Những điều cấm quan trọng đối với bệnh tiểu đường đối với sức khỏe cần biết

Có một số điều cấm kỵ đối với bệnh tiểu đường mà những người mắc bệnh này cần lưu ý. Những hạn chế này thường liên quan đến các loại thực phẩm và đồ uống nên tránh hoặc hạn chế tiêu thụ. Vậy người bệnh tiểu đường kiêng ăn gì?

Đối với bệnh nhân tiểu đường, việc lựa chọn thức ăn và nước giải khát là rất quan trọng. Điều này là do có những loại thực phẩm nên được tiêu thụ và cũng có những loại nên tránh. Mục đích là để bệnh nhân tiểu đường kiểm soát được lượng đường trong máu.

 Nhiều điều cấm quan trọng đối với bệnh tiểu đường cần biết-dsuckhoe

Các biện pháp phòng ngừa bệnh tiểu đường cần đề phòng?

Sau đây là danh sách các loại thực phẩm và đồ uống có thể được tiêu thụ và bệnh nhân tiểu đường nên tránh dựa trên loại:

1. Carbohydrate

Cơ thể cần carbohydrate như một nguồn năng lượng. Tuy nhiên, bệnh nhân tiểu đường nên tránh tiêu thụ gạo trắng, bánh mì trắng và khoai tây chiên. Đồng thời, tránh các loại ngũ cốc ít chất xơ và nhiều đường.

Để bổ sung lượng carbohydrate, bạn có thể chọn gạo lứt, bánh mì nguyên hạt hoặc khoai lang nướng.

< mạnh> 2. Chất đạm

Đồ ăn kiêng tiếp theo của người bệnh tiểu đường là thịt rán, da gà, cá rán và đậu phụ rán. Ngoài ra, bệnh nhân tiểu đường có thể nạp protein từ ức gà không da, thịt luộc, đậu phụ hấp hoặc luộc, cá nướng, trứng và các loại hạt.

3. Các sản phẩm từ sữa

Bệnh nhân tiểu đường cũng không nên tiêu thụ các sản phẩm từ sữa một cách bừa bãi. Các sản phẩm từ sữa nên được tiêu thụ là sữa tách béo cũng như sữa chua và pho mát ít béo. Hạn chế hoặc tránh tiêu thụ sữa nguyên kem , kem , sữa chua nhiều chất béo và pho mát.

4. Trái cây

Trái cây chứa chất xơ, vitamin, khoáng chất và carbohydrate, đồng thời ít chất béo và muối. Bệnh nhân tiểu đường có thể ăn hầu hết tất cả các loại trái cây tươi.

Tuy nhiên, có một số loại trái cây mà bệnh nhân tiểu đường nên tránh, bao gồm:

  • Trái cây đóng hộp có hàm lượng cao đường
  • Mứt trái cây nhiều đường
  • Sốt trái cây
  • Đồ uống có hương vị trái cây và nước trái cây đóng gói

5 . Đồ uống

Nước trắng là thức uống tốt nhất cho bệnh nhân tiểu đường. Ngoài ra, bệnh nhân tiểu đường vẫn có thể uống trà và cà phê không đường với sữa ít béo.

Có một số đồ uống gây bệnh tiểu đường, chẳng hạn như đồ uống có chứa cafein, đồ uống có cồn hoặc đồ uống tăng cường sức chịu đựng ( năng lượng uống ). Điều này là do những thức uống này chứa nhiều carbohydrate và đường fructose.

Fructose có liên quan chặt chẽ đến tình trạng kháng insulin và bệnh tiểu đường, vì vậy bệnh nhân tiểu đường nên tránh dùng loại đồ uống này.

6. Rau

Rau là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào cho sức khỏe. Để có được những lợi ích, hãy chọn rau tươi. Bạn có thể ăn sống sau khi rửa sạch hoặc chế biến bằng cách hấp và nướng.

Tuy nhiên, tránh cho thêm nước sốt, pho mát, bơ và muối vào rau. Ngoài ra, hãy tránh các loại rau đóng hộp và ngâm chua có thêm nhiều muối.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bệnh nhân tiểu đường tiếp tục tiêu thụ thực phẩm cấm kỵ?

Nếu vi phạm điều cấm kỵ của bệnh nhân tiểu đường , Lượng đường trong máu có thể tăng cao và thậm chí không thể kiểm soát được. Do đó, nhiều biến chứng khác nhau có thể xảy ra, chẳng hạn như tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tổn thương thần kinh.

Các loại bệnh tim mạch có thể mắc phải là đau tim, đột quỵ và hẹp mạch máu. <

Trong khi đó, các dây thần kinh bị tổn thương có thể gây ra các triệu chứng ngứa ran ở ngón chân, tê và đau lan đến các chi trên. Biến chứng này xảy ra do lượng đường cao có thể làm hỏng thành mạch máu nhỏ cung cấp dinh dưỡng cho các tế bào thần kinh.

Nếu tổn thương dây thần kinh trong đường tiêu hóa, nó có thể dẫn đến tiêu chảy và táo bón. Rối loạn cương dương cũng có thể xảy ra ở nam giới do tổn thương dây thần kinh.

Thực phẩm lành mạnh có thể đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày trong khi giữ lượng đường trong máu ổn định.

Do đó, nếu bạn bị tiểu đường, chúng tôi nên tránh các hạn chế bệnh tiểu đường nêu trên. Đừng quên đi khám sức khỏe định kỳ để được bác sĩ tư vấn thực đơn món ăn nào phù hợp với tình trạng bạn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, Sức khỏe, bệnh tiểu đường, bệnh tiểu đường, chế độ ăn uống, dinh dưỡng, chuyển hóa, đau tim, đột quỵ