Những Lời Khuyên Để Tăng Tốc Sự Phục Hồi Của Cơ Thể Người Cao Tuổi Khi Bị Bệnh

Ở người cao tuổi (người cao tuổi), tình trạng cơ thể bắt đầu suy yếu có thể khiến thời gian hồi phục sau khi ốm đau kéo dài hơn. Nếu bạn đang điều trị cho một người già bị bệnh thì không cần phải lo lắng. Có những điều bạn có thể làm để giúp tăng tốc độ phục hồi của mình.

Khi người già bị ốm hoặc đang trong quá trình hồi phục, quá trình phân hủy protein và chất béo trong cơ thể người cao tuổi sẽ tăng lên. Ngược lại, quá trình hình thành protein giảm đi và chất béo không thể được tích tụ lại do cảm giác thèm ăn có xu hướng giảm.

 Lời khuyên Để Tăng Tốc Phục Hồi Cơ Thể Người Cao Tuổi Khi Bị Bệnh - Allodokter

Điều này có thể dẫn đến giảm đáp ứng với điều trị, nằm viện kéo dài và tăng nguy cơ biến chứng, thậm chí cái chết. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải biết cách tăng tốc độ phục hồi khi người già ốm.

Cách tăng tốc độ phục hồi của người già khi người già bị ốm

Dưới đây là một số cách bạn có thể làm để đẩy nhanh quá trình phục hồi của cơ thể người cao tuổi khi bị bệnh:

1. Đảm bảo ăn thường xuyên

Khi ốm, cảm giác thèm ăn của người già có xu hướng giảm. Ngoài ra, người cao tuổi bình thường bị suy giảm chức năng cảm giác khiến thức ăn trở nên nhạt nhẽo và các vấn đề về răng khiến họ khó nhai hơn.

Để tăng tốc độ phục hồi của người cao tuổi khi bị ốm, hãy đảm bảo họ ăn thường xuyên mỗi ngày. Lên lịch cho bữa ăn, chẳng hạn như bữa sáng từ 07.00–08.00, bữa trưa từ 12.00–13.00 và bữa tối từ 18.00–19.00.

2. Lưu ý lượng calo và chất dinh dưỡng trong thức ăn

Lượng calo nạp vào mỗi ngày ở người cao tuổi đang trong thời kỳ phục hồi sức khỏe là điều quan trọng cần lưu ý. Nếu lượng calo tiêu thụ quá ít, quá trình chữa bệnh sẽ chậm hơn và người già sẽ không có năng lượng để hoạt động, kể cả để trị liệu.

Theo các chuyên gia, lượng calo mà người cao tuổi nên tiêu thụ trong thời kỳ phục hồi bệnh tật là 35 calo cho mỗi kg trọng lượng cơ thể. Ví dụ: nếu một người cao tuổi nặng 60 kg, điều đó có nghĩa là nhu cầu calo mỗi ngày là 2.100 kcal.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng người cao tuổi cũng tiêu thụ nhiều loại thực phẩm lành mạnh giàu vitamin và khoáng chất. , chẳng hạn như trái cây- trái cây, rau, ngũ cốc, quả hạch và cá.

3. Đảm bảo trẻ thường xuyên uống sữa

Quá trình hồi phục khi ốm ở người cao tuổi có thể nhanh hơn nếu ông cũng thường xuyên uống sữa, tất nhiên là sữa giàu chất dinh dưỡng.

Đảm bảo sữa có chứa beta-hydroxy-beta-methylbutyrate (HMB). hợp chất tạo ra từ sự phân hủy của axit amin leucine. Các hợp chất này đã được chứng minh là làm giảm sự phân hủy protein và tăng sự hình thành protein trong cơ thể để ngăn ngừa mất khối lượng cơ.

Ngoài việc chứa HMB, bạn cũng nên chọn sữa có chứa các chất dinh dưỡng quan trọng khác, chẳng hạn như như protein động vật hoặc thực vật, vitamin D, canxi, omega 3 và omega 6, để tăng sức bền của cơ thể và đẩy nhanh quá trình chữa bệnh cho người già.

4. Đảm bảo nhu cầu chất lỏng luôn được đáp ứng

Nhu cầu chất lỏng được đáp ứng có thể đẩy nhanh quá trình phục hồi của người cao tuổi khi họ bị ốm. Nếu cần, hãy hỏi bác sĩ của bạn lượng chất lỏng mà người cao tuổi cần mỗi ngày. Ngoài nước trắng hoặc sữa, cũng có thể cho uống các loại trái cây chứa nhiều nước như dưa hấu, dâu tây, cam để ngăn ngừa tình trạng mất nước ở người cao tuổi.

5. Đảm bảo người cao tuổi được nghỉ ngơi đầy đủ

Để đẩy nhanh quá trình phục hồi sau bệnh tật, hãy đảm bảo người cao tuổi được nghỉ ngơi đầy đủ mỗi ngày. Ngoài ra, nghỉ ngơi đầy đủ cũng có thể giúp người cao tuổi không bị căng thẳng. Người cao tuổi trên 65 tuổi nên ngủ từ 7–8 tiếng mỗi đêm.

Các bước trên cần được thực hiện cẩn thận, vì vậy đôi khi người già khó có thể tự mình làm được. Vì vậy, vai trò đối với sự phục hồi của người cao tuổi là rất lớn. Với tư cách là gia đình của ông ấy, bạn sẽ là người lên lịch cho người già, đồng thời là người tổ chức lượng dinh dưỡng sẽ được cung cấp cho ông ấy.

Đặc biệt về lượng dinh dưỡng, hãy đảm bảo bạn cung cấp các loại thực phẩm và sản phẩm tốt nhất bạn có thể làm được. Hãy chọn sữa có hàm lượng HMB từ nhà sản xuất có kinh nghiệm và đã thực hiện các nghiên cứu lâm sàng.

Tin tôi đi, với sự quan tâm và yêu thương , người già có thể khỏi bệnh nhanh hơn. Hãy áp dụng những lời khuyên trên và nếu cần, hãy chăm chỉ hỏi ý kiến ​​bác sĩ về cách điều trị cho người già khi bị ốm, từ nhu cầu dinh dưỡng và chất lỏng đến bất kỳ triệu chứng nào cần được cảnh báo.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Người cao tuổi, Người cao tuổi