Những người theo chủ nghĩa sai lầm về sức khỏe, một người cực kỳ ghét phụ nữ

Người theo chủ nghĩa sai lầm là một thuật ngữ chỉ những người cực kỳ căm thù hoặc không thích phụ nữ. Hành vi của chính anh ta được gọi là misogyny. Hầu hết thủ phạm của hành vi sai trái là nam giới, nhưng cũng có phụ nữ có hành vi này.

Misoginis bắt nguồn từ các từ miso có nghĩa là ghét và gyne có nghĩa là phụ nữ. Do đó, misogyny có thể được định nghĩa là sự căm ghét phụ nữ.

 Biết những người theo chủ nghĩa lệch lạc, một người cực kỳ ghét phụ nữ

Hành vi này thường gắn liền với các đặc quyền của nam giới, phong tục gia trưởng và phân biệt giới tính. Trong một số trường hợp, suy nghĩ lệch lạc thậm chí có thể làm tăng nguy cơ bạo lực và quấy rối tình dục đối với phụ nữ.

Hành vi lệch lạc thường được coi là chứng sợ con quay. Trên thực tế, hai điều kiện là khác nhau.

Ginophobia là một nỗi ám ảnh hoặc nỗi sợ hãi quá mức đối với phụ nữ, do đó người mắc phải sẽ hoảng sợ hoặc rất lo lắng khi tiếp xúc với phụ nữ. Trong khi đó, misogyny là sự căm ghét phụ nữ cực độ mà không hề sợ hãi.

Các yếu tố khiến một người trở thành người theo chủ nghĩa sai lầm

Có nhiều khả năng khiến một người có cái nhìn không tốt về phụ nữ, từ đó hình thành thái độ nhận thức lệch lạc. Dưới đây là một số điều có thể khiến ai đó thực sự ghét phụ nữ:

Chấn thương thời thơ ấu

Thái độ suy nghĩ lệch lạc có thể được hình thành từ thời thơ ấu. Một người có thể trở nên rối loạn nhận thức nếu anh ta từng trải qua chấn thương hoặc bị phụ nữ ngược đãi khi còn nhỏ.

Ví dụ, một người học lệch có thể là nạn nhân của bạo lực bởi mẹ hoặc người chăm sóc của họ, bị anh chị em hoặc bạn gái bắt nạt hoặc bị trừng phạt bởi một giáo viên nữ bạo lực.

Ngoài ra, chấn thương hoặc trải nghiệm tồi tệ khi trưởng thành có thể khiến một người nhận thức sai, chẳng hạn như có mối quan hệ không lành mạnh với phụ nữ.

Hình thức nuôi dạy con sai

Hành vi sai lệch cũng thường liên quan đến các mô hình nuôi dạy con cái không chính xác. Ví dụ, một cậu bé có nguy cơ bị suy giảm trí tuệ sau này nếu có cách nuôi dạy con khắc nghiệt, trong khi chị gái của cậu bé được cha mẹ đối xử đặc biệt.

Thái độ này có thể bắt đầu từ sự ghen tị, sau đó trở nên tồi tệ hơn trở thành nhận thức sai lầm. Vì vậy, để ngăn chặn hành vi nhận thức lệch lạc, cha mẹ cần đối xử bình đẳng và công bằng với con cái, không phân biệt giới tính.

Suy nghĩ về nam tính độc hại ( nam tính độc hại )

Suy nghĩ sai lầm về nam tính được gọi là nam tính độc hại ). Tình trạng này cũng thường được coi là một trong những nguyên nhân khiến nam giới trở nên suy nhược cơ thể.

Việc cho rằng đàn ông không được khóc, đàn ông luôn mạnh mẽ và cứng rắn hơn phụ nữ, hay phụ nữ là đối tượng tình dục là một số dạng độc hại của nam tính.

Việc hình thành tư duy như vậy có thể khiến một số nam giới không thể chấp nhận được việc có những người phụ nữ thành công hơn mình nên sinh ra tâm lý ghét bỏ phụ nữ. Thái độ này thường là do văn hóa gia trưởng mạnh mẽ trong cộng đồng hoặc gia đình.

Đặc điểm của nam giới lệch lạc

Không phải tất cả đàn ông đều cho thấy họ là những người theo chủ nghĩa sai lầm. Có một người đàn ông trông lịch sự và tử tế với bạn gái của mình, nhưng thực tế anh ta lại có hành vi thiếu suy nghĩ.

Dưới đây là một số đặc điểm của một người đàn ông hoặc phụ nữ theo chủ nghĩa suy nghĩ sai lầm:

1. Đối xử khác với phụ nữ

Một người theo chủ nghĩa lệch lạc sẽ tốt bụng, thân thiện và thân thiện với đồng loại, nhưng lại cư xử ngược lại với phụ nữ. Anh ấy thường thô lỗ, hay giễu cợt và hay hạ thấp nhân cách.

Những người theo chủ nghĩa sai lầm sẽ không cảm thấy có lỗi sau khi chế giễu, đe dọa thể chất hoặc tinh thần hoặc thậm chí lạm dụng phụ nữ, trong môi trường xã hội hoặc trong mối quan hệ cá nhân.

2. Hãy thoải mái cạnh tranh

Những người đàn ông cư xử lệch lạc thường rất cạnh tranh với phụ nữ và không muốn hoặc cảm thấy khó chấp nhận khi bạn đời hoặc bạn gái thành công hơn mình. Đối với anh ấy, phụ nữ không thể tốt hơn đàn ông về bất cứ phương diện nào.

3. Hãy ích kỷ và có tổ chức

Một người theo chủ nghĩa lệch lạc tin rằng vị trí đàn ông của anh ta là cao hơn và hơn hẳn phụ nữ. Điều này khiến họ khó thỏa hiệp và có xu hướng độc đoán trong mối quan hệ.

Trong một mối quan hệ lãng mạn hoặc hôn nhân, một người đàn ông cư xử sai về mặt lý trí thường sẽ ích kỷ hơn, không quan tâm đến ý kiến ​​và mong muốn của bạn đời, và luôn coi đối tác của mình là người yếu đuối và sai trái. Một người theo chủ nghĩa sai lầm cũng có thể chiếm hữu đối tác của mình.

4. Đổ lỗi cho người phụ nữ

Những người đàn ông theo chủ nghĩa lệch lạc thường đổ lỗi cho phụ nữ về mọi thứ, cả trong các mối quan hệ và cuộc sống của họ. Từ những điều nhỏ nhặt, chẳng hạn như lý do anh ấy đến văn phòng muộn, đến những điều lớn hơn, chẳng hạn như lý do tại sao anh ấy không được thăng chức trong văn phòng. Thực tế, đó không phải là lỗi của phụ nữ.

Do đó, những phụ nữ sống với những người đàn ông có quan điểm lệch lạc thường phải liên tục xin lỗi vì điều gì đó mà họ không làm.

Bạn có thể tự hỏi, liệu một người đàn ông theo thuyết suy nghĩ lệch lạc có thể có một mối quan hệ lãng mạn không? Câu trả lời là có.

Một người theo chủ nghĩa lệch lạc có thể có một mối quan hệ, thậm chí là một cuộc hôn nhân, bởi vì họ vẫn là những con người có nhu cầu về thể chất và tình cảm. Cho đến nay, hành vi nhận thức sai lầm cũng không được xếp vào loại rối loạn tâm thần.

Thông thường, những phụ nữ yêu hoặc kết hôn với một người đàn ông có quan điểm lệch lạc có nhiều nguy cơ bị cuốn vào một mối quan hệ không lành mạnh ( mối quan hệ độc hại ).

Nếu bạn hiện đang có mối quan hệ với một người theo chủ nghĩa tư duy sai lầm và cảm thấy rất chán nản, hãy thử tham khảo ý kiến ​​chuyên gia tâm lý về vấn đề của bạn. Vui lòng báo cáo với chính quyền nếu bạn bị quấy rối hoặc bạo lực do hành vi nhận thức sai lầm.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, tâm lý