Những Nguy Cơ Đối Với Việc Tiêm Trắng

Tiêm trắng có thể là một trong những cách một số người chọn để làm sáng và cải thiện màu da. Tuy nhiên, phương pháp này không hoàn toàn an toàn, bạn biết không .

Tiêm trắng để làm sáng da vẫn chưa được xác nhận cho đến nay. Trên thực tế, nếu sản phẩm được sử dụng hoặc phương pháp tiêm không phù hợp hoặc không được bác sĩ là chuyên gia trong lĩnh vực làm đẹp thực hiện thì sẽ có nguy cơ gây hại cho sức khỏe.

 Nguy hiểm khi tiêm chất trắng và cách tránh - dsuckhoe

Xem lại thành phần chất lỏng được sử dụng để tiêm thuốc trắng

Trước khi biết được sự nguy hiểm của việc tiêm trắng da và cách phòng tránh, trước tiên bạn cần xác định rõ thành phần hoặc các thành phần thường được sử dụng để tiêm trắng, cụ thể là:

Vitamin C

Vitamin C nhầm là một loại chất chống oxy hóa tốt cho da. Ngoài ra, vitamin C cũng được biết là có đặc tính chống lão hóa.

Nhờ tác dụng của nó, vitamin C có tác dụng giúp che giấu các vết chân chim, sẹo và nếp nhăn trên da. Ngoài ra, những chất dinh dưỡng này cũng rất giàu chất chống oxy hóa có thể giúp tăng sản xuất collagen.

Glutathione

Glutathione là một chất chống oxy hóa có thể ức chế việc sản xuất melanin hoặc các sắc tố tự nhiên trong da. Nhờ tác dụng này, glutathione có thể làm cho da trông sáng hơn. Ngoài ra, glutathione cũng được coi là có tác dụng chống lão hóa tốt.

Collagen

Trong dịch vụ tiêm trắng da, chức năng của collagen không phải là làm trắng da mà là duy trì độ đàn hồi cho da mặt. Cũng giống như glutathione , cơ thể cũng sản xuất collagen, nhưng số lượng của nó có thể giảm theo tuổi tác. Kết quả là độ đàn hồi của da giảm và xuất hiện các nếp nhăn trên mặt.

Thuốc tiêm trắng có chứa collagen thường được sử dụng với các thành phần khác, chẳng hạn như axit hyaluronic. <

Hiểm họa của việc tiêm trắng với liều lượng quá cao

Về cơ bản, ba chất dùng để tiêm trắng ở trên đều có những lợi ích riêng đối với người lao động. Tuy nhiên, dùng liều lượng quá cao có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe.

Ví dụ, cơ thể người trưởng thành thường chỉ cần lượng vitamin C tối đa là 65–90 mg mỗi ngày. Trong khi đó, ở các loại thuốc tiêm trắng da thường liều lượng vitamin C được tiêm có thể lên đến hơn 1000 mg. Dùng liều quá cao có thể gây ra một số tác dụng phụ, chẳng hạn như:

  • Nhức đầu
  • Đau dạ dày
  • Buồn nôn
  • Mất ngủ
  • Tiêu chảy
  • Loét

Đó là lý do tại sao trước khi tiêm vitamin C liều cao, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

Cách Tránh Tiêm Trắng Nguy Hiểm

Nếu bạn muốn làm sáng da bằng tiêm trắng, bạn nên thực hiện theo cách an toàn. Bạn có thể làm theo một số mẹo khi thử tiêm trắng:

Chọn bác sĩ đáng tin cậy và có năng lực

Để thực hiện tiêm trắng, chúng tôi khuyên bạn nên chọn một bác sĩ đáng tin cậy, chuyên nghiệp và có năng lực trong lĩnh vực của mình. Thay vào đó, hãy tránh tin tưởng vào cơ thể mình để được tiêm bởi những nhân viên thẩm mỹ viện thường cung cấp các gói tiêm trắng, đặc biệt là giá rẻ.

Việc này nhằm giảm nguy cơ tác dụng phụ và đảm bảo an toàn cho làn da của bạn. sản phẩm đã sử dụng.

Có t ính năng dị ứng

Trước khi tiêm trắng, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra da trước để tìm hiểu xem cơ thể của bạn có phù hợp với các thành phần sẽ sử dụng hay không. Sau đó, bạn có thể đợi xem có phản ứng dị ứng trên da hay không.

Bác sĩ cũng có thể kiểm tra tiền sử bệnh trước khi thực hiện bất kỳ biện pháp y tế nào. Nếu bạn đang mang thai, đang cho con bú, mắc bệnh thận, tiểu đường hoặc các bệnh mãn tính khác, bác sĩ sẽ cảnh báo bạn về những rủi ro có thể xảy ra.

So với các phương pháp làm trắng da khác, chẳng hạn như sử dụng kem làm trắng , tiêm trắng thực sự được khẳng định có thể làm sáng da nhanh hơn. Tuy nhiên, hãy cân nhắc cả rủi ro vì các thành phần tiêm vào cơ thể bạn có thể ở liều lượng cao.

Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu rõ các quy trình và khuyến nghị do bác sĩ đưa ra để việc tiêm trắng vẫn an toàn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, sắc đẹp, làm trắng da