Những lầm tưởng về sức khỏe về thể thao không còn được tin tưởng nữa

Bạn có biết không thực sự , có rất nhiều lầm tưởng về thể thao mà một số người vẫn tin. Thay vì đạt được trọng lượng như mong muốn, những lầm tưởng này hoàn toàn không ảnh hưởng đến con số cân nặng, bạn biết không .

Thói quen tập thể dục là một trong những bước quan trọng để có được một cơ thể cân đối và khỏe mạnh. Hoạt động này giúp cơ thể tránh được nhiều bệnh khác nhau, tăng cường năng lượng, giúp ngủ ngon hơn, duy trì cân nặng lý tưởng và duy trì sức khỏe tinh thần.

Những huyền thoại về thể thao Thất Thể 't Trusted Again - dsuckhoe

Mặc dù thể thao mang lại nhiều lợi ích nhưng không ít người vẫn tin và áp dụng những lầm tưởng về thể thao. Trên thực tế, sai lầm khi tập thể dục này có thể phá vỡ hy vọng có được thân hình lý tưởng và khỏe mạnh của một người.

Nhiều lầm tưởng về thể thao

Dưới đây là những lầm tưởng về các môn thể thao bạn cần biết:

1. Đau sau khi tập là dấu hiệu cho thấy cơ đang hình thành

Đau sau khi tập có thể xảy ra do đứt các cơ ít cử động và bị cứng. Dần dần, các cơ sẽ thích nghi để sửa chữa những tổn thương và ngày càng lớn hơn. Vì vậy, khi bạn tập luyện trở lại, cơn đau có thể giảm hoặc thậm chí biến mất.

Chà , nếu cơn đau sau khi tập thể dục diễn ra trong một thời gian dài hoặc trở nên trầm trọng hơn thì đây không phải là dấu hiệu mà các cơ đang hình thành. Do đó, nếu gặp phải trường hợp này, bạn nên dừng ngay bài tập hoặc đổi sang loại bài tập khác.

Bạn cần biết, cơn đau sau khi tập thể dục xảy ra trong thời gian dài có thể là do bạn đã tập sai kỹ thuật hoặc Bạn đang thực sự bị thương, một trong số đó là DOMS.

2. Lên và xuống cầu thang không phải là một môn thể thao

Lên và xuống cầu thang là một môn thể thao, bạn biết đấy . Hoạt động này tương đối nhẹ nhàng, nhưng vẫn có thể đốt cháy calo, tăng cường sức mạnh cho chân và mông, thậm chí tăng mật độ xương. Ngoài ra, lên xuống cầu thang sau bữa ăn cũng có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu.

3. Không cần thiết lập một chế độ ăn uống tập luyện quan trọng

Giả định này chỉ là một huyền thoại, vâng. Nếu bạn muốn đạt được cân nặng như mong muốn, chế độ ăn uống và tập luyện phải được thực hiện đầy đủ và cân đối. Thậm chí , các chuyên gia cho rằng thành công trong việc đạt được cân nặng lý tưởng đó phụ thuộc 30% vào tập thể dục và 70% vào chế độ ăn uống.

4. Bạn sẽ giảm cân nhanh hơn nếu đổ nhiều mồ hôi

Tìm những người đang chạy bộ mặc áo mưa có lẽ không phải là hiếm, đúng vậy. Thông thường, nỗ lực này được thực hiện nhằm tiết ra nhiều mồ hôi để có thể giảm cân nhanh chóng. Trên thực tế, không có mối liên hệ nào giữa việc đổ mồ hôi và giảm cân, bạn biết đấy .

Đổ mồ hôi nhiều có thể khiến một người giảm đi một ít. gam, đặc biệt là khi anh ta uống ít hơn. Tuy nhiên, tình trạng này sẽ chỉ xảy ra tạm thời chứ không phải vĩnh viễn.

5. Không ăn trong ít nhất 2 giờ sau khi tập thể dục

Để bản thân nhịn đói hơn một tiếng rưỡi sau khi tập thể dục sẽ buộc cơ thể phải tồn tại với nguồn năng lượng dự trữ sẵn có. Trên thực tế, cơ thể cần các chất dinh dưỡng để tăng tốc độ phục hồi sau khi mệt mỏi và đau cơ sau khi tập thể dục.

Chà , việc trì hoãn ăn quá lâu có thể làm chậm quá trình hồi phục. Ngoài ra, thói quen này thực sự khiến một người ăn quá nhiều.

Để tăng tốc độ phục hồi sau khi tập thể dục, bạn nên tiêu thụ các loại thực phẩm có chứa carbohydrate và protein, chẳng hạn như sữa chua, trái cây, rau và bánh mì nguyên cám. . <

6. Tập thể dục mỗi ngày để giảm cân nhanh

Thay vì giảm cân nhanh, hãy tập thể dục mỗi ngày và quá sức thực sự có thể gây ra những tác động tiêu cực lho ại, chẳng hạn như tăng cảm giác thèm ăn, ức chế rụng trứng và rối loạn giấc ngủ.

Bạn cần biết rằng, cơ thể cần thời gian để nghỉ ngơi sau những hoạt động gắng sức. Ngoài ra, cơ bắp sẽ bắt đầu phát triển và hình thành trong khi bạn đang nghỉ ngơi. Vì vậy, bạn vẫn nên dành thời gian nghỉ chơi thể thao ít nhất một lần mỗi tuần.

Chà , đó là những lầm tưởng khác nhau về thể thao mà bạn cần hiểu. Để có được một cơ thể khỏe mạnh và cân nặng như mong muốn, bạn nên tinh ý hơn trong việc phân loại thông tin. Hãy chắc chắn rằng bạn lấy thông tin từ một nguồn đáng tin cậy, có.

Để tìm ra sự thật của một thông tin hoặc muốn xác định loại bài tập phù hợp với bạn để thực hiện, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, thể thao