Những Lý Do Khi Đau Răng Nên Sử Dụng Kem Đánh Răng Nhạy Cảm

Nếu răng bạn bị đau khi ăn thức ăn hoặc đồ uống nóng hoặc lạnh, đây có thể là dấu hiệu cho thấy bạn có răng nhạy cảm. Để giảm bớt những phàn nàn này, bạn cần sử dụng kem đánh răng đặc biệt dành cho răng nhạy cảm được pha chế để giảm đau răng.

Răng được cấu tạo từ 4 lớp, đó là men răng ( email ), ngà răng, xi măng và tủy răng. Lớp ngoài cùng của răng là men răng. Men là một lớp cứng trên bề mặt răng, dùng để bảo vệ răng.

 Những Lý Do Bị Đau Răng Nên Dùng Kem Đánh Răng Nhạy Cảm-dsuckhoe <

Bên dưới men răng có ngà răng là một mô răng với hàng triệu lỗ nhỏ li ti. Ở mặt trong của răng, có một tủy răng bao gồm nhiều mạch máu và dây thần kinh.

Khi men răng bị bào mòn, nhiệt độ nóng hoặc lạnh có thể dễ dàng chạm đến ngà răng và va chạm vào tủy răng nhạy cảm với các kích thích. Kết quả là răng sẽ có cảm giác đau nhức. Đôi khi, thức ăn ngọt hoặc chua cũng có thể gây ra cảm giác đau răng.

Ngoài việc men răng bị bào mòn, các phàn nàn về răng nhạy cảm cũng có thể xảy ra do mảng bám răng, chất hàn răng bị hỏng, răng nứt hoặc bệnh nướu răng.

Tại sao Đau Răng Nên Dùng Kem Đánh Răng Nhạy Cảm?

Đau răng là tình trạng răng bị đau hoặc khó chịu sau khi răng tiếp xúc với nhiệt độ nóng, lạnh hoặc một số hóa chất nhất định. Những phàn nàn về cơn đau răng thường có thể tự biến mất trong vòng vài phút hoặc vài giờ. Tuy nhiên, đôi khi, những phàn nàn về cơn đau răng này có thể biến mất trong nhiều năm.

Nếu không được chăm sóc và điều trị thích hợp, cơn đau răng có thể ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng cuộc sống, do người bệnh không thể ăn uống thoải mái. Một trong những cách làm dịu răng nhạy cảm là đánh răng bằng kem đánh răng dành riêng cho răng nhạy cảm.

Kem đánh răng đặc biệt dành cho răng nhạy cảm hoạt động bằng cách vá các lỗ nhỏ trên ngà răng. Loại kem đánh răng này có chứa các hạt rất nhỏ (hạt nano) có thể xâm nhập vào niêm mạc răng và làm tắc các lỗ trên ngà răng. Vì vậy, thức ăn và đồ uống sẽ không ảnh hưởng trực tiếp đến các dây thần kinh của răng

Ngoài ra, kem đánh răng đặc biệt dành cho răng nhạy cảm còn chứa các khoáng chất có thể phủ lên bề mặt răng, để răng trở nên chống lại sự tấn công của axit. Bằng cách đó, bạn sẽ không cảm thấy đau khi ăn thức ăn nóng, lạnh hoặc chua.

Nhưng bạn cần biết, hiệu quả của kem đánh răng đặc trị cho răng nhạy cảm trong việc khắc phục tình trạng đau nhức còn tùy thuộc vào nguyên nhân khiến răng ê buốt. Kem đánh răng này có thể không hiệu quả trong việc điều trị đau răng do sâu răng hoặc nhiễm trùng nướu.

Sự khác biệt giữa Kem đánh răng Thông thường và Kem đánh răng Nhạy cảm

Kem đánh răng thông thường thường chứa florua được bào chế để ngăn ngừa sâu răng. Florua hoạt động theo những cách sau:

  • Thay thế lượng khoáng chất bị mất trong lớp bảo vệ (men răng) của răng.
  • Phủ và bảo vệ men răng khỏi axit và vi khuẩn, đồng thời ngăn ngừa sâu răng.
  • Nó có đặc tính kháng khuẩn có thể ngăn vi khuẩn bám vào răng và nướu cũng như ức chế sự phát triển của vi khuẩn.

Sử dụng kem đánh răng đặc biệt dành cho răng nhạy cảm bằng cách thoa lên bề mặt răng trước tiên, sau đó đợi trong vài phút. Sau đó, đánh răng như bình thường. Đánh răng ít nhất hai lần một ngày và dùng chỉ nha khoa ít nhất một lần một ngày.

Mặc dù cơn đau răng đã giảm bớt nhưng bạn vẫn được khuyến khích tiếp tục chăm sóc răng nhạy cảm. Trong quá trình điều trị bằng cách sử dụng kem đánh răng đặc biệt dành cho răng nhạy cảm, hãy sử dụng bàn chải đánh răng lông mềm, trước tiên tránh thức ăn và đồ uống gây đau răng và ngừng điều trị làm trắng răng cho đến khi cơn đau thuyên giảm.

Điều quan trọng không kém là hãy khám răng tại nha sĩ sáu tháng một lần hoặc nếu các phàn nàn về răng nhạy cảm không biến mất, ngay cả khi bạn đã sử dụng kem đánh răng đặc biệt dành cho răng nhạy cảm. <

Để điều trị răng nhạy cảm nghiêm trọng và không cải thiện bằng cách chăm sóc độc lập tại nhà, nha sĩ có thể thực hiện điều trị tủy răng, hàn răng (nếu có sâu răng) hoặc vá bề mặt. răng bằng các chất đặc biệt để tăng cường lớp niêm mạc của răng.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, cộng đồng sức khỏe, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, nhạy cảm răng, răng