Những cách hiệu quả cho sức khỏe để vượt qua mắt đỏ và các triệu chứng khô mắt

Mắt đỏ và khô mắt là tình trạng phổ biến và thường gây khó chịu. Để đối phó với các triệu chứng mắt đỏ và khô mắt, bạn có thể thực hiện một số cách, tự nhiên hoặc sử dụng thuốc nhỏ mắt.

Mắt đỏ xảy ra khi các mạch máu trên bề mặt màng cứng, màng trắng của mắt, trải qua quá trình giãn nở. Tình trạng này có thể do một số yếu tố gây ra, từ kích ứng nhẹ do vật lạ xâm nhập vào mắt, dị ứng, sử dụng kính áp tròng, khô mắt, nhiễm trùng, đến chấn thương mắt.

 Những cách hiệu quả để khắc phục tình trạng mắt đỏ và các triệu chứng khô mắt - dsuckhoe

Khi đó, tình trạng khô mắt xảy ra khi mắt không được tiết đủ chất nhờn. Tình trạng này có thể được kích hoạt bởi nhiều nguyên nhân, từ quá trình lão hóa, nhìn vào màn hình TV, máy tính hoặc thiết bị quá lâu, ở trong phòng điều hòa quá lâu, tác dụng phụ của thuốc chữa một số bệnh.

Nhiều cách khác nhau để khắc phục chứng mắt đỏ và khô Mắt

Cách đối phó với mắt đỏ và khô mắt khác nhau, tùy thuộc vào nguyên nhân cơ bản. Để giảm bớt phàn nàn tương đối nhẹ, bạn có thể làm một số cách để đối phó với chứng đỏ mắt và khô mắt, đó là:

1. Chườm nước ấm

Ngoài tác dụng giảm đau, chườm mắt bằng nước ấm còn có thể làm tăng lưu lượng máu quanh mắt để mắt đỏ dịu đi. Không chỉ vậy, chườm nước ấm còn giúp thư giãn mắt, do đó, tình trạng khô mắt sẽ được cải thiện.

Có thể thực hiện chườm ấm trên mắt bằng cách thấm ướt khăn mềm hoặc khăn với nước ấm, sau đó vắt. Tiếp theo, đặt miếng vải hoặc khăn lên mắt và để yên trong 10 phút.

2. Chườm nước lạnh

Chườm nước lạnh nếu mắt đỏ và kích ứng mắt không biến mất sau khi chườm nước ấm. Chườm lạnh cũng được khuyên dùng nhiều hơn để điều trị mắt đỏ và khô mắt kèm theo sưng và ngứa do kích ứng hoặc dị ứng.

Cách chườm lạnh gần giống như chườm ấm. Bạn chỉ cần ngâm một miếng vải mềm hoặc khăn trong nước lạnh, sau đó vắt. Sau đó, chườm lạnh lên vùng mắt đỏ.

3. Thuốc nhỏ mắt

Thuốc nhỏ mắt hoặc nước mắt nhân tạo thường được sử dụng hiệu quả để điều trị các triệu chứng khô mắt. Thuốc này hoạt động bằng cách bôi trơn mắt, đồng thời duy trì độ ẩm của bề mặt mắt.

Để có kết quả tối ưu, hãy chọn nước mắt nhân tạo có chứa hoạt chất hydroxypropyl methylcellulose. Đừng quên luôn sử dụng các loại thuốc nhỏ mắt này theo quy định sử dụng trên bao bì.

Trong thời gian chờ đợi, để điều trị mắt đỏ, bạn có thể sử dụng thuốc nhỏ mắt phù hợp với nguyên nhân. <

Ví dụ, nếu mắt đỏ là do kích ứng nhẹ do bụi và các phần tử lạ xâm nhập, bạn có thể chọn thuốc nhỏ mắt có chứa hoạt chất tetrahydrozoline HCl. Thành phần hoạt chất hoạt động bằng cách thu hẹp các mạch máu trong mắt bị giãn.

Nếu mắt đỏ là do dị ứng, bạn có thể sử dụng thuốc nhỏ mắt có chứa chất kháng histamine.

Tuy nhiên, nếu tình trạng mắt đỏ và Tình trạng khô mắt mà bạn gặp phải không cải thiện trong vòng 1 tuần, thậm chí còn kèm theo các phàn nàn khác như đau, chảy mủ hoặc máu và nhìn mờ, bạn nên đến bác sĩ kiểm tra mắt để có cách điều trị thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, mắt đỏ, mắt đỏ