Những mối nguy hiểm đối với thủy ngân đối với cơ thể của chúng ta

Thủy ngân hay thủy ngân là một nguyên tố tự nhiên có thể được tìm thấy trong đất, nước và không khí. Tuy nhiên, nếu bị hấp thụ qua da, hít vào hoặc nuốt phải, chất lỏng thường được sử dụng trong những nhiệt kế có thể gây hại sức khỏe .

Thủy ngân tồn tại trong tự nhiên thông qua các quá trình tự nhiên, nhưng cũng lưu thông trong không khí do ô nhiễm từ việc xử lý chất thải công nghiệp. Thủy ngân bay trong không khí sau đó rơi xuống và tích tụ trong nước, cả sông và biển, có khả năng gây ô nhiễm nguồn nước uống và thực phẩm.

 Mối nguy hiểm của nước thủy ngân đối với cơ thể chúng ta - dsuckhoe

Thủy ngân lỏng có thể dễ dàng bay hơi hoặc chuyển dạng thành khí ngay cả ở nhiệt độ phòng. Các nhóm có nguy cơ cao nhất đối với các tác động có hại của thủy ngân trong nước uống là thai nhi và trẻ em, vì hệ thống miễn dịch của họ không mạnh như người lớn.

Sản phẩm có chứa thủy ngân

Thủy ngân hoặc thủy ngân có thể được tìm thấy trong một số điều kiện môi trường hoặc các vật thể gần gũi với cuộc sống hàng ngày của con người, bao gồm:

1. K ính thẩm thấu

Thủy ngân hoặc thủy ngân có thể chứa trong các sản phẩm làm trắng và sáng da, chẳng hạn như xà phòng hoặc kem dưỡng da mặt. Trong quá trình tác dụng, thủy ngân quả thực có thể ức chế sự hình thành sắc tố da bí danh melanin để màu da trở nên sáng hơn.

Tuy nhiên, tác dụng phụ của mỹ phẩm thủy ngân là rất nguy hiểm. Do đó, hãy luôn kiểm tra hàm lượng trong mỹ phẩm được sử dụng và tìm hiểu xem nó có được đăng ký với POM Agency hay không.

2. B ực phẩm

Thủy ngân lắng trong nước có thể xâm nhập vào cơ thể của cá, động vật có vỏ và các động vật biển khác. Thông qua những loài cá và động vật có vỏ này, thủy ngân ở dạng metyl-thủy ngân đi vào cơ thể con người.

Cá lớn hơn sống lâu hơn sẽ chứa nhiều metyl-thủy ngân hơn. Một số loại cá lớn nên tránh vì lý do này là cá kiếm, cá mập, cá ngừ và cá thu.

3. U trinh nhiễm thủy ngân

Ngoài mỹ phẩm và hải sản, con người cũng có thể hít phải thủy ngân. Không khí bị ô nhiễm do thủy ngân thường do các quá trình công nghiệp và khai thác mỏ, chẳng hạn như đốt than, sản xuất điện và khai thác vàng.

Thủy ngân này sau đó được giải phóng vào không khí và có khả năng xâm nhập vào cơ thể con người qua hệ hô hấp . <

Những nguy hiểm của thủy ngân là gì?

Nên tránh sử dụng thủy ngân vì nó có những tác động có hại cho sức khỏe. Nói chung, sau đây là những nguy hiểm của việc tiếp xúc quá nhiều thủy ngân đối với con người:

Ở thai nhi, trẻ sơ sinh và trẻ em

Phơi nhiễm thủy ngân quá mức ở phụ nữ mang thai có thể ảnh hưởng đến hệ thần kinh và sự phát triển não bộ của thai nhi.

Tiếp xúc quá nhiều với thủy ngân sẽ ảnh hưởng đến khả năng suy nghĩ, chức năng nhận thức, khả năng ngôn ngữ, kỹ năng vận động tinh, trí nhớ, kỹ năng không gian thị giác và khả năng học hỏi của trẻ. trẻ em.

người lớn và người già

Lượng thủy ngân trong cơ thể con người nói chung có thể gây hại cho não, tim, thận, phổi và hệ thống miễn dịch, thậm chí gây tử vong. Điều này có thể xảy ra với bất kỳ ai ở mọi lứa tuổi.

Người bị nhiễm độc thủy ngân hoặc thủy ngân có thể gặp một số triệu chứng sau:

 • Ngứa ran trên cơ thể chẳng hạn như ở tay , bàn chân và quanh miệng
 • Rối loạn phối hợp cơ thể
 • Rối loạn thị giác và thính giác
 • Yếu cơ
 • Rối loạn đi lại, nói hoặc nghe
 • Run hoặc run
 • Thay đổi về tinh thần, chẳng hạn như lo lắng và bối rối
 • Nhức đầu
 • Phát ban trên da

Để tránh thủy ngân hoặc ngộ độc thủy ngân, cách khôn ngoan nhất để làm điều này là:

 • Đảm bảo các sản phẩm sử dụng hàng ngày không có các thành phần này
 • Ngừng sử dụng mỹ phẩm hoặc đồ có chứa thủy ngân hoặc thủy ngân
 • Tránh ăn cá hoặc động vật có vỏ có thể chứa thủy ngân, đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai
 • Ngăn ngừa ô nhiễm môi trường do xây dựng Sử dụng các đồ vật có chứa thủy ngân, chẳng hạn như bóng đèn và nhiệt kế, trước khi vứt bỏ chúng

Rửa tay kỹ nếu vô tình tiếp xúc với các vật liệu có chứa thủy ngân. Nếu bạn xuất hiện các triệu chứng ngộ độc thủy ngân sau khi dùng mỹ phẩm hoặc ăn hải sản, hãy liên hệ ngay với bác sĩ để được khám và điều trị.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, Sức khỏe, ô nhiễm, nhiễm độc thủy ngân