Những Dấu Hiệu Nguy Hiểm Về Khi Sinh Con Cần Lưu Ý

Trong khi sinh th ườ ng chảy máu nh ư và đau nh ư ng.> kinh nguyệt . Tuy nhiên, c ó một số dấu hiệu nguy hiểm hậu sản cần đề phòng . Bằng cách nhận biết các dấu hiệu của nguy cơ hậu sản, Việc xử lý thích hợp và an toàn có thể được thực hiện ngay lập tức.

Giai đoạn hậu sản xảy ra trong 4–6 tuần sau khi sinh. Ngoài chảy máu hậu sản hoặc lokia, có một số điều thường xảy ra trong quá trình sinh nở, từ khó chịu khi quan hệ tình dục, thay đổi hình dạng cơ thể, xuất hiện vết rạn da , rụng tóc, đến táo bón.

 Những Dấu Hiệu Nguy Hiểm Khi Mang Thai Đáng Lưu Ý Khi Mang Thai

Mặc dù những phàn nàn này nói chung sẽ giảm dần theo thời gian khi sinh con, bạn vẫn cần nhận thức được các dấu hiệu nguy hiểm có thể xảy ra trong quá trình sinh nở.

Nhận biết các dấu hiệu nguy hiểm khi sinh con

Một số dấu hiệu nguy hiểm của sinh con cần lưu ý, cụ thể là:

1. Chảy máu đ ng sau sinh

Chảy máu sau sinh có thể là một dấu hiệu nguy hiểm. Điều này nên được nghi ngờ nếu bạn phải thay băng nhiều hơn một lần mỗi giờ. Tình trạng này cũng có thể đi kèm với chóng mặt và nhịp tim không đều.

Nếu gặp phải tình trạng này, bạn nên tìm kiếm sự trợ giúp y tế ngay lập tức đến bác sĩ hoặc bệnh viện gần nhất. Tình trạng này có thể cho thấy vẫn còn sót nhau thai hoặc sót nhau trong tử cung nên cần phải dùng thuốc nạo để điều trị.

2. Sốt cao trên 38 ° C

Sốt cao và ớn lạnh có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng. Những phàn nàn này cũng có thể kèm theo đau bụng, bẹn, vú hoặc vết khâu khi sinh con bằng phẫu thuật. Ngoài sốt, máu hậu sản bị châm chích cũng có thể là triệu chứng của nhiễm trùng.

3. Đau đầu dữ dội

Nhức đầu xảy ra trong tuần đầu tiên của quá trình sinh nở có thể là hậu quả của việc dùng thuốc gây mê trong quá trình sinh nở. Tuy nhiên, nếu cơn đau đầu gây khó chịu kèm theo mờ mắt, nôn mửa, ợ chua hoặc sưng mắt cá chân thì cần phải cẩn thận.

Tình trạng này có thể là dấu hiệu của các biến chứng, chẳng hạn như tiền sản giật sau sinh. <

4. Đau không thể chịu được ở bắp chân

Đau không thể chịu được ở bắp chân kèm theo nóng, sưng và đỏ có thể là dấu hiệu của máu đông. . Tình trạng này được gọi là huyết khối tĩnh mạch sâu (DVT) và có thể gây tử vong nếu cục máu đông di chuyển đến một bộ phận khác của cơ thể, chẳng hạn như phổi.

5 . Khó thở và đau ngực

Đau ngực kèm theo khó thở có thể là dấu hiệu của thuyên tắc phổi. Thuyên tắc phổi là tình trạng tắc nghẽn dòng chảy của máu trong phổi do cục máu đông. Tình trạng này có thể đe dọa đến tính mạng, đặc biệt nếu kèm theo nôn ra máu hoặc mất ý thức.

6. Rối loạn đi tiểu

Không có khả năng đi tiểu (BAK), không thể kiểm soát ham muốn BAK, muốn BAK liên tục, đau khi BAK, cho đến khi nước tiểu có màu sẫm có thể là dấu hiệu của một Tình trạng bệnh lý Tùy thuộc vào tình trạng rối loạn BAK gặp phải, vấn đề có thể là dấu hiệu của tình trạng mất nước, rối loạn cơ ruột hoặc cơ vùng chậu, thậm chí là nhiễm trùng bàng quang hoặc thận.

7. Cảm thấy buồn liên tục

Sự thay đổi về mức độ hormone và sự nổi lên của trách nhiệm sau khi sinh con có thể khiến các bà mẹ trải qua baby blues. Các triệu chứng có thể là cảm giác lo lắng, tức giận, hoảng sợ, mệt mỏi hoặc buồn bã. Tình trạng này thường biến mất sau vài ngày hoặc vài tuần.

Tuy nhiên, nếu cảm giác này không biến mất, thậm chí còn kèm theo hận thù, ý định tự tử và ảo giác, đó có thể là dấu hiệu của chứng trầm cảm sau sinh. Tình trạng này được coi là nguy hiểm và cần được điều trị ngay lập tức.

Đây là những dấu hiệu nguy hiểm khác nhau khi sinh con cần được biết. Nếu gặp những trường hợp trên, bạn nên đến gặp bác sĩ ngay để được điều trị thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, cộng đồng sức khỏe, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, Sức khỏe, sinh con, Chảy máu sau sinh