Những cơn bốc hỏa về sức khỏe trong thời kỳ mãn kinh, đây là những điều bạn cần biết

Nóng bừng là cảm giác nóng hoặc đau nhức, đặc biệt là ở cổ, mặt và ngực. Cảm giác nóng và đau này có thể xuất hiện đột ngột và kèm theo da có màu đỏ. Nói chung, bốc hỏa thường gặp ở phụ nữ đang bước vào giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân của hiện tượng bốc hỏa . Tuy nhiên, các chuyên gia nghi ngờ rằng phàn nàn này xảy ra do sự sụt giảm nồng độ hormone estrogen ảnh hưởng đến trung tâm điều hòa nhiệt độ của cơ thể, do đó, cơ thể trở nên nhạy cảm hơn với sự thay đổi nhiệt độ.

 Những cơn bốc hỏa khi mãn kinh, đây là những điều bạn cần biết-dsuckhoe

Ngoài thay đổi nội tiết tố, thay đổi lối sống, chẳng hạn như thói quen hút thuốc, tiêu thụ đồ uống có cồn và caffeine, tiêu thụ thức ăn cay và thói quen mặc quần áo quá chật, cũng được cho là có liên quan đến sự xuất hiện của những nóng. nhấp nháy . p>

Các triệu chứng của Nóng bừng

Cơn bốc hỏa có thể xuất hiện đột ngột, thường kéo dài từ 30 giây đến vài phút, nhưng cũng có thể lâu hơn. Các triệu chứng bốc hỏa có thể được cảm nhận hàng ngày hoặc vài ngày trong tuần và có thể kéo dài hơn 7 năm.

Thông thường, cơn bốc hỏa sẽ được đánh dấu bằng một số phàn nàn và triệu chứng nhất định, chẳng hạn như:

  • Cảm giác nóng hoặc ấm ở phần trên cơ thể, đặc biệt là ở ngực, cổ hoặc mặt
  • Da đỏ và loang lổ
  • Tim đập nhanh (hồi hộp)
  • Mồ hôi túa ra khi còn ấm
  • Lo lắng nảy sinh

Cơn bốc hỏa có thể xuất hiện vào ban ngày hoặc ban đêm. Cơn bốc hỏa xảy ra trong khi ngủ được gọi là đổ mồ hôi ban đêm hoặc đổ mồ hôi ban đêm.

Cách xử lý đúng cách Nóng bừng

Sự xuất hiện của cơn bốc hỏa chắc chắn có thể gây khó chịu và cản trở các hoạt động hàng ngày. Sự khó chịu phát sinh cũng có thể làm phiền giấc ngủ của bạn. Do đó, nếu không được điều trị, theo thời gian, tình trạng này còn có thể dẫn đến rối loạn giấc ngủ.

Chà , khi cơn bốc hỏa tấn công, bạn có thể làm một số cách để giảm các triệu chứng, đó là:

  • Đừng hoảng sợ và cố gắng giữ bình tĩnh.
  • Hít vào và thở ra từ từ. Lặp lại nhiều lần cho đến khi bạn cảm thấy bình tĩnh hơn và thư giãn hơn.
  • Chườm lạnh lên những vùng ấm trên mặt, cổ hoặc ngực.
  • Tiêu thụ đồ uống lạnh.

Mặc dù không thể loại bỏ các triệu chứng vĩnh viễn, nhưng các phương pháp trên ít nhất có thể làm giảm bớt sự khó chịu do bốc hỏa gây ra.

Ngoài những cách này, bạn có thể thử những cách sau để giảm bớt sự khó chịu do bốc hỏa :

1. Mặc quần áo thoải mái

Mặc quần áo thoải mái, không quá chật và làm từ chất liệu cotton có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn và giảm khó chịu khi cơn bốc hỏa đột ngột tái phát.

cơn bốc hỏa cũng có thể xuất hiện vào ban đêm, nên đừng quên giữ nhiệt độ phòng ngủ của bạn ở mức thoải mái để không khiến bạn bị lạnh hoặc nóng.

2. Thực hiện lối sống lành mạnh

Thay đổi lối sống lành mạnh hơn cũng có thể giúp bạn giảm bớt sự khó chịu của cơn bốc hỏa . Cố gắng duy trì cân nặng lý tưởng bằng cách tập thể dục thường xuyên và ăn những thực phẩm lành mạnh.

Ngoài ra, tránh hút thuốc và uống đồ uống có cồn. Cũng nên hạn chế uống trà, cà phê và thức ăn cay.

3. Đang điều trị

Liệu pháp thay thế hormone có thể là một giải pháp để giảm các triệu chứng mãn kinh ở phụ nữ, bao gồm cả bốc hỏa . Liệu pháp này có thể ngăn các triệu chứng tái phát trong một thời gian dài, khoảng 5 năm trở xuống.

Ngoài ra, bạn có thể thử các liệu pháp thay thế khác, chẳng hạn như châm cứu. Giống như liệu pháp thay thế hormone, liệu pháp này cũng được cho là có hiệu quả trong việc giảm các triệu chứng của bốc hỏa .

Thường xuyên thiền định, theo đuổi sở thích hoặc thực hiện các hoạt động tích cực khác cũng có thể giúp bạn không tập trung vào việc phàn nàn về cơn bốc hỏa .

4. Tiêu thụ thuốc

Để giảm bớt những phàn nàn về bốc hỏa , bác sĩ thường sẽ kê đơn thuốc nội tiết tố, chẳng hạn như estrogen. Tuy nhiên, ngoài ra, một số loại thuốc như clonidine, gabapentin hoặc thuốc chống trầm cảm cũng có thể được bác sĩ kê đơn để giảm bớt sự khó chịu do bốc hỏa gây ra.

Không thể tránh khỏi những cơn bốc hỏa . Tuy nhiên, đừng để sự hiện diện của anh ấy cản trở hoạt động của bạn, đúng vậy. Nếu tình trạng này ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn, đừng ngần ngại tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để có được phương pháp điều trị phù hợp và phù hợp với tình trạng bệnh của bạn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, mãn kinh