Những nguy cơ đối với lông mi giả và cách tránh chúng

Không nên coi thường sự nguy hiểm của lông mi giả. Những loại lông mi nhân tạo này có thể dẫn đến các vấn đề về mắt, đặc biệt nếu sử dụng không đúng cách. Vì vậy, hãy học cách sử dụng mi giả an toàn để tránh được những nguy hiểm do mi giả gây ra.

Mi giả được phái đẹp sử dụng rộng rãi để làm cho lông mi trông xoăn và dày hơn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng những sản phẩm làm đẹp này có thể gây tổn thương cho lông mi ban đầu và thậm chí có thể dẫn đến suy giảm thị lực vĩnh viễn.

Mối nguy hiểm của lông mi giả và Cách tránh Chúng- dsuckhoe

Mối nguy hiểm của lông mi giả đối với mắt

Có một số loại của lông mi giả dựa trên thời gian và cách sử dụng, bao gồm lông mi giả có thể tháo rời, lông mi giả từ tính và dụng cụ nối mi.

Tuy nhiên, bất kỳ loại mi nào bạn sử dụng đều có nguy cơ ảnh hưởng đến mắt như nhau. Dưới đây là một số mối nguy hiểm của lông mi giả mà bạn cần lưu ý:

1. Kích ứng và dị ứng

Keo dán hoặc bất kỳ dạng chất kết dính nào được sử dụng để gắn mi giả thường chứa các hóa chất có thể gây kích ứng hoặc phản ứng dị ứng đối với mí mắt nhạy cảm

Mặc dù rất hiếm, nhưng việc sử dụng Keo dán mi giả với một số hóa chất, chẳng hạn như cyanoacrylate , cũng có khả năng gây bỏng, đặc biệt nếu sử dụng với lượng lớn.

2. Nhiễm trùng

Trong quá trình gắn mi, vi khuẩn và bụi bẩn có thể bị mắc kẹt trong lông mi giả và gây nhiễm trùng hoặc viêm giác mạc hoặc mí mắt . Nếu không được điều trị ngay lập tức hoặc nhiễm trùng nặng, tình trạng này có thể làm hỏng thị lực vĩnh viễn.

3. Gây hại cho lông mi tự nhiên

Việc sử dụng lông mi giả, đặc biệt là lông mi nối dài có khả năng làm hỏng các nang lông mi tự nhiên. Nếu việc nối lông mi được lặp lại quá thường xuyên, lông mi ban đầu có thể bị rụng và không thể mọc lại.

4. Khô mắt

Hiện nay có rất nhiều loại mi giả với hình dáng rất dài và rậm. Hình dạng không tự nhiên của lông mi này có thể gây ra “hiệu ứng quạt” làm tăng luồng không khí trên bề mặt mắt, khiến mắt nhanh khô hơn.

Những người sử dụng lông mi quá thường xuyên với kiểu dáng như thế này có nguy cơ mắc hội chứng khô mắt cao hơn. Tình trạng này có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng mắt, viêm mắt và thậm chí mất thị lực nếu không được điều trị.

5. Suy giảm thị lực vĩnh viễn

Mặc dù loại bỏ nguy cơ bị kích ứng do keo dán mi, nhưng việc gắn mi giả từ tính không đúng cách có nguy cơ khiến lông mi ban đầu cong lên bề mặt mắt và làm hỏng giác mạc. , dẫn đến suy giảm thị lực. vĩnh viễn.

Thuốc nhuộm trên lông mi giả cũng có thể gây kích ứng nghiêm trọng cho mắt. Trên thực tế, không có thuốc nhuộm lông mi giả nào được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) chấp thuận.

Mẹo để Tránh những Nguy hiểm của Lông mi Giả

Các sản phẩm dưỡng mi và hoạt động nối mi không có quy định rõ ràng và không nằm trong quy định của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (BPOM), vì vậy mỗi người dùng cần thực hiện các biện pháp an toàn của riêng mình để tránh rủi ro.

 • Chọn những nhãn hiệu cung cấp càng nhiều chi tiết càng tốt về sản phẩm của họ và nhớ đọc hướng dẫn về sử dụng cẩn thận.
 • Rửa tay trước khi gắn mi giả.
 • Tránh sử dụng mi giả nếu bạn bị nhiễm trùng mắt hoặc vùng da quanh mắt bị viêm.
 • Đảm bảo tất cả các dụng cụ dùng để nối mi đều sạch sẽ.
 • Đừng bận tâm Tôi cho người khác mượn lông mi giả để ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn gây nhiễm trùng mắt.
 • Cẩn thận khi lắp hoặc tháo lông mi giả để không làm xước nhãn cầu.
 • Trước khi đi đi ngủ, luôn tháo mi giả có thể tháo rời và lau sạch keo hoặc cặn trang điểm trên mắt.
 • Không gắn mi giả khi đang trên phương tiện di chuyển.
 • Tránh để keo dán mi dính trực tiếp vào mắt giả đến mí mắt. Bôi keo lên mi giả trước.
 • Chọn thẩm mỹ viện đã được chứng nhận và giữ vệ sinh sạch sẽ nếu bạn muốn chọn nơi làm dài mi hoặc nối mi.
 • Kiểm tra thành phần chứa trong keo dán mi trước khi sử dụng. Đảm bảo không có thành phần nào có thể gây dị ứng.

Tác dụng của việc sử dụng lông mi giả có thể khác nhau ở mỗi người. Tuy nhiên, chắc chắn rằng rủi ro sẽ ít hơn nhiều nếu bạn không sử dụng lông mi giả quá thường xuyên.

Nếu bạn gặp các vấn đề về mắt, chẳng hạn như ngứa, sưng hoặc nóng, hãy tháo mi giả ngay lập tức và làm sạch khu vực mí mắt. Nếu khiếu nại vẫn tiếp diễn, hãy đến gặp bác sĩ nhãn khoa để được điều trị thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, lông mi, sắc đẹp, vẻ đẹp, làn da