Những Lý Do Khiến Trẻ Sơ Sinh Thường Xuyên nói lẩm bẩm Và Cách Khắc Phục Chúng

Trẻ sơ sinh thường bướng bỉnh có thể khiến mẹ lo lắng. Tình trạng này thực sự khá phổ biến ở trẻ sơ sinh và không phải là một điều nguy hiểm. Mặc dù phổ biến, nhưng trẻ sơ sinh thường xuyên ngủ ngáy cũng có thể do một số bệnh lý cần được chăm sóc.

Ngáy là tiết ra chất lỏng, sữa hoặc thức ăn vừa được nuốt vào. . Theo thuật ngữ y học, chứng phát ban này được gọi là trào ngược. Tình trạng này là bình thường đối với trẻ sơ sinh vì thực quản chưa phát triển hoàn thiện và kích thước dạ dày của trẻ còn nhỏ.

 Vì sao Trẻ sơ sinh Thường vấp ngã và Làm thế nào để Vượt qua Them-dsuckhoe

Gumoh thường biến mất khi em bé được 1 tuổi. Ở độ tuổi này, vòng cơ đóng vai trò như van ở đáy thực quản đã hoạt động tốt nên thức ăn đi vào dạ dày của trẻ không dễ dàng ra ngoài.

Gumoh bình thường

Về cơ bản, việc thường xuyên nói bập bẹ không phải là tình trạng đáng lo ngại. Ngoài việc tiết sữa hoặc thức ăn, đôi khi ngáy còn kèm theo ợ hơi, ho hoặc nấc cụt. Tần suất ngủ ngáy ở trẻ sơ sinh cũng rất khác nhau, có thể hiếm, khá thường xuyên, thậm chí xảy ra mỗi khi trẻ được bú sữa hoặc thức ăn.>

  • Trẻ vẫn muốn bú và ăn
  • Cân nặng của bé vẫn tăng theo độ tuổi.
  • Trông bé vẫn thoải mái và không quấy khóc.
  • Trông bé không bị gò bó hay quấy khóc.

Nếu đứa trẻ cáu kỉnh với những đặc điểm trên, điều đó cho thấy tình trạng của nó vẫn ổn và không cần điều trị đặc biệt. <

Nỗ lực để vượt qua những đứa trẻ thường gặp

Một số cách có thể được thực hiện để ngăn chặn người trông trẻ thường xuyên, bao gồm:

1. Đặt đầu của trẻ thẳng đứng hơn trong khi bú và sau khi bú

Khi mẹ cho trẻ bú sữa mẹ hoặc thức ăn đặc, hãy đặt đầu trẻ thẳng hơn. Giữ nguyên tư thế này trong ít nhất 20-30 phút sau khi ăn để thức ăn không trào ngược vào cổ họng.

2. Cho trẻ bú sữa mẹ hoặc đủ thức ăn

Một cách khác để ngăn trẻ khó chịu là cho trẻ uống sữa mẹ, sữa công thức hoặc thức ăn theo khẩu phần nhỏ nhưng thường xuyên. Ngoài ra, hãy đảm bảo để trẻ ợ hơi sau mỗi lần bú hoặc giữa các lần bú mẹ.

3. Lưu ý kích thước của dấu chấm được sử dụng

Nếu Bé bú mẹ có dấu chấm, hãy chú ý đến kích thước của dấu chấm được sử dụng. Dấu chấm quá to khiến sữa tiết ra quá nhiều, dễ khiến trẻ bị hóc, sặc.

4. Đảm bảo trẻ không ngủ gật sau khi bú

Sau khi cho trẻ bú, không đưa trẻ đi ngủ ngay. Mẹ hoặc bố có thể bế con trước khoảng 20-30 phút.

Sau đó, mẹ có thể đặt con nằm ngửa khi ngủ với tư thế đầu cao hơn thân và chân một chút. . Điều này cần được thực hiện vì trẻ ngủ ngon sau khi bú hoặc ăn có nhiều nguy cơ mắc hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh hoặc hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh (SIDS) .

Các nỗ lực khác mà các bà mẹ cũng có thể làm để giảm đầy hơi là giảm uống sữa bò cho trẻ, đặc biệt nếu trẻ bị nghi ngờ mắc chứng không dung nạp lactose.

Tuy nhiên, các bà mẹ vẫn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ nhi khoa trước để để được điều trị thích hợp.

Tuy nhiên, các bà mẹ vẫn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nhi khoa trước để được điều trị thích hợp.

Các triệu chứng cần lưu ý 

Mặc dù trẻ sơ sinh ngủ ngáy là chuyện bình thường, nhưng các bà mẹ cần cảnh giác nếu trẻ ngủ ngáy kèm theo một số phàn nàn hoặc các triệu chứng khác, chẳng hạn như: <

  • Đứa trẻ bắt đầu bị đầy hơi khi được 6 tháng tuổi và tiếp tục xảy ra cho đến khi hơn 1 tuổi.
  • Quá thường xuyên nôn trớ thức ăn hoặc sữa và lượng thức ăn trong dạ dày mà đứa trẻ nôn ra là khá lớn.
  • Chất lỏng mà trẻ nôn ra có màu có màu vàng, xanh hoặc kèm theo máu.
  • Trẻ khó ăn hoặc không chịu bú sữa nên không tăng cân.
  • Trông gầy gò, lờ đờ, quấy khóc và thường xuyên quấy khóc.
  • Sốt.

Nếu trẻ thường xuyên bồn chồn và có một số biểu hiện như trên thì có thể là do mắc một số bệnh, chẳng hạn như dị ứng sữa bò, tắc nghẽn hoặc hẹp thực quản và bệnh trào ngược axit dạ dày ở trẻ sơ sinh.

Kẹo cao su thường là hiện tượng tự nhiên và là một phần trong quá trình tăng trưởng của trẻ. Vì vậy, mẹ không cần phải lo lắng khi thấy trẻ bướng bỉnh và tỏ ra bình tĩnh, khỏe mạnh.

Tuy nhiên, nếu tình trạng bướng bỉnh quá mức và kéo dài hoặc kèm theo các triệu chứng đã nêu trước đó, thì mẹ nên đến bác sĩ nhi ngay để kiểm tra tình trạng của trẻ để được điều trị thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, đứa bé, Ra hoa, nôn mửa