Những nguy cơ đối với rượu nhiều hơn lợi ích của nó

Bạn có thể đã nghe nhiều thông tin về sự nguy hiểm của rượu. Nếu tiêu thụ quá mức, đồ uống có cồn có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, từ gây ngộ độc rượu, tổn thương một số cơ quan, dẫn đến phát sinh một số bệnh .

Về cơ bản, nếu tiêu thụ điều độ, đồ uống có cồn thực sự có thể có lợi trong việc giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm, chẳng hạn như đột quỵ, tiểu đường và thậm chí cả bệnh tim.

 Nguy hại của rượu nhiều hơn lợi - dsuckhoe

Tuy nhiên, thói quen uống đồ uống có cồn có thể gây khó khăn cho bạn phải kiểm soát lượng rượu tiêu thụ, vì vậy bạn có thể uống quá nhiều rượu vượt quá giới hạn tiêu thụ rượu an toàn. Sau đó, điều này có thể khiến bạn phải đối mặt với nhiều tác dụng phụ hoặc nguy hiểm của rượu.

Các mối nguy hiểm khác nhau đối với sức khỏe

Dưới đây là một số vấn đề sức khỏe có thể do uống quá nhiều rượu tiêu dùng:

1. Rối loạn chức năng gan

Gan là cơ quan lớn nhất trong cơ thể con người có chức năng trung hòa các chất độc ra khỏi máu. Ngoài ra, gan còn có vai trò chuyển hóa chất béo hoặc cholesterol và sản xuất protein có ích cho quá trình đông máu.

Trong cơ thể, rượu bạn uống vào sẽ được tiêu hóa và chuyển hóa bởi gan. Nếu bạn thường xuyên tiêu thụ một lượng rượu quá mức, thì chức năng gan của bạn sẽ bị suy giảm. Uống quá nhiều rượu thậm chí có thể làm hỏng các cơ quan.

Do đó, điều này có thể khiến gan bị viêm, dẫn đến các bệnh về gan khác nhau, chẳng hạn như tích tụ mỡ trong gan ( gan nhiễm mỡ ), xơ gan, viêm gan do rượu, đến ung thư gan.

2. Tổn thương ở p hân cổ

Tuyến tụy là một trong những cơ quan quan trọng trong cơ thể có vai trò trong quá trình tiêu hóa. Cơ quan này có nhiệm vụ phân hủy carbohydrate, chất béo và protein trong thức ăn để cơ thể dễ tiêu hóa hơn. Tuyến tụy cũng đóng vai trò là nhà sản xuất insulin để điều chỉnh lượng đường trong máu.

Khi bạn tiêu thụ quá nhiều rượu, tuyến tụy sẽ hoạt động thêm để giúp quá trình chuyển hóa rượu. Tuy nhiên, khi lượng rượu tiêu thụ quá mức, các cơ quan này có thể bị tổn thương và bạn cũng có thể bị viêm tuyến tụy (viêm tụy).

3. Rối loạn hệ tiêu hóa

Uống rượu quá nhiều và lâu dài cũng có thể dẫn đến các vấn đề về đường tiêu hóa. Điều này có thể làm cho các chất dinh dưỡng đi vào cơ thể không được hấp thụ đúng cách, do đó bạn có thể bị thiếu hụt dinh dưỡng.

Ngoài tác hại tiêu hóa, rượu còn có thể gây hại cho sức khỏe hệ tiêu hóa của cơ thể vì nó có thể gây viêm trong dạ dày (viêm dạ dày.), viêm dạ dày, bệnh axit dạ dày hoặc thậm chí ung thư đường tiêu hóa.

4. Tác hại đối với não bộ

Một trong những mối nguy hại của rượu bia không thể coi thường là làm suy giảm chức năng và hoạt động của não bộ. Điều này là do uống quá nhiều rượu có thể khiến chất này tích tụ trong não và gây tổn thương cho não và mô thần kinh.

Uống rượu trong thời gian ngắn có thể gây ra nhiều tác động lên não, chẳng hạn như khó suy nghĩ và tập trung , cơ thể run rẩy, buồn ngủ và đau đầu.

Trong khi đó, về lâu dài, rượu có thể làm tổn thương não vĩnh viễn, khiến bạn có nguy cơ bị rối loạn tâm trạng, mất trí nhớ, suy giảm khả năng phối hợp hoặc một số bệnh, chẳng hạn như đột quỵ., hội chứng Wernicke-Korsakoff, sa sút trí tuệ và nghiện rượu.

5. Bệnh tim

Đồ uống có cồn thực sự tốt cho sức khỏe khi được tiêu thụ một cách hợp lý. Điều này là do rượu có thể làm giảm cholesterol và giảm nguy cơ tắc nghẽn mạch máu (xơ vữa động mạch).

Tuy nhiên, nếu uống quá nhiều hoặc thường xuyên, rượu có thể gây hại cho sức khỏe và chức năng của tim. Bởi vì, quá nhiều rượu trong máu có thể gây ra huyết áp cao, rối loạn nhịp tim và suy yếu cơ tim, khiến bạn có nhiều nguy cơ mắc bệnh tim hơn.

6. Tăng nguy cơ ung thư

Nhiều nghiên cứu cho thấy uống quá nhiều rượu có liên quan mật thiết đến việc tăng nguy cơ ung thư, chẳng hạn như ung thư miệng, ung thư lưỡi, ung thư gan, ung thư dạ dày và ung thư ruột kết.

Điều này là do rượu được biết là có đặc tính gây ung thư, có thể làm tổn thương các tế bào trong cơ thể và gây ra ung thư.

Mặc dù rượu được cho là có tác động tích cực đến cơ thể, nhưng điều này tích cực Tác động của rượu không thể so sánh được, vì vậy, nếu bạn có thói quen uống rượu thường xuyên, hãy bắt đầu giảm bớt nó. Điều này rất quan trọng để bạn có thể tránh được nhiều mối nguy hiểm của rượu ở trên.

Nếu bạn vẫn muốn uống rượu, hãy nhớ đừng uống quá mức. Nếu bạn cảm thấy khó cai rượu hoặc đang gặp một số triệu chứng hoặc rối loạn sức khỏe do uống quá nhiều rượu, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ ngay lập tức.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, Sức khỏe, nghiện rượu, rượu