Những Lầm Tưởng Và Sự Thật Về Thuốc Ngừa Thai, Tìm Hiểu Sự Thật Ở Đây

Có thật là tăng cân do uống thuốc tránh thai không? Có phải t rong thời gian quá lâu uống thuốc tránh thai nên khó thụ thai không? Nào , chúng ta thảo luận từng ng ười lầm tưởng và sự thật về thuốc tránh thai.

Một trong những phương pháp tránh thai là uống thuốc tránh thai. Khi được tiêu thụ đúng cách, dụng cụ tránh thai này có khả năng tránh thai lên đến 99,9%. Nhưng đôi khi, một số phụ nữ từ chối lựa chọn thuốc tránh thai vì họ tin vào những lời đồn đại hoặc huyền thoại khác nhau. Những lầm tưởng này có đúng không?

 Những huyền thoại và sự thật về thuốc ngừa thai, Tìm hiểu sự thật ở đây-dsuckhoe

Lầm tưởng: Thuốc tránh thai khiến bạn béo lên
Sự thật : Một huyền thoại này đã xuất hiện trong xã hội vì một thời gian dài. Thực tế là tăng cân không trực tiếp gây ra bởi thuốc tránh thai. Đúng là thuốc tránh thai bao gồm thuốc tránh thai nội tiết có chứa một lượng nhỏ estrogen và hormone progestin nhân tạo.

Những hormone này đôi khi có thể làm tăng cảm giác thèm ăn. Nhưng điều này chỉ xảy ra với một số người, và với sự tự chủ và lối sống tốt, chúng ta có thể ngăn ngừa tăng cân khi dùng thuốc tránh thai, tại sao . Một trong số đó là điều chỉnh lượng thức ăn và đồ uống đi vào cơ thể chúng ta.

Nhưng bạn cần biết rằng, các loại thuốc tránh thai đang được lưu hành hiện nay có hàm lượng hormone thấp hơn. Vì vậy, khả năng tăng cảm giác thèm ăn cũng nhỏ hơn.

Quan niệm: Thuốc tránh thai tạo chu kỳ kinh nguyệt không th ườ ng thường xuyên: Thuốc tránh thai có chứa hormone estrogen có thể giúp chu kỳ kinh nguyệt trở nên đều đặn hơn. Trên thực tế, một trong những cách điều trị chu kỳ kinh nguyệt không đều là sử dụng các biện pháp tránh thai nội tiết như thuốc tránh thai kết hợp.

Lầm tưởng: Uống thuốc tránh thai quá lâu sẽ gây khó thụ thai
Sự thật: Ngay sau khi bạn ngừng uống thuốc tránh thai, khả năng mang thai là rất lớn. Thực tế, việc quên không uống thuốc tránh thai trong 3 ngày liên tiếp và sau đó quan hệ tình dục, người phụ nữ đã có thể mang thai.

Lầm tưởng: Thuốc tránh thai phải được uống vào lúc cùng thời điểm mỗi ngày
Sự thật : Nên uống thuốc tránh thai vào cùng một thời điểm mỗi ngày để tối ưu hóa hiệu quả của chúng trong việc kiểm soát mang thai. Hơn nữa, uống thuốc tránh thai cùng lúc sẽ giúp bạn ghi nhớ thói quen này dễ dàng hơn.

Lầm tưởng: Thuốc tránh thai có thể ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục
Sự thật: Thuốc tránh thai không thể ngăn ngừa việc lây truyền các bệnh qua đường tình dục. Bạn và người ấy phải chung thủy với nhau và sử dụng bao cao su nếu không muốn bị lây nhiễm bệnh qua đường tình dục. Nếu cần, bạn và đối tác có thể đi khám sức khỏe định kỳ để đảm bảo bạn an toàn khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Nếu bạn quyết định sử dụng thuốc tránh thai hoặc thuốc tránh thai, hãy nhớ luôn thảo luận với bác sĩ đầu tiên. Bằng cách đó, bác sĩ có thể giúp xác định xem phương pháp đó có phù hợp hay không và kiểm soát việc sử dụng thuốc tránh thai.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, kế hoạch-mang thai, mang thai-2, ngừa thai