Những gì sức khỏe răng sữa đục cần được chọn?

Sâu răng không chỉ có thể xảy ra ở người lớn, răng rụng ở trẻ em cũng có nguy cơ bị sâu răng. Nhưng với lý do một ngày nào đó chiếc răng rụng lá của trẻ sẽ bị lão hóa và thay thế bằng răng vĩnh viễn, vậy chiếc răng rụng lá bị đục có nên vá lại không?

Những chiếc răng rụng đầu tiên thường mọc khi trẻ được 6 tháng tuổi. , sau đó sẽ tiếp tục phát triển cho đến khi số lượng đạt 20 con vào lúc 3 tuổi. Sau đó, từng chiếc răng rụng sẽ được loại bỏ và thay thế bằng răng vĩnh viễn khi trẻ được 6-12 tuổi.

Gigi Susu Berlubang Apa Perlu Ditambal? -dsuckhoe

Răng sữa đóng vai trò quan trọng đối với trẻ. Không chỉ hỗ trợ quá trình nhai và nói, răng sữa còn đóng vai trò quan trọng trong quá trình sinh trưởng và phát triển của trẻ, đặc biệt là đối với việc mọc răng vĩnh viễn sau này.

Nếu răng sữa của trẻ bị rỗng và đau, trẻ cũng thường lười ăn. Điều này có thể cản trở sự phát triển của trẻ do thiếu chất dinh dưỡng. Vì vậy, đừng bỏ qua răng sữa của trẻ bị sâu.

Nguyên nhân gây ra tình trạng răng sữa bị đục

Không chỉ ở trẻ em đang đi học, sâu răng cũng rất phổ biến. ở trẻ mới biết đi. Răng sữa rỗng ở trẻ mới biết đi được gọi là sâu răng ở trẻ nhỏ (EEC) hoặc sâu răng bình sữa ở trẻ em (sâu răng sữa bình). Tình trạng này thường ảnh hưởng đến các răng cửa trên, mặc dù nó cũng có thể lây lan sang các răng khác. Răng sữa cũng có thể bị sâu do mẹ hoặc người chăm sóc dùng chung dao kéo với trẻ, dẫn đến lây truyền vi khuẩn qua nước bọt.

Tác động của Răng sữa bị đục

Răng bị đục sữa sẽ cản trở chức năng của răng, cụ thể là về nhai thức ăn và nói chuyện. Những chiếc răng sâu bị đục còn có nguy cơ gây nhiễm trùng khoang miệng rất nguy hiểm nếu không được điều trị. Không chỉ vậy, mầm răng vĩnh viễn bên dưới có thể bị tổn thương, khiến quá trình mọc răng vĩnh viễn của trẻ bị gián đoạn.

Những điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến trẻ nói chung, cũng như cản trở quá trình mọc răng vĩnh viễn của trẻ. với sự tập trung học tập, sự thoải mái và ngoại hình trẻ thơ. Vì vậy, không có lý do gì để răng bị đục lỗ không được vá, ngay cả khi trẻ còn đang trong độ tuổi chập chững biết đi.

Ngăn ngừa răng sữa bị đục

Mẹ và Cha tất nhiên biết rằng việc đưa con đi khám răng không phải là chuyện dễ dàng chứ đừng nói đến việc vá răng. Do đó, hãy chăm sóc răng miệng của trẻ thật tốt trước khi chúng bị sâu.
Dưới đây là những điều cha mẹ có thể làm để giữ cho răng sữa của trẻ không bị sâu:

  • Làm sạch hoặc đánh răng cho trẻ vì răng đã mọc.
  • Tránh uống đồ uống có đường trước khi trẻ đi ngủ.
  • Quan sát và dạy trẻ trên 2 tuổi súc miệng sau khi đánh răng, nhưng không được nuốt súc miệng bằng nước.
  • Kiểm tra với nha sĩ kể từ khi chiếc răng đầu tiên của trẻ mọc.
  • Quan sát chế độ ăn của trẻ. Thay thế thức ăn hoặc đồ uống chứa nhiều đường bằng thức ăn có chứa đường tự nhiên, chẳng hạn như trái cây.

Vì vậy, hãy chăm sóc răng sữa của trẻ thật tốt để chúng không bị sâu răng nhé. ! Nhưng nếu đã bị lổ, bố mẹ hãy đưa ngay bé đến nha sĩ để được điều trị đúng cách.

Người viết: <

drg. Arni Maharani
(Nha sĩ)

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, sâu răng, đứa trẻ