Những Điều Cần Biết Về Bạn Cần Biết Về Gây mê Toàn bộ

Điều gì xuất hiện trong đầu bạn khi bác sĩ nói với bạn rằng bạn cần phải phẫu thuật dưới gây mê toàn bộ? Có th t xuất hiện những suy nghĩ cấp tính, lo lắng hay tiêu cực? Đ ng, để không hoảng sợ, trước tiên bạn cần hiểu rõ những điều liên quan đến gây mê toàn thân.

Khi trải qua một thủ thuật y tế sử dụng gây mê toàn bộ, bạn thực sự không tỉnh táo, không cảm thấy đau và không nhớ gì cả. Trước khi xác định loại gây mê sẽ sử dụng, bác sĩ cũng thường sẽ tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng trước.

 Những điều bạn cần biết về Total Anesthesia-dsuckhoe

Kiểm tra trước khi gây mê toàn bộ

Gây mê toàn bộ hay thường được gọi là gây mê toàn thân là một loại phương pháp gây mê được sử dụng để đảm bảo rằng bệnh nhân bất tỉnh, không nhớ, không cảm thấy đau và không cử động trong quá trình phẫu thuật. Một số điều bác sĩ sẽ hỏi là:

  • Tình trạng sức khỏe chung, bao gồm tiền sử dị ứng và bệnh tật mà bạn đang hoặc đã mắc phải.
  • Thuốc đang sử dụng , do bác sĩ kê đơn, thuốc bán quá mức hoặc thực phẩm chức năng từ thảo dược.

Nếu bạn có bệnh, bác sĩ có thể kê thêm thuốc hoặc phương pháp điều trị để ổn định tình trạng của bạn trước. Và nếu bạn đang dùng một số loại thuốc, chẳng hạn như thuốc làm loãng máu, bác sĩ có thể yêu cầu bạn tạm thời ngừng dùng chúng. Tác dụng phụ của thuốc gây mê.

Những điều cơ thể phải trải qua khi gây mê toàn bộ

Có thể gây mê toàn bộ bằng cách tiêm truyền, tiêm hoặc hít mặt nạ phòng độc. Bác sĩ cũng sẽ kê các loại thuốc khác để giữ cho tình trạng của bạn ổn định, cả trước, trong và sau khi làm thủ thuật.

Lúc đầu, bạn có thể cảm thấy hơi chóng mặt và hôn mê, trước khi bất tỉnh hoàn toàn. Trong quá trình gây mê toàn bộ, bác sĩ sẽ theo dõi chặt chẽ nhu cầu thở, nhịp tim, nhiệt độ, huyết áp và chất lỏng của bạn.

Sau khi hoàn tất thủ tục y tế, bác sĩ sẽ cho bạn dùng thuốc. sẽ khiến bạn tỉnh lại. Thông thường, bạn sẽ được chuyển đến phòng hồi sức. Khi tác dụng của thuốc mê hoàn toàn hết, ban đầu bạn có thể cảm thấy hơi bối rối hoặc chóng mặt.

Các điều kiện cần xem xét sau khi gây mê toàn bộ

Sau khi nhận ra từ toàn bộ gây mê, ngoài cảm giác bối rối và sốc, bạn cũng có thể gặp một số tác dụng phụ sau:

  • Buồn nôn, nôn và khó chịu.
  • Chóng mặt hoặc mất trí nhớ, đặc biệt là ở bệnh nhân cao tuổi (cao tuổi).
  • Run và run.
  • Rối loạn đi tiểu, chẳng hạn như tiểu khó.
  • Đau họng hoặc lở loét trong miệng và răng do lắp thiết bị trợ thở.

Những phàn nàn này thường kéo dài trong 1-2 ngày, tùy thuộc vào loại phẫu thuật và tình trạng sức khỏe sau phẫu thuật của bạn.

Bất kỳ hành động nào, kể cả gây mê toàn bộ, đều có thể gây ra biến chứng. Một số biến chứng có thể xảy ra do gây mê toàn bộ là:

  • Vẫn tỉnh táo trong khi phẫu thuật.
  • Xuất hiện các phản ứng dị ứng với thuốc mê.
  • Tử vong, mặc dù rất hiếm.

Chà , giờ thì rõ rồi, phải không ? Việc gây mê toàn bộ sẽ được bác sĩ thực hiện sau khi trải qua nhiều quá trình cân nhắc, thăm khám và chuẩn bị thuần thục. Vì vậy, bạn không cần phải sợ hãi. Nếu bạn vẫn còn nghi ngờ, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ và hỏi thông tin chi tiết về quy trình bạn sẽ trải qua.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, thuốc, phẫu thuật