Những Cách Dễ Dàng Về Để Vượt Qua Chứng Ho Gà Trong Mùa Thử Nghiệm

Mùa thử việc đồng nghĩa với sự xuất hiện của nhiều loại bệnh . S mà một trong số đó là > ho gà do nhiễm trùng đường hô hấp. Tuy nhiên, t a nda t id ak cần phải lo lắng. Có một số phương pháp điều trị tự nhiên thuốc bạn có thể sử dụng để điều trị. p>

 Cách dễ dàng để vượt qua cơn ho gà trong mùa thử nghiệm - dsuckhoe

Ngoài ra, vi khuẩn và vi rút, bao gồm cả vi rút gây cảm lạnh và ho gà, phát triển mạnh cũng như có thể tồn tại lâu hơn trong mùa thử việc. Đó là lý do tại sao vào thời điểm giao mùa chúng ta dễ bị ho hơn. Mùa tập sự tạo điều kiện thích hợp cho sự phát triển của vi trùng và vi rút xung quanh con người.

Chăm sóc tại nhà để giảm ho gà

Ho thường do vi rút gây ra. nhiễm trùng. Nếu nguyên nhân là do vi rút thì bạn không cần điều trị đặc biệt vì nó có thể tự lành trong vài ngày. Tuy nhiên, nếu cảm thấy khó chịu, có một số cách tự nhiên có thể giúp giảm ho gà, đó là:

 • Tăng cường nghỉ ngơi và cung cấp đủ chất lỏng cho cơ thể bằng cách uống nhiều nước, ít nhất 8 ly mỗi ngày . Bạn cũng có thể uống trà ấm hoặc nước chanh ấm pha mật ong. Đồ uống thảo dược làm từ gừng, đinh hương hoặc bạc hà cũng có thể giúp giảm ho gà.
 • Tắm bằng nước ấm có thể giúp làm ẩm đường thở và làm loãng đờm. Nếu có thể, hãy sử dụng máy tạo độ ẩm trong nhà để làm ẩm không khí và tránh kích ứng đường hô hấp.
 • Súc miệng bằng nước muối cũng có thể giúp làm loãng đờm để dễ loại bỏ.
 • > Tránh ô nhiễm không khí có thể gây kích ứng đường hô hấp. Ô nhiễm này có thể ở dạng khói thuốc lá, bụi, nước hoa và khói xe. Bí quyết là tiêu thụ nhiều loại thực phẩm bổ dưỡng và thực phẩm giàu vitamin C, rửa tay thường xuyên, nghỉ ngơi đầy đủ, giảm căng thẳng và siêng năng tập thể dục.

  Để giảm nguy cơ mắc bệnh ho gà từ những người khác và tránh tiếp xúc với ô nhiễm Ho gà, sử dụng khẩu trang khi đi du lịch.

  Thuốc chữa ho gà

  Bệnh ho gà có thể do nhiễm vi rút và vi khuẩn, hoặc phát sinh do dị ứng và kích ứng đường hô hấp. Nếu bệnh ho gà không khỏi với cách điều trị trên, bạn có thể sử dụng các loại thuốc sau:

  • Thuốc ho gà. Thuốc trị ho gà có tác dụng tiêu đờm và làm loãng đờm, giúp loại bỏ dễ dàng hơn khi ho. Loại thuốc ho này có sẵn ở dạng xi-rô và viên nén.
  • Thuốc kháng histamine. Thuốc này có thể giúp giảm ho gà do dị ứng.
  • Dùng thuốc kháng sinh theo đơn của bác sĩ. Thuốc kháng sinh chỉ cần dùng nếu ho do nhiễm vi khuẩn và xin lưu ý rằng thuốc này không thể chữa khỏi bệnh nhiễm vi rút.

  Để có hiệu quả, thuốc phải được uống thường xuyên và trong phù hợp với liều lượng được liệt kê trên bao bì. Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu ho không giảm sau hai tuần và nếu ho kèm theo sốt, đờm vàng hoặc xanh, đổ mồ hôi ban đêm, ho ra máu, khó thở hoặc đau ngực. Bác sĩ sẽ xác định nguyên nhân gây ho gà và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

  "Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, cộng đồng sức khỏe, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, ho, Nhiễm trùng đường hô hấp