xanh đậm, vàng và đỏ. Ngoài ra, hãy tăng cường tiêu thụ protein như trứng, thịt hoặc cá để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Bạn cũng có thể uống các loại trà thảo mộc làm từ các loại cây thảo dược có tác dụng chống viêm tự nhiên, chẳng hạn như gừng và đỏ gừng. <

5. Ngủ đủ giấc

Thiếu ngủ có thể làm tăng kích thích tố gây căng thẳng và làm suy yếu hệ thống miễn dịch của cơ thể, khiến cơ thể dễ bị nhiễm vi rút hơn. Vì vậy, hãy ngủ đủ giấc mỗi đêm, khoảng 7-9 tiếng để hệ thống miễn dịch của bạn được khỏe mạnh.

6. Bỏ hút thuốc

Khói thuốc có thể làm cho đường thở bị khô và viêm. Do đó, vi rút, vi trùng và bụi trong đường thở sẽ khó loại bỏ hơn.

Những người hút thuốc lá nặng dễ bị cảm cúm hơn và có nhiều khả năng bị cúm hơn, thường có các triệu chứng nghiêm trọng hơn những người không hút thuốc. . Không chỉ những người hút thuốc, những người hút thuốc lá thụ động cũng có thể dễ bị cảm cúm hơn do đường hô hấp bị kích thích.

7. Tiêm v òng vắc xin cúm

Vắc xin cúm là một trong những biện pháp phòng ngừa quan trọng cần thực hiện để ngăn ngừa bệnh cúm. Thuốc chủng ngừa cúm có thể ngăn ngừa bệnh cúm nặng và bệnh cúm tái phát.

8. Đeo khẩu trang

Vi rút cúm lây lan vào không khí qua đờm hoặc nước bọt khi người ta hắt hơi hoặc ho. Do đó, hãy sử dụng khẩu trang mũi và miệng để ngăn ngừa vi rút cúm trong không khí hít vào.

Đối với những bạn bị cúm, nên luôn đeo khẩu trang khi ở nơi công cộng hoặc khi tiếp xúc với người khác . Điều này là để ngăn ngừa bệnh cúm mà bạn đang trải qua lây lan sang người khác.

Để ngăn bạn bị cúm, hãy áp dụng các phương pháp phòng chống cúm khác nhau ở trên. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn bị cảm cúm thường xuyên hoặc vẫn chưa chữa khỏi bệnh cúm, bạn nên đến gặp bác sĩ để được điều trị đúng cách.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, cúm