Những Gallon Nước Dùng Một Lần VS Những Gallon Nước Có Thể Nạp Lại, Cái Nào Tốt Hơn?

Ngoài nước uống đóng chai gallon đã được chiết rót lại, hiện nay còn có các sản phẩm nước uống đóng chai cải tiến mới, cụ thể là ở dạng gallon dùng một lần. Gallon nước dùng một lần được coi là thiết thực và vệ sinh hơn so với gallon nước có thể nạp lại. Tuy nhiên, có đúng như vậy không? Hãy cùng tìm hiểu sự thật!

Các sản phẩm nước uống đóng chai ở Indonesia có nhiều loại bao bì và kích cỡ khác nhau, từ bao bì thủy tinh, chai, đến gallon. Nước uống đóng gói Gallon (AMKG) hiện có sẵn với các kích cỡ lớn và nhỏ.

 Nước Gallon dùng một lần VS Đổ đầy nước Gallon, Loại nào Tốt hơn? -dsuckhoe

Nước uống đóng chai có ga-lông lớn chứa khoảng 19 lít nước và thường sử dụng chất liệu nhựa có thể sử dụng nhiều lần. AMKG có thể nạp lại này từ lâu đã trở thành giải pháp cho các nhà cung cấp nước uống tại nhà, vì nó phù hợp để đáp ứng nhu cầu nước uống .

Khi chọn AMKG, hãy đảm bảo nước khoáng được lấy từ nguồn suối tốt và sạch, được xử lý tốt và đảm bảo vệ sinh. Điều này rất quan trọng để đảm bảo rằng nước khoáng trong gallon là an toàn và phù hợp để tiêu thụ.

Hiện nó đang xuất hiện trên thị trường cho gallon nước dùng một lần (AGSP) được cho là sạch hơn và thiết thực hơn vì nó có thể được xử lý ngay lập tức. Những gallon nước dùng một lần cũng khiến người tiêu dùng không cần thiết phải trả lại những gallon rỗng vào kho chứa nước để nạp lại.

Sự kiện sử dụng nước Gallon dùng một lần

Chất dẻo được sử dụng cho lớp hoàn thiện bằng gallon nước dùng một lần thuộc loại an toàn, nhưng chỉ có thể được sử dụng cho lớp hoàn thiện bằng nước dùng một lần. Mặc dù vậy, công chúng được khuyến cáo không nên tiêu thụ hàng lít nước đóng chai dùng một lần. Lý do là gì?

Việc sử dụng AGSP đi ngược lại chính sách của chính phủ nhằm giảm thiểu chất thải nhựa. Giữa những nỗ lực của chính phủ nhằm giảm lượng rác thải nhựa, sự hiện diện của hàng lít nước đóng chai dùng một lần thực sự có thể làm tăng lượng rác thải nhựa. Tất nhiên, điều này có tác động tiêu cực đến sức khỏe môi trường.

Ô nhiễm môi trường do những đống rác thải nhựa này có thể gián tiếp gây nguy hiểm cho sức khỏe. Ngoài ra, quá trình xử lý rác thải nhựa cũng có thể gây ô nhiễm không khí và trái đất nóng lên, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Đổ đầy nước Gallon thân thiện với môi trường

Việc sử dụng các gallon nước đóng chai có thể nạp lại được coi là thân thiện hơn với môi trường. Lý do là, sau khi nước trong đó được tiêu thụ hết, ga-lông sẽ được nhà sản xuất thu hồi lại, đưa về nhà máy để làm sạch và khử trùng, sau đó đổ lại nước uống mới sạch sẽ và hợp vệ sinh.

Tổ chức Greenpeace cũng cho rằng ô nhiễm nhựa cần được giảm bớt vì nó có thể hủy hoại môi trường. Một trong những nỗ lực có thể được thực hiện để giảm thiểu ô nhiễm do chất dẻo là hạn chế sử dụng chất dẻo, một trong số đó là không sử dụng gallon nước dùng một lần.

Điều bạn cần nhớ là không phải tất cả các sản phẩm nước đóng chai gallon đều có chất lượng tốt và đáng uống. Vì vậy, bạn phải cẩn thận hơn trong việc lựa chọn nước đóng chai đảm bảo chất lượng và an toàn cho sức khỏe.

Chăm sóc bạn bằng cách uống đủ nước trắng, ít nhất 8 ly hoặc khoảng 2 lít mỗi ngày, để bạn tránh bị mất nước. Khi bạn sử dụng nước đóng chai, hãy chọn loại nước đóng chai tốt để đáp ứng nhu cầu chất lỏng của cơ thể mà không gây nguy hiểm cho sức khỏe hoặc môi trường.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, ô nhiễm, mất nước