Những Huyền Thoại Và Sự Thật Về Giới Tính Của Thai Nhi

Nhiều huyền thoại về giới tính của em bé trong bụng mẹ được lưu truyền từ đời này sang đời khác. Trên thực tế, câu chuyện thần thoại vẫn được một số phụ nữ mang thai ở Việt Nam tin tưởng. Để tìm ra những sự thật đằng sau huyền thoại giới tính trẻ sơ sinh, hãy cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết sau.

Trên thực tế, cách chính xác nhất để phát hiện giới tính thai nhi là thông qua siêu âm do bác sĩ phụ khoa thực hiện. Các nghiên cứu cho thấy, siêu âm khi thai được 18 tuần có độ chính xác lên tới 90% trong việc phát hiện giới tính thai nhi.

Huyền thoại và sự thật về giới tính thai nhi - dsuckhoe

Ngoài siêu âm, bác sĩ cũng có thể phát hiện giới tính thai nhi bằng cách kiểm tra nhiễm sắc thể hoặc các thành phần di truyền của thai nhi. Khám nghiệm này cũng có thể được thực hiện như một phần của cuộc kiểm tra sàng lọc để phát hiện các bất thường di truyền ở thai nhi.

Những lầm tưởng và sự thật về giới tính của đứa trẻ trong bụng cần biết

Nhiều phụ nữ mang thai tin vào những lời đồn đại và huyền thoại khác nhau về việc mang thai. Trên thực tế, huyền thoại không nhất thiết phải đúng. Vì vậy, phụ nữ mang thai cần biết nhiều sự thật khác nhau về giới tính của em bé trong bụng mẹ để không bị nhầm lẫn.

Dưới đây là một số lầm tưởng về giới tính của em bé và sự thật đằng sau nó :

1. Thường xuyên ốm nghén dấu hiệu sinh con gái

Lầm tưởng: ốm nghén nặng khi mang thai là dấu hiệu sắp sinh một bé gái.

Sự thật: Điều lầm tưởng này có thể đúng. Có một số nghiên cứu chỉ ra rằng những bà mẹ mang thai con gái thường bị ốm nghén nặng hơn. Một số phụ nữ mang thai bị tình trạng này thậm chí có thể bị buồn nôn.

Điều này là do mức độ hormone thai kỳ gây ra ốm nghén cao hơn ở những bà mẹ mang thai bé gái. Tuy nhiên, đây không thể được sử dụng làm tài liệu tham khảo để xác định giới tính của thai nhi, vì những bà mẹ đang mang thai bé trai cũng có thể bị ốm nghén nặng .

2. Nhịp tim thai chậm hơn là dấu hiệu mang thai bé trai

Lầm tưởng: Nhịp tim thai dưới 140 lần / phút là dấu hiệu mang thai bé trai. .

Sự thật: Cáo buộc này hóa ra chỉ là một huyền thoại. Trên thực tế, không có sự khác biệt đáng kể giữa nhịp tim của trẻ sơ sinh nam và trẻ sơ sinh nữ trong ba tháng đầu của thai kỳ. Ba tháng đầu là 155 lần mỗi phút, trong khi ở trẻ sơ sinh nữ là 151 lần mỗi phút.

Nghiên cứu chắc chắn chứng minh rằng nhịp tim của trẻ sơ sinh không thể được dùng làm tiêu chuẩn để xác định giới tính của trẻ.

3. Bụng tròn là dấu hiệu mang thai bé gái

Quan niệm: Bụng tròn khi mang thai là dấu hiệu mẹ đang mang thai bé gái, trong khi bụng cụp xuống hoặc dài ra là dấu hiệu đang mang thai một bé trai.

Sự thật: Câu nói này cũng hoàn toàn là hoang đường. Hình dạng của bụng khi mang thai chịu ảnh hưởng của hình thể, cân nặng khi mang thai, cũng như kích thước và vị trí của thai nhi trong tử cung. Cho đến nay, chưa có nghiên cứu nào chỉ ra rằng hình dạng của bụng khi mang thai có liên quan đến giới tính của thai nhi.

4. Tiêu thụ quá nhiều thực phẩm có đường là dấu hiệu mang thai bé gái

Lầm tưởng: Phụ nữ sinh con gái được cho là có nhiều khả năng thèm ăn Thực phẩm và đồ uống có đường. 

Sự thật: Không có dữ liệu khoa học nào có thể chứng minh sự thật của câu chuyện hoang đường này. Việc phụ nữ mang thai muốn ăn thức ăn có đường là do sự thay đổi hormone thai kỳ có thể làm tăng sự nhạy cảm của các giác quan và khứu giác.

Ngoài ra, có nhiều lý do khiến bà bầu thèm ăn thức ăn có đường, bao gồm cả lượng đường trong máu thấp, thường khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và thiếu ngủ.

5. Ăn đồ chua để sinh con trai

Lầm tưởng: Ăn đồ chua được cho là làm tăng cơ hội thụ thai bé trai.

Sự thật: Cáo buộc chỉ là một huyền thoại và không có bằng chứng khoa học nào chứng minh điều đó. Trong thời kỳ mang thai, việc tiêu thụ nhiều loại thực phẩm bổ dưỡng là rất quan trọng để duy trì bà bầu và thai nhi.

Việc hạn chế lượng chất dinh dưỡng hoặc tuân theo một chế độ ăn kiêng nhất định trong thời kỳ mang thai thực sự có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tình trạng của thai nhi.

6. Quan hệ tình dục trước khi rụng trứng để sinh con gái

Lầm tưởng: Quan hệ tình dục trước khi rụng trứng được cho là làm tăng cơ hội thụ thai bé gái. Ngược lại, quan hệ tình dục sau ngày rụng trứng sẽ làm tăng cơ hội thụ thai bé trai.

Sự thật: Không có bằng chứng khoa học nào liên quan đến lầm tưởng rằng quan hệ tình dục thường xuyên trước ngày rụng trứng có thể sinh con mặc dù điều này dựa trên thực tế là tinh trùng giới tính của một bé gái có thể tồn tại lâu hơn tinh trùng giới tính của một bé trai.

Quan hệ tình dục gần ngày rụng trứng thực sự có thể làm tăng khả năng mang thai, nhưng điều này không thể tác động và xác định giới tính của em bé.

Thật vậy, có rất nhiều huyền thoại về giới tính của em bé lưu truyền trong xã hội. Tuy nhiên, giới tính thực sự của thai nhi được xác định ngay sau khi tinh trùng gặp tế bào trứng trong quá trình thụ tinh. Hãy trải qua các xét nghiệm ADN, siêu âm, chọc ối để xác định giới tính thai nhi, cũng như để tránh các biến chứng khi mang thai.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, Mang thai-2, đứa bé, kế hoạch mang thai