Những lý do tại sao chuối lại tốt cho axit dạ dày

Lợi ích của chuối đối với axit dạ dày vẫn chưa được một số người biết đến. Trên thực tế, loại trái cây thường được người dân Indonesia tiêu thụ này được coi là có hiệu quả trong việc làm giảm các triệu chứng của axit dạ dày xuất hiện. Làm thế nào mà có thể được? Hãy cùng xem câu trả lời trong bài viết sau.

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản hay trào ngược dạ dày thực quản (GERD) xảy ra khi dịch axit từ dạ dày trào ngược lên thực quản và gây kích ứng. Các triệu chứng có thể là cảm giác nóng ở bụng hoặc ngực sau khi ăn.

 Lý do tại sao chuối lại tốt cho axit dạ dày-dsuckhoe

Ngoài ra, bệnh trào ngược axit còn có thể gây nôn mửa, lao phổi, đau họng, chướng bụng, khó nuốt. Sự tái phát của các triệu chứng này thường do sự sản xuất quá nhiều axit trong dạ dày.

Đó là lý do tại sao tiêu thụ thực phẩm ít axit là chìa khóa để kiểm soát axit trong dạ dày. Một trong những loại thực phẩm có tính axit thấp có thể được tiêu thụ là chuối.

Lý do Chuối tốt cho axit dạ dày

Chuối được biết là có thể làm giảm kích ứng trong niêm mạc thực quản và giảm các triệu chứng đau do sự tăng dịch axit từ dạ dày. Điều này là do chuối có tính kiềm, vì vậy nó có thể trung hòa axit trong dạ dày.

Ngoài ra, chuối rất giàu kali có thể làm tăng sản xuất chất nhầy trong dạ dày và ngăn ngừa sự tích tụ của axit dư thừa. Trái cây cũng chứa chất xơ hòa tan có thể khuyến khích thức ăn lưu thông dễ dàng qua đường tiêu hóa. Bằng cách đó, sức khỏe hệ tiêu hóa luôn có thể được duy trì.

Tiêu thụ thực phẩm giàu chất xơ cũng có thể khiến bạn cảm thấy no lâu hơn và không ăn quá nhiều. Ăn quá nhiều một lúc hoặc quá nhanh thực sự có thể kích hoạt các triệu chứng axit dạ dày tái phát.

Chuối cũng rất dễ kiếm và có thể được tiêu thụ trực tiếp như một món ăn nhẹ lành mạnh. Do đó, nếu bạn bị axit dạ dày và các triệu chứng này thường xuyên tái phát, hãy cố gắng bổ sung chuối vào chế độ ăn hàng ngày.

Để có được lợi ích tối đa của chuối đối với axit dạ dày, bạn nên chọn chuối chín.

Lựa chọn thực phẩm tốt khác cho axit dạ dày

Ngoài chuối, còn có một số thực phẩm khác rất tốt cho người bị axit dạ dày, bao gồm:

  • Dưa lưới
  • Các loại rau, chẳng hạn như măng tây, đậu dài và dưa chuột
  • Gừng
  • Bánh mì nguyên cám
  • Lòng trắng trứng
  • Thịt nạc, chẳng hạn như thịt gà và cá
  • Nguồn chất béo lành mạnh, chẳng hạn như bơ, dầu ô liu hoặc dầu mè
Tiêu thụ chuối và các lựa chọn thực phẩm khác như đã đề cập ở trên cũng cần được hỗ trợ bởi lối sống lành mạnh, chẳng hạn như duy trì cân nặng lý tưởng, tránh đồ uống có cồn, bỏ hút thuốc, ăn chậm và tránh ăn trong 3-4 giờ trước khi ngủ.

Đó là lợi ích của chuối đối với axit dạ dày. Nếu các triệu chứng của axit dạ dày mà bạn gặp phải không cải thiện hoặc tái phát và trầm trọng hơn thường xuyên hơn ngay cả sau khi ăn chuối và áp dụng lối sống lành mạnh, bạn nên đến gặp bác sĩ để được điều trị thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, cộng đồng sức khỏe, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, axit dạ dày