Những lầm tưởng về điều chỉnh sức khỏe về sức khỏe làn da

Có nhiều lầm tưởng về sức khỏe làn da mà mọi người tin vào. Trước thông tin lan truyền trên mạng xã hội, nhiều người đã áp dụng cách chăm sóc da khỏe mạnh dù thông tin chưa chắc đã đúng sự thật.

Dù khác màu da nhưng da đều có chức năng giống nhau, đó là duy trì nhiệt độ cơ thể, bảo vệ xương, cơ và các cơ quan trong cơ thể, đồng thời ngăn ngừa mất nước, nhiễm trùng và sự xâm nhập của vi trùng hoặc vật thể lạ vào cơ thể.

 Điều chỉnh sai lầm về sức khỏe làn da-dsuckhoe

Với tầm quan trọng về vai trò của làn da trong việc bảo vệ cơ thể, không sai nếu làn da phải luôn được chăm sóc và bảo dưỡng. Tuy nhiên, đừng chỉ tin vào những lời khuyên chăm sóc sức khỏe làn da khác nhau. Có thể đó chỉ là một câu chuyện hoang đường.

Những lầm tưởng và sự thật về sức khỏe làn da

Dưới đây là một số lầm tưởng về sức khỏe làn da cần được nói thẳng:

1. Chỉ số SPF càng cao, da càng được bảo vệ

Tia cực tím (UV) bao gồm ba loại, đó là UVA, UVB và UVC. Tia UVA có thể xuyên qua da ở một độ sâu nhất định và kích hoạt sản sinh sắc tố, hay còn gọi là làm cho da tối màu.

Trong khi tia UVB có thể làm hỏng DNA của da và gây lão hóa, nếp nhăn, thay đổi sắc tố và da ung thư. Trong khi bản thân tia UVC không bao giờ đến được trái đất vì chúng đã bị hấp thụ vào khí quyển.

Chỉ số SPF trên kem chống nắng mô tả mức độ bảo vệ da. SPF thường nhằm mục đích bảo vệ da khỏi tia UVB hoặc ngăn ngừa cháy nắng.

Bạn nên chọn kem chống nắng phổ rộng, cung cấp khả năng bảo vệ khỏi tia UVA và UVB, ở mức tối thiểu. SPF 15 và chứa mexoryl , oxybenzone, avobenzone (Parsol 1789) chống tiếp xúc với tia UVA hoặc titanium dioxide.

Vì vậy, việc sử dụng SPF cao để bảo vệ sức khỏe làn da là một huyền thoại. Để duy trì làn da khỏe mạnh, điều quan trọng nhất là sử dụng kem chống nắng theo đúng nhu cầu và quy tắc sử dụng hợp lý.

2. Khí lạnh không cần bôi kem chống nắng

Ngay cả khi trời nhiều mây, bức xạ UV từ mặt trời vẫn chiếu tới bề mặt trái đất. Khuyến cáo luôn thoa kem chống nắng mỗi ngày. Lặp lại hai giờ một lần, đặc biệt là sau khi bơi hoặc đổ mồ hôi.

Vì vậy, hãy tiếp tục sử dụng kem chống nắng ngay cả khi bạn trang điểm có chứa SPF để giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh.

3. Phải thực hiện chăm sóc da mặt

Chăm sóc da mặt bằng cách chăm sóc da mặt thường xuyên là một trong những xu hướng làm đẹp được nhiều người theo đuổi. Trên thực tế, không phải ai cũng cần chăm sóc da mặt một cách thường xuyên. Thực hiện chăm sóc da mặt quá thường xuyên có thể làm tổn thương da mặt.

Vì vậy, bạn không nên thực hiện chăm sóc da mặt quá thường xuyên. Chăm sóc da mặt có cần thiết hay không phụ thuộc vào một số yếu tố, chẳng hạn như độ tuổi, loại da và tình trạng.

4. Sản phẩm tốt cho sức khỏe làn da thường đắt

Giá cả không quyết định hiệu quả của một sản phẩm chăm sóc sức khỏe làn da. Điều quan trọng là nội dung. Các thành phần hoạt tính trong các sản phẩm chăm sóc da, chẳng hạn như kem chống lão hóa có giá hàng triệu rupiah và những loại có giá hàng trăm nghìn rupiah, dường như có cùng hàm lượng.

Các sản phẩm được bán ở các cửa hàng gần nhà không tệ hơn hơn những thứ được bán trong các trung tâm thương mại lớn và có uy tín.

5. Tốt hơn là sử dụng nhiều sản phẩm

Nhiều người cho rằng sử dụng nhiều sản phẩm chăm sóc sẽ tốt cho sức khỏe làn da. Trên thực tế, việc thoa quá nhiều sản phẩm chăm sóc hoặc làm đẹp có thể làm tăng nguy cơ kích ứng da.

Vì vậy, không nên lạm dụng các sản phẩm chăm sóc sức khỏe làn da quá mức. Các sản phẩm bắt buộc phải có là sữa rửa mặt, kem dưỡng ẩm, kem chống nắng và toner tùy theo loại da.

6. Sản phầ p erawatan k ulit l ebih p enting dari m akanan s ehat

Một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng có thể duy trì làn da khỏe mạnh khi bạn già đi. Tiêu thụ thực phẩm bổ dưỡng có thể giúp làn da trẻ trung. Ngược lại, chế độ ăn uống không lành mạnh có thể gây rụng tóc, da xanh xao, nứt nẻ và đẩy nhanh quá trình lão hóa.

Ngoài những huyền thoại trên, còn có những huyền thoại về liệu pháp cá có thể làm sáng và mịn da, đặc biệt là da vùng chân. Tuy nhiên, liệu pháp này cũng có nhiều rủi ro khác nhau, chẳng hạn như làm tăng tỷ lệ nhiễm trùng da.

Chăm sóc da rất quan trọng. Nhưng nếu bạn bị cám dỗ bởi những gợi ý về những lầm tưởng chăm sóc sức khỏe làn da khác, hãy tìm hiểu sự thật trước. Vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ da liễu để đảm bảo rằng thông tin sức khỏe làn da bạn nhận được không phải là một huyền thoại sai lầm.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, da