Những Cách Tự Nhiên Để Vượt Qua Nhức Đầu Khi Mang Thai

Thay đổi nội tiết tố có thể gây đau đầu khi mang thai, cả đau đầu căng thẳng chứng đau nửa đầu. Vì p hòng trong thời kỳ mang thai đ ược nhất không nên dùng bất kỳ loại thuốc nào, có nhiều cách tự nhiên khác nhau để đối phó với chứng đau đầu khi mang thai mà bạn có thể làm.

Đau đầu khi mang thai có thể trở nên tồi tệ hơn trong những tuần đầu tiên của thai kỳ. Mặc dù nó thường gây khó chịu trong ba tháng đầu nhưng bạn không cần quá lo lắng vì tình trạng này không ảnh hưởng đến thai nhi. Đau đầu thường tự cải thiện hoặc biến mất trong sáu tháng cuối của thai kỳ, khi nội tiết tố ổn định trở lại.

 Những cách tự nhiên để khắc phục chứng đau đầu khi mang thai-dsuckhoe

Trên thực tế, người ta vẫn chưa biết chắc chắn lý do tại sao một số phụ nữ mang thai có thể bị đau đầu. Tuy nhiên, sự gia tăng sản xuất và lưu lượng máu trong thời kỳ đầu mang thai được cho là một trong những nguyên nhân gây ra.

Các yếu tố khác có thể gây ra là ngừng tiêu thụ caffein đột ngột, thiếu ngủ, căng thẳng, trầm cảm, đói, mất nước, rối loạn xoang , mệt mỏi và dị ứng. Nhức đầu có nhiều khả năng xảy ra và cảm thấy tồi tệ hơn đối với những người thường gặp trước khi mang thai.

Nhiều cách khác nhau để giảm đau đầu ở phụ nữ mang thai

Có một số cách những thứ có thể giúp giảm đau đầu ở phụ nữ mang thai như:

 • Nghỉ ngơi
  Bạn có thể nằm trên giường trong phòng tối và không ồn ào. Sau đó, nhắm mắt lại để cơ thể và đầu cảm thấy thư giãn.
 • Xoa bóp
  Bạn có thể nhẹ nhàng xoa bóp phần đầu bị đau hoặc nhờ người khác giúp đỡ để xoa bóp vai và cổ để giảm căng thẳng. Nếu rảnh rỗi, bạn có thể ghé các tiệm massage chuyên nghiệp để được massage toàn thân thư giãn. Tuy nhiên, đừng quên nói với bác sĩ trị liệu rằng bạn đang mang thai.
 • Nén
  Bạn có thể nén mặt, mắt và mông với một chiếc khăn đã được ngâm trong nước nóng. Hoặc bạn cũng có thể chườm sau gáy bằng khăn lạnh.

Phụ nữ mang thai có thể dùng paracetamol một cách an toàn nếu dùng đúng liều khuyến cáo. Nhưng tránh dùng các loại thuốc trị đau đầu khác mà không có chỉ định của bác sĩ.

Cách Phòng ngừa Đau đầu Khi Mang thai

Bạn có thể ngăn ngừa đau đầu bằng những cách sau:

 • Uống nhiều nước.
 • Tiêu thụ thức ăn theo khẩu phần nhỏ nhưng nhiều hơn
 • Tránh và kiểm soát tốt căng thẳng.
 • Thường xuyên tham gia các hoạt động thể chất, chẳng hạn như đi bộ, thể dục nhịp điệu hoặc tập thể dục thư giãn, chẳng hạn như yoga.
 • Ngủ đủ giấc và ngủ đúng giờ mỗi ngày.
 • Tránh các tác nhân gây đau đầu, chẳng hạn như thực phẩm có chứa bột ngọt và chất làm ngọt nhân tạo, cá hun khói, thực phẩm lên men, mùi hăng, khói thuốc lá, tiếng ồn, ánh sáng chói và thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh.

Tình trạng Nhức đầu Khi Mang thai Cần Lưu ý

Nhức đầu xảy ra trong thời kỳ đầu mang thai là bình thường, nhưng Bạn nên hết sức cảnh giác nếu tình trạng này xảy ra vào cuối thai kỳ.

Nhức đầu xảy ra vào cuối thai kỳ có thể là dấu hiệu cho thấy bạn bị tăng huyết áp trong thai kỳ. Nếu không được điều trị, tình trạng này có nguy cơ phát triển thành tiền sản giật, một tình trạng có thể cản trở sự phát triển của em bé trong bụng mẹ và quá trình sinh nở.

Đừng ngần ngại tham khảo ý kiến ​​bác sĩ ngay lập tức nếu đau đầu khi mang thai. chưa lắng xuống hoặc trở nên tồi tệ hơn.

 

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, đau đầu, mang thai-2, tăng huyết áp, Paracemol, tiền sản giật