Những lý do sức khỏe cho tầm quan trọng của việc tiêm phòng và hiệu quả của nó trong việc ngăn chặn sự lây truyền COVID-19

Cho đến nay, đại dịch vi rút Corona vẫn chưa kết thúc. Để ngăn chặn số ca mắc ngày càng tăng, vắc-xin COVID-19 đã được đưa ra. Chính phủ cũng khuyến cáo mọi người nên lấy. Vì vậy, tại sao tất cả mọi người nên được chủng ngừa với COVID-19?

Hiện tại, vắc xin COVID-19 đang được phân phối cho toàn bộ cộng đồng Indonesia. Việc sử dụng vắc xin này được coi là giải pháp thích hợp nhất để giảm số ca nhiễm vi rút SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

 Lý do cho tầm quan trọng của việc tiêm phòng và hiệu quả của nó trong việc ngăn chặn sự lây truyền COVID-19-dsuckhoe

Lý do Tại sao Tiêm vắc xin COVID-19 rất quan trọng

Kể từ khi vắc xin COVID-19 đến Indonesia, không ít người đã không đồng ý với khuyến nghị của chính phủ về việc thực hiện COVID -19 mũi tiêm phòng. Trên thực tế, việc cung cấp vắc xin này là rất quan trọng, không chỉ để bảo vệ công chúng khỏi COVID-19 mà còn để khôi phục các điều kiện kinh tế và xã hội của đất nước bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Tiêm chủng hoặc chủng ngừa nhằm mục đích làm cho hệ thống miễn dịch của một người có thể nhận biết và nhanh chóng chống lại vi khuẩn hoặc vi rút gây nhiễm trùng. Mục tiêu của việc tiêm vắc-xin COVID-19 là giảm số bệnh tật và tử vong do vi-rút này.

Mặc dù không bảo vệ 100% một người khỏi bị nhiễm vi-rút Corona, nhưng vắc-xin này có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh các triệu chứng và biến chứng nghiêm trọng do COVID-19.

Ngoài ra, việc tiêm phòng COVID-19 nhằm mục đích khuyến khích sự hình thành miễn dịch bầy đàn hoặc miễn dịch nhóm. Điều này rất quan trọng vì có một số người không thể tiêm vắc xin vì một số lý do.

Những người không được khuyến nghị tiêm vắc xin hoặc không được ưu tiên tiêm vắc xin COVID-19 bao gồm trẻ em hoặc thanh thiếu niên dưới 18 tuổi ở độ tuổi và những người mắc một số bệnh, chẳng hạn như tiểu đường hoặc tăng huyết áp không kiểm soát được.

Vì vậy, bằng cách tiêm vắc-xin COVID-19, bạn không chỉ bảo vệ chính mình mà còn cả những người xung quanh chưa có miễn dịch . chống lại vi rút Corona.

Điều quan trọng để Duy trì Miễn dịch

Vắc xin COVID-19 thực sự có thể mang lại nhiều lợi ích bằng cách bảo vệ chúng ta khỏi nhiễm vi rút Corona. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng loại vắc-xin này không được tiêm cho những người bị bệnh nặng hoặc đã bị nhiễm vi-rút Corona.

Vì vậy, hãy đảm bảo luôn duy trì khả năng miễn dịch của bạn, cả trong khi chờ đến lượt được chủng ngừa và sau đó. Sở dĩ như vậy là do cơ thể có khả năng miễn dịch tốt, bạn sẽ không dễ bị ốm vặt nên giữ được thân hình cân đối.

Một số cách để tăng sức bền của cơ thể là ăn uống đủ chất dinh dưỡng, tập thể dục thường xuyên, kiểm soát tốt căng thẳng và nghỉ ngơi như vậy là đủ.

Ngoài những cách này, bạn cũng có thể tiêu thụ các sản phẩm thảo dược có thể tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Một số loại thảo mộc được cho là có khả năng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể là:

  • Meniran xanh, vì nó có chứa chất điều hòa miễn dịch giúp cải thiện hệ miễn dịch kém
  • Lá Moringa , vì nó có chứa chất chống oxy hóa và được chứng minh là làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể
  • Củ nghệ, vì nó chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể khỏi tác động xấu của các gốc tự do và tăng cường miễn dịch
p> Ngoài việc duy trì khả năng miễn dịch của cơ thể, bạn cần tiếp tục áp dụng các phác đồ chăm sóc sức khỏe, cả trong khi chờ đến lượt tiêm và sau khi tiêm. Tránh đi ra ngoài hoặc tụ tập với mọi người càng nhiều càng tốt.

Vắc xin COVID-19 được kỳ vọng là giải pháp chấm dứt đại dịch đã cướp đi sinh mạng của nhiều người và làm tê liệt các hoạt động cộng đồng, và sự tham gia của bạn vào việc này chương trình tiêm chủng. sẽ giúp khôi phục rất nhiều điều kiện của đất nước chúng ta.

Hãy thành công với chương trình tiêm chủng COVID-19 do chính phủ cung cấp miễn phí cho tất cả người dân Indonesia. Nếu bạn vẫn có thắc mắc về vắc-xin COVID-19, đừng ngần ngại tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Virus-corona, Imugard-tầm quan trọng của tiêm chủng