Những nguy cơ về việc tự chẩn đoán đối với sức khỏe

“Từ hôm qua, tại sao , tâm trạng của tôi không ổn định, hả? E rằng tôi là người lưỡng cực, đây ! ” Chỉ cần nhớ, bạn đã bao giờ nghĩ như vậy chưa? Nếu có, hãy cẩn thận, có. Tự chẩn đoán thực sự có thể có ảnh hưởng bất lợi đến bạn.

Tự chẩn đoán là nỗ lực tự chẩn đoán dựa trên thông tin thu được một cách độc lập . Bạn có thể lấy thông tin này từ mọi nơi, chẳng hạn như bạn bè, gia đình, internet hoặc những trải nghiệm trước đó.

 Những nguy cơ của việc tự chẩn đoán sức khỏe-dsuckhoe

Trên thực tế, việc chẩn đoán bệnh chỉ có thể được thực hiện bởi một chuyên gia y tế, chẳng hạn như bác sĩ, bác sĩ tâm thần hoặc nhà tâm lý học.

Nguy hiểm của Tự chẩn đoán Những điều cần lưu ý

Có một số tác dụng phụ có thể xảy ra khi bạn thực hiện tự chẩn đoán , bao gồm:

Chẩn đoán sai

Việc thiết lập chẩn đoán không dễ dàng. Chẩn đoán được xác định dựa trên sự phân tích kỹ lưỡng về các triệu chứng, tiền sử bệnh trước đây, các yếu tố môi trường cũng như những phát hiện của quá trình khám sức khỏe và kiểm tra hỗ trợ tình trạng tinh thần của một người.

Khi thực hiện tự chẩn đoán , bạn rất có thể bỏ sót những yếu tố quan trọng này, để rồi kết luận là chẩn đoán sai. Hơn nữa, nếu thông tin bạn nhận được đến từ những nguồn không đáng tin cậy.

Bạn cần biết rằng có một hoặc hai triệu chứng của bệnh không có nghĩa là bạn mắc bệnh. Chưa kể, có nhiều bệnh có triệu chứng tương tự.

Ví dụ như hội chứng ruột kích thích và ung thư ruột kết đều có triệu chứng tiêu chảy và táo bón. Một ví dụ khác, nỗi buồn sâu sắc có thể là triệu chứng của chứng lưỡng cực hoặc trầm cảm, nhưng nó cũng có thể là phản ứng tâm linh bình thường đối với một sự kiện.

Quản lý sai

Nếu việc xác định chẩn đoán không chính xác, rất có thể việc xử lý nó cũng sẽ bị nhầm lẫn. Sau khi tự chẩn đoán , một người có thể mua nhầm thuốc hoặc thực hiện một phương pháp điều trị khác. Trên thực tế, mỗi bệnh có một cách điều trị, loại thuốc và liều lượng thuốc khác nhau.

Việc dùng sai thuốc thực sự có thể dẫn đến các rối loạn sức khỏe mới, gây ra các phản ứng phụ và tương tác thuốc hoặc thậm chí là phụ thuộc vào thuốc . Mặc dù có một số loại thuốc không gây ra bất kỳ tác dụng phụ có hại nào, nhưng nếu lạm dụng thuốc, những phàn nàn mà bạn cảm thấy sẽ không cải thiện khi dùng thuốc.

Gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn

Do chẩn đoán sai và không được điều trị đúng cách, căn bệnh bạn đang mắc phải thực sự có thể trở nên tồi tệ hơn hoặc thêm các vấn đề mới (biến chứng). Điều này là do loại thuốc bạn dùng không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến căn bệnh bạn đang gặp phải.

Ví dụ: sau khi tự mình tìm hiểu, một người có thể chẩn đoán và điều trị các trường hợp đau tức ngực, khó thở, và ho gà, như viêm phế quản. Trên thực tế, những lời phàn nàn này cũng có thể là triệu chứng của các bệnh nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như viêm phổi hoặc thậm chí là bệnh tim.

Giả sử rằng anh ấy thực sự bị viêm phổi. Nếu không được điều trị đúng cách, viêm phổi có thể dẫn đến nhiều biến chứng khác nhau, từ tràn dịch màng phổi đến suy hô hấp. Điều này có thể dẫn đến các tác dụng phụ mà chắc chắn không mong muốn.

Từ một quan điểm khác, tự chẩn đoán có thể là một hình thức tự nhận thức và cẩn thận trước những thay đổi xảy ra. trong cơ thể của chính mình. Tuy nhiên, hình thức quan tâm này sẽ trở nên vô ích nếu cuối cùng, đó là hành vi tự hại bản thân.

Để được khám và điều trị thích hợp, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng đáng lo ngại nào. Nếu muốn có ý kiến ​​khác, bạn có thể hỏi bác sĩ hoặc chuyên gia khác, lý do tại sao .

Bạn vẫn có thể tìm thấy thông tin về khiếu nại của mình hoặc giải pháp nào phù hợp nhất cho bạn. Tuy nhiên, hãy đặt điều khoản này để thảo luận với bác sĩ của bạn, không phải là tự chẩn đoán để bạn thực sự hiểu điều gì đang xảy ra với mình và có cách điều trị phù hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: alodoxy, Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, cộng đồng sức khỏe, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, y học, Đạo đức giả