Những lý do sống lành mạnh Các bà mẹ cảm thấy đói và mệt mỏi khi cho con bú

Xuất hiện cảm giác đói và mệt mỏi khi cho con bú thực sự không phải lo lắng về mẹ. Điều này là bình thường và hầu hết các bà mẹ đang cho con bú đều trải qua, tại sao.

Khi bà mẹ đang cho con bú, đặc biệt là nếu bà mẹ đang cho con bú hoàn toàn, bà mẹ có thể gặp phải những phàn nàn về mệt mỏi và dễ đói. Có nhiều lý do có thể gây ra điều này. Tò mò? Nào, hãy xem phần giải thích bên dưới!

 Những lý do khiến các bà mẹ cảm thấy đói và mệt mỏi khi cho con bú-dsuckhoe

Nguyên nhân mệt mỏi và đói khi cho con bú

Dưới đây là một số lý do khiến các bà mẹ đang cho con bú dễ bị mệt và đói:

1. Thiếu calo

Một trong những lý do là do lượng calo tăng lên. Khi cho con bú, Mẹ sẽ sản xuất khoảng 450-1200 ml sữa mẹ, và nhờ đó, cơ thể Mẹ sẽ đốt cháy khoảng 300-800 calo mỗi ngày. Số calo đốt cháy tương đương với việc đạp xe trong 3-4 giờ. Vì vậy, không phải tự nhiên mà Mẹ dễ đói và mệt mỏi hơn khi cho con bú?

2. Tiêu thụ thức ăn có đường

Đói và mệt mỏi khi cho con bú cũng có thể bị ảnh hưởng bởi thức ăn mà người mẹ tiêu thụ. Một trong số đó là thói quen ăn thức ăn nhanh ít chất xơ và thức ăn ngọt chứa nhiều đường.

Nguyên nhân là do thói quen tiêu thụ thức ăn có đường với lượng quá nhiều sẽ làm tăng lượng đường trong máu. kích hoạt sản xuất insulin. Do đó, lượng đường trong máu sẽ nhanh chóng đi vào các tế bào, vì vậy lượng đường trong máu giảm sẽ gây ra cảm giác đói.

Ngoài ra, tiêu thụ thực phẩm ít chất xơ cũng khiến mẹ bầu nhanh no. đói.

>

3. Thiếu thời gian ngủ

Mẹ sẽ thường xuyên thức dậy vào ban đêm để cho Con bú sữa mẹ, do đó, thời gian ngủ của Mẹ bị giảm xuống.

Ngoài việc khiến Mẹ nhanh chóng mệt mỏi, thiếu ngủ còn có thể cũng gây ra cảm giác đói. Nguyên nhân là khi thiếu ngủ, các hormone kiểm soát cơn đói cũng sẽ bị ảnh hưởng.

4. Ảnh hưởng của hormone oxytocin và prolactin

Trong thời gian cho con bú, có sự gia tăng sản xuất hormone oxytocin và prolactin. Mức độ tăng của hai loại hormone này là cần thiết để cơ thể bà bầu có thể sản xuất sữa mẹ cần thiết cho đứa con nhỏ.

Tuy nhiên, các tác động khác có thể xảy ra do mức độ tăng của các hormone này là tăng cảm giác khát, đói, và buồn ngủ. Thông thường, lời phàn nàn này sẽ xuất hiện ngay sau khi bà bầu kết thúc việc cho con bú.

Mẹo để Giữ vóc dáng cân đối và tươi tắn trong thời gian cho con bú

Để không dễ bị đói và mệt mỏi, đồng thời giữ được vóc dáng và tinh thần sảng khoái trong thời gian cho con bú, Mẹ có thể thực hiện một số việc sau:

1. Tăng cường uống nước

Các bà mẹ đang cho con bú nên uống khoảng 12 cốc nước hoặc khoảng 3 lít nước mỗi ngày. Để đáp ứng nhu cầu chất lỏng của cơ thể, người mẹ có thể uống nước trắng, sữa hoặc nước hoa quả tươi.

2. Nghỉ ngơi đầy đủ

Cần ngủ đủ giấc. Càng nhiều càng tốt, hãy nghỉ ngơi trong khi đứa trẻ đang ngủ. Điều này để Mẹ không quá mệt mỏi. Ngoài ra, Mẹ cũng có thể nhờ người khác chăm sóc, làm việc nhà để Mẹ có thời gian nghỉ ngơi.

3. Tiêu thụ thực phẩm bổ dưỡng

Như đã mô tả trước đó, việc lựa chọn loại thực phẩm thường ảnh hưởng đến cảm giác đói xuất hiện trong thời kỳ cho con bú. Do đó, hãy chọn những thực phẩm lành mạnh với thành phần dinh dưỡng cân bằng. Hạn chế thực phẩm nhiều đường, muối và chất bảo quản càng nhiều càng tốt.

4. Vận động tích cực

Mặc dù cảm thấy ngột ngạt khi cho con bú, các bà mẹ nên vận động tích cực. Nếu có thể, hãy dành thời gian để tập thể dục nhẹ nhàng thường xuyên, chẳng hạn như đi bộ thong thả quanh khu nhà hoặc tập yoga.

Bằng cách tích cực vận động, sức chịu đựng của mẹ sẽ được duy trì tốt hơn, tâm trạng cũng sẽ ngoan hơn và ham muốn ăn của trẻ có thể được kiểm soát tốt hơn.

Đây là những lý do khác nhau khiến trẻ xuất hiện cảm giác đói và mệt mỏi khi cho con bú. Để giải quyết vấn đề này, Mẹ có thể thử một số mẹo trên.

Vì vậy, hãy giữ vững tinh thần cho con bú của Cún con nhé. Đừng sử dụng lời phàn nàn như một cái cớ để ngừng cho con bú. Hãy nhớ rằng đứa trẻ rất cần sữa mẹ và quá trình cho con bú sẽ xây dựng mối liên kết bền chặt hơn giữa người mẹ và đứa trẻ.

Nếu người mẹ cảm thấy đói và lờ đờ là điều khá khó chịu và kèm theo các biểu hiện khác như khát nước, thường xuyên đi tiểu và tăng cân mạnh, mẹ nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để tìm ra nguyên nhân.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, cho con bú