Những nguy cơ đối với chứng đầy hơi và cách vượt qua chúng

P erut không chỉ ảnh hưởng đến ngoại hình mà còn có hại cho tình trạng sức khỏe nói chung. Đ p erut b ệnh nguy hiểm vì t ự tích tụ mỡ. Đ ầy bụng đầy hơi có những nguy hiểm gì? Và làm thế nào để thu nhỏ bụng đầy hơi? Xem giải thích.

Đầy hơi chướng bụng là do tích tụ mỡ ở vùng bụng. Mỡ vùng bụng gồm 2 loại là mỡ dưới da và mỡ nội tạng. Mỡ dưới da là chất béo nằm dưới da. Phần mỡ này có thể bị nhúm và nhìn thấy được.

 Nguy cơ Đầy hơi và Cách vượt qua Chúng-dsuckhoe <

Trong khi mỡ nội tạng ở xung quanh các cơ quan trong cơ thể nên không nhìn thấy được. Mỡ nội tạng này thường liên quan đến tình trạng béo phì vùng bụng. Ngoài nguy hiểm vì có thể làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh như bệnh tim, mỡ nội tạng rất khó đào thải.

Nguyên nhân nào gây ra chướng bụng? <

Cũng như béo phì Trong cơ thể, chướng bụng phát sinh do lượng thức ăn nạp vào cơ thể vượt quá năng lượng cần thiết cho hoạt động thể chất. Nếu bạn ăn quá nhiều, đặc biệt là thức ăn có nhiều đường và cholesterol và thiếu vận động, bạn sẽ bị tích tụ chất béo trong cơ thể, bao gồm cả chất béo ở bụng.

Tiền sử gia đình bị béo phì, thiếu ngủ, uống rượu và căng thẳng cao cũng có ảnh hưởng đến sự khởi đầu của chứng đầy hơi. Tuổi già và sự mất cân bằng nội tiết tố ở phụ nữ mãn kinh cũng khiến bạn dễ bị đầy hơi.

Đầy hơi nguy hiểm như thế nào?

Hãy đo vòng bụng để xem bạn bị béo phì. Bạn có thể sử dụng một đồng hồ đo được khoanh tròn trên bụng của bạn. Vị trí của máy đo song song với đầu của xương chậu và rốn. Một người đàn ông được cho là béo phì khi vòng eo vượt quá 102 cm. Ở phụ nữ, trên 89 cm.

Để theo dõi tình trạng dinh dưỡng, bạn cũng có thể tính chỉ số khối cơ thể. Chỉ số khối cơ thể càng cao, lượng chất béo trong cơ thể càng lớn.

Nguy cơ tích tụ chất béo ở Peru t

<Đối những bạn bị chướng bụng vì nhiều mỡ thì nên cẩn thận, vì tình trạng này làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh nguy hiểm.

Việc tích tụ mỡ trong cơ thể có thể giải phóng các hợp chất gây viêm và hormone có thể cản trở quá trình trao đổi chất của cơ thể. Các hợp chất gây viêm còn được gọi là cytokine. Chất này có thể gây viêm trong cơ thể, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và cao huyết áp. Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng các hợp chất cytokine có thể gây ra một số bệnh ung thư. Người ta nói rằng mỡ bụng có liên quan mật thiết đến ung thư ruột kết, ung thư thực quản và ung thư tuyến tụy.

Sự nguy hiểm của chứng đầy hơi cũng liên quan đến việc tăng sản xuất cholesterol xấu và giảm sản xuất cholesterol tốt. Đó là lý do tại sao bụng đầy hơi có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh mỡ máu cao. Ngoài ra, chất béo dư thừa còn khiến insulin hoạt động kém hiệu quả hơn trong việc kiểm soát lượng đường trong máu, do đó làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Ngoài ra, mỡ thừa còn có thể gây ra các vấn đề về hô hấp, thậm chí làm tăng nguy cơ tử vong sớm do bệnh tim mạch.

C ara Như đã mô tả trước đây, mỡ nội tạng là một chất béo đóng một vai trò quan trọng trong việc bắt đầu đầy hơi. Ngược lại với lớp mỡ dưới da nằm sát da, lớp mỡ này nằm xung quanh các cơ quan nội tạng nên rất khó đào thải. Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện một số cách để thu nhỏ vùng bụng đầy hơi.

Bạn có thể siết chặt cơ bụng bằng tư thế ngồi lên hoặc các động tác khác, nhưng chỉ tập những bài đó sẽ không khỏi của dạ dày đầy hơi một cách có ý nghĩa. Thực hiện kết hợp các chiến lược ăn kiêng và tập thể dục nhằm mục đích giảm cân, giảm tổng lượng mỡ toàn thân và loại bỏ mỡ bụng.

Mặc dù giảm béo bụng không phải là điều dễ dàng nhưng bạn vẫn cần cố gắng khắc phục tình trạng bụng đầy hơi . Dưới đây là một số cách bạn có thể thực hiện việc này.

 • Hãy chú ý đến các loại thực phẩm được tiêu thụ và lượng calo hấp thụ > nya
  Để giảm mỡ vùng bụng, bạn cần giảm lượng calo nạp vào bồn, lượng calo tiêu thụ ít nhất là 500-1000 calo mỗi ngày so với tổng nhu cầu. Cắt giảm lượng tinh bột và bắt đầu ăn nhiều rau, trái cây, các sản phẩm từ sữa ít béo, các sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt và protein nạc.
 • Tăng cường hoạt động thể chất
  Ít vận động có thể khiến Bạn gặp khó khăn trong việc thu nhỏ vùng bụng đầy hơi cho cả nam và nữ. Vì vậy, hãy bắt đầu làm quen với việc tập thể dục, kết hợp tập tạ và Nếu bạn không quen tập nặng, hãy bắt đầu với thói quen đi bộ hoặc tập yoga.
 • Giảm uống rượu
  Ngoài việc không tốt cho bạn, rượu cũng có thể khiến dạ dày của bạn bị đầy hơi.
 • Tránh căng thẳng
  Căng thẳng cũng có thể gây đầy hơi. Nếu bạn gặp khó khăn, hãy thử thiền, thư giãn và nói chuyện với những người thân thiết nhất với bạn.
 • Ngủ đủ giấc
  Thiếu ngủ có thể khiến bạn thèm ăn hơn và có thể ảnh hưởng đến chế độ ăn. Nhiều nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng thiếu ngủ sẽ ảnh hưởng đến việc tăng cân. Giấc ngủ hàng ngày được khuyến nghị cho người lớn là 7-8 giờ mỗi ngày

Để giảm kích thước dạ dày, hãy bắt đầu bằng cách duy trì lượng thức ăn, thay đổi lối sống và siêng năng tập thể dục để tránh nguy cơ đầy hơi. Bạn có thể tham khảo ý kiến ​​chuyên gia dinh dưỡng để xác định cách giảm mỡ thừa và duy trì cân nặng lý tưởng phù hợp với mình.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, sắc đẹp, béo phì, chế độ ăn uống, thể thao, bệnh tiểu đường, tăng cân, béo phì, chuyển hóa, bệnh tim, cholesterol cao