Những nguy cơ về sức khỏe do thiếu hụt năng lượng mãn tính ở phụ nữ mang thai

Tình trạng thiếu hụt năng lượng mãn tính rất dễ xảy ra ở phụ nữ mang thai. Những phụ nữ mang thai gặp phải tình trạng thiếu năng lượng kinh niên thường bỏ qua vì họ coi đó là “thai nghén bẩm sinh”. Trên thực tế, nếu không được điều trị, tình trạng này có khả năng gây nguy hiểm đến thai nhi và chính mẹ bầu.

Thiếu hụt năng lượng mãn tính (KEK) là tình trạng mệt mỏi bất thường khiến người bệnh cảm thấy không khỏe và vẫn cảm thấy mệt mỏi ngay cả khi đã nghỉ ngơi. Mặc dù những phàn nàn có thể tương tự như những phàn nàn thường thấy khi mang thai, KEK ở phụ nữ mang thai thực sự có thể được xác định theo một số cách.

 Nguy cơ thiếu hụt năng lượng mãn tính ở phụ nữ mang thai - dsuckhoe

Ngoài việc cực kỳ mệt mỏi, phụ nữ mang thai bị KEK cũng có xu hướng tăng chu vi bắp tay (LILA) có kích thước dưới 23,5 cm và tăng cân dưới 9 kg khi mang thai thì phụ nữ mang thai có nguy cơ bị KEK. Ngoài ra, nguy cơ phụ nữ mang thai mắc KEK cũng có thể tăng lên nếu họ mắc một số bệnh nhiễm trùng trong thai kỳ.

Không nên coi thường bệnh KEK ở phụ nữ mang thai vì nó có nguy cơ gây ra các tình trạng sau:

Trẻ sinh ra nhẹ cân

Phụ nữ mang thai bị KEK có thể bị ốm nghén nặng (hyperemesis gravidarum). Chà , bản thân chứng buồn nôn có thể khiến phụ nữ mang thai bị suy dinh dưỡng.

Nếu điều này xảy ra, sự phát triển của em bé trong bụng mẹ cũng sẽ bị gián đoạn. Kết quả là, trẻ có thể bị sinh non hoặc sinh ra nhẹ cân và cuối cùng bị thấp còi. Không chỉ vậy, thiếu hụt dinh dưỡng trầm trọng còn có thể dẫn đến sảy thai ở phụ nữ mang thai.

Phụ nữ mang thai bị tiền sản giật

Những thai phụ bị thiếu năng lượng mãn tính là có nguy cơ cao bị tiền sản giật. Ngoài tiền sản giật, các biến chứng thai kỳ khác cũng rình rập thai phụ mắc KEK là chảy máu âm đạo, tăng huyết áp, tiểu đường thai kỳ và vỡ ối sớm.

KEK được truyền sang con

Để phòng ngừa KEK khi mang thai, bạn phải duy trì một chế độ ăn uống tốt, ngay cả trước khi mang thai. Đảm bảo thức ăn mà bạn tiêu thụ chứa các chất dinh dưỡng cần thiết trong thời kỳ mang thai.

Nếu bạn gặp phải các triệu chứng dẫn đến thiếu hụt năng lượng mãn tính thì không nên bỏ qua việc này. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ ngay lập tức để ngăn ngừa các tác dụng phụ. Bác sĩ sẽ thăm khám và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp với tình trạng của bạn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, mang thai-2