Những lầm tưởng về sức khỏe về liệu pháp nước tiểu và sự thật y tế

Liệu pháp nước tiểu từ lâu đã được sử dụng như một phương pháp y học cổ truyền để điều trị các triệu chứng và bệnh khác nhau. Tuy nhiên, hiệu quả và độ an toàn của liệu pháp nước tiểu vẫn còn là vấn đề tranh luận cho đến ngày nay. Vậy, quan điểm y học về liệu pháp nước tiểu này là gì?

Liệu pháp nước tiểu ( urotherapy ) là một phương pháp y học cổ truyền được thực hiện bằng cách uống hoặc chà xát da bằng chính nước tiểu . Liệu pháp này đã được sử dụng hàng ngàn năm ở một số quốc gia, chẳng hạn như Ai Cập, Trung Quốc và Ấn Độ.

 Những lầm tưởng về liệu pháp nước tiểu và sự thật y tế- dsuckhoe

Nước tiểu được cho là có thể điều trị nhiều loại bệnh, chẳng hạn như hen suyễn, viêm khớp và mụn trứng cá, cũng như loại bỏ nọc độc của sứa đốt. Mặc dù một số người đã thử nó, nhưng sự thành công của liệu pháp nước tiểu vẫn chưa được xác nhận.

Quan điểm y học về những lầm tưởng về liệu pháp nước tiểu mà bạn cần biết

Dưới đây là những quan điểm y học liên quan đến huyền thoại về lợi ích của liệu pháp nước tiểu đối với sức khỏe:

Ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư

Lưu truyền những lầm tưởng rằng nước tiểu có thể ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, bởi vì một số protein kích hoạt khối u được tìm thấy trong nước tiểu. Do đó, tiêu thụ nước tiểu được cho là sẽ kích hoạt cơ thể sản xuất kháng thể để chống lại các protein gây ung thư.

Điều trị mụn

Đắp nước tiểu lên da mặt được cho là có tác dụng làm khô và trị mụn. Hàm lượng urê trong nước tiểu được coi là có tác dụng tăng độ ẩm cho da, làm mềm lớp ngoài của da và loại bỏ các tế bào chết trên bề mặt da mặt có thể gây ra mụn trứng cá.

Trên thực tế, hàm lượng của urê trong nước tiểu chắc chắn khác với hàm lượng urê trong các sản phẩm chăm sóc da mặt, chẳng hạn như kem hoặc chất làm ẩm da. Trên thực tế, việc bôi nước tiểu lên da có thể gây nhiễm trùng và khiến da dễ bị tổn thương.

Mặc dù có nhiều phương pháp thực hành và khẳng định sự thành công của liệu pháp nước tiểu, nhưng bằng chứng y học chứng minh cho tuyên bố này vẫn còn rất hạn chế nên các nghiên cứu sâu hơn sẽ được thực hiện. vẫn cần thiết.

Điều trị vết thương do sứa đốt

Nước tiểu từ lâu cũng được sử dụng để loại bỏ độc tố do sứa đốt trên da. Hàm lượng amoniac và urê trong nước tiểu được cho là có tác dụng làm dịu vết thương do động vật đốt.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nước tiểu cũng chứa natri có thể thực sự làm trầm trọng thêm vết thương do sứa đốt.

Vì vậy, nếu bị sứa đốt, bước đầu tiên bạn có thể làm là từ từ gỡ bỏ các xúc tu. Tiếp theo, làm sạch phần da bị thương bằng nước ấm hoặc nước chảy, sau đó bôi thuốc mỡ giảm đau có thể mua tự do.

Dựa trên giải thích trên, có thể kết luận rằng lợi ích của liệu pháp nước tiểu cần giải quyết. Các vấn đề sức khỏe khác nhau, bao gồm cả các biện pháp tự nhiên cho bệnh hen phế quản, vẫn còn đang được tranh luận và không có bằng chứng khoa học nào chứng minh tính hiệu quả và an toàn của liệu pháp nước tiểu đối với sức khỏe.

Vì vậy, trước khi bạn định thực hiện liệu pháp nước tiểu Để giải quyết các khiếu nại nhất định, tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ để đảm bảo tính bảo mật của nó.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, ung thư-2, da