Những điều về sức khỏe xung quanh phẫu thuật mí mắt mà bạn cần biết

Phẫu thuật cắt mí hoặc tạo hình mí mắt là một thủ thuật phẫu thuật để loại bỏ sự tích tụ của mỡ hoặc da chùng trên mí mắt. Ngoài việc cải thiện diện mạo, phẫu thuật này cũng có thể cải thiện tầm nhìn bị che khuất. bởi mí mắt.

Khi chúng ta già đi, da của mí mắt mất tính đàn hồi. Điều này làm cho mí mắt trên và dưới bị chùng xuống. Ngoài tuổi tác, da chùng mí mắt còn có thể bị ảnh hưởng bởi yếu tố di truyền. Không chỉ ảnh hưởng đến hình thức, tình trạng này còn có thể cản trở tầm nhìn.

 Những điều về phẫu thuật cắt mí mắt bạn nên biết-dsuckhoe

Để sửa chữa da mí mắt chùng và loại bỏ túi mắt, có thể thực hiện phẫu thuật cắt mí mắt. Ngoài ra, có một số tình trạng y tế cũng cần phải phẫu thuật mí mắt, bao gồm:

 • Chấn thương mí mắt
 • Các bất thường của mí mắt
 • Các vấn đề về lông mi, chẳng hạn như bệnh trichiasis, lông quặm và lông mi
 • Hẹp lông mi
 • Bệnh nấm mắt

Những điều cần cân nhắc trước khi phẫu thuật cắt mí mắt

Trước khi phẫu thuật cắt mí mắt, có một số điều cần làm, đó là:

1. Tham khảo tình trạng bạn

Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn có tiền sử mắc một số bệnh và vấn đề sức khỏe, chẳng hạn như dị ứng, khô mắt, tăng nhãn áp hoặc tiểu đường. Ngoài ra, đừng quên nói với bác sĩ nếu bạn đang sử dụng một số loại thuốc, thực phẩm chức năng hoặc biện pháp chữa bệnh bằng thảo dược.

2. Tiến hành kiểm tra mắt toàn diện

Kiểm tra mắt bao gồm kiểm tra sản xuất nước mắt, kiểm tra thị lực và đo mí mắt. Ngoài ra, mí mắt sẽ được chụp ảnh từ nhiều phía để giúp lập kế hoạch phẫu thuật và đánh giá rủi ro có thể xảy ra.

3. Bỏ hút thuốc

Nếu bạn là người hút thuốc tích cực, hãy bỏ hút thuốc vài tuần trước khi phẫu thuật cắt mí mắt. Điều này rất quan trọng để đẩy nhanh quá trình chữa lành vết thương.

4. Ngừng dùng một số loại thuốc

Trong 14 ngày trước và sau khi phẫu thuật cắt mí mắt, bạn bắt buộc phải ngừng dùng một số loại thuốc, chẳng hạn như ibuprofen, aspirin hoặc thuốc thảo dược, vì chúng có thể gây chảy máu lớn. và xuất hiện vết bầm tím.

5. Dành thêm chi phí

Phẫu thuật mí mắt vì lý do thẩm mỹ thường không được bảo hiểm y tế hoặc BPJS chi trả. Do đó, bạn nên cung cấp thêm tiền để phẫu thuật cắt mí mắt và phẫu thuật tiếp theo để cải thiện hình dạng của mí mắt, nếu cần.

Tuy nhiên, nếu mục đích của phẫu thuật mí mắt là vì vấn đề sức khỏe, có một số bảo đảm cung cấp phương tiện phẫu thuật thẩm mỹ cho người được bảo hiểm.

Quy trình phẫu thuật mí mắt

Trước khi phẫu thuật mí mắt, bác sĩ phẫu thuật sẽ tiến hành gây mê hoặc gây tê cục bộ ở khu vực xung quanh mắt. Tuy nhiên, phẫu thuật cắt mí mắt thường sử dụng gây mê toàn bộ.

Quá trình phẫu thuật cắt mí mắt khác nhau, tùy thuộc vào loại khiếu nại và kết quả cuối cùng mong muốn. Dưới đây là một số loại phẫu thuật mí mắt dựa trên mục đích của chúng:

Phẫu thuật mở rộng mí mắt

Để làm cho mắt trông to hơn, bác sĩ phẫu thuật sẽ thực hiện vết mổ sau đường nếp gấp mắt. Thông qua vết mổ, bác sĩ sẽ cắt và loại bỏ một phần da, cơ và mỡ ở mí mắt.

Bằng cách này, mắt sẽ trông to hơn. Tiếp theo, vùng rạch sẽ được băng lại bằng chỉ khâu.

Phẫu thuật loại bỏ da chùng quanh mắt

Để loại bỏ da chùng ở mí mắt dưới hoặc mắt. túi, bác sĩ sẽ rạch một đường vô hình ở mí mắt dưới. Tiếp theo, bác sĩ sẽ sử dụng laser carbon dioxide (CO 2 ) và laser erbium để ngụy trang các nếp nhăn trên mí mắt.

Nếu bạn muốn sửa chữa các mô da chảy xệ trên mí mắt. mí mắt trên và mí mắt dưới cùng một lúc, bác sĩ sẽ làm việc ở phần trên trước.

Phẫu thuật cắt mí mắt thường kéo dài từ 1 đến 2 giờ, tùy thuộc vào loại và mục đích của phẫu thuật cũng như nhiều phần của mí mắt được thực hiện.

p>

Ngoài ra, có một số rủi ro có thể xảy ra sau khi phẫu thuật cắt mí mắt, bao gồm:

 • Nhiễm trùng
 • Chảy máu
 • Khô mắt hoặc kích ứng
 • Khó nhắm mắt
 • Mô sẹo hình thành xung quanh mắt
 • Tổn thương cơ mắt
 • Mí mắt bị đổi màu
 • Mất thị lực tạm thời hoặc vĩnh viễn, mặc dù hiếm gặp

Do đó, điều quan trọng là phải luôn điều trị vết thương sau phẫu thuật đúng cách để quá trình lành n có thể diễn ra nhanh chóng và thuận lợi.

Lời khuyên cho quá trình hồi phục sau khi cắt mí

Sau khi phẫu thuật, bạn sẽ thấy đau ở mí mắt. Ngoài ra, bạn có thể bị sưng và bầm tím ở vùng mắt, chảy nước mắt, mờ mắt và mắt không nhạy cảm với ánh sáng.

Thông thường, tình trạng khó chịu trên mí mắt sẽ xảy ra trong 1-2 tuần. Sau đó, bạn có thể nhìn thấy và hoạt động trở lại.

Để giảm đau và giúp quá trình hồi phục, bạn có thể làm như sau:

 • Chườm mát mắt bằng khăn mát. để giảm sưng.
 • Nhẹ nhàng lau sạch mí mắt, sau đó dùng thuốc nhỏ mắt hoặc thuốc mỡ theo chỉ định.
 • Dùng kính râm để bảo vệ vùng da mí mắt khỏi ánh nắng, bụi và gió.
 • Ngủ với đầu cao hơn ngực trong vài ngày.
 • Tránh một số hoạt động như nâng vật nặng, đánh đòn, cọ xát, hút thuốc hoặc đeo kính áp tròng.
 • Đồng thời, tránh các môn thể thao gắng sức như bơi lội, thể dục nhịp điệu và chạy bộ.
 • Tránh dùng thuốc mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ.

Phẫu thuật cắt cánh hoa mắt thực sự có thể giúp bạn trông trẻ hơn. Tuy nhiên, bạn cũng nên hiểu rõ quy trình và những rủi ro trước khi quyết định thực hiện phẫu thuật này. Do đó, hãy tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ để có được lời giải thích và hành động tốt nhất cho tình trạng mí mắt của bạn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, sắc đẹp