Những quan niệm sai lầm phổ biến về sức khỏe về bệnh trầm cảm

Trầm cảm là một rối loạn tâm trạng hoặc tâm trạng xảy ra liên tục trong ít nhất hai tuần. Trầm cảm có đặc điểm là mất hứng thú với những thứ thường thích, cảm thấy thiếu năng lượng, chán ăn, giảm ham muốn tình dục và cảm thấy tuyệt vọng, tội lỗi hoặc kém cỏi.

Thậm chí ngày nay hiểu biết của cộng đồng về bệnh trầm cảm tốt hơn nhiều, đôi khi vẫn có những quan niệm sai lầm về bệnh trầm cảm.

 Những quan niệm sai lầm phổ biến về bệnh trầm cảm-dsuckhoe

Hiểu biết sự quan niệm sai lầm về bệnh trầm cảm

Sau đây là những ví dụ về quan niệm sai lầm của xã hội về bệnh trầm cảm :

 1. Trầm cảm được coi giống như nỗi buồn
  Thuật ngữ 'trầm cảm' thường được phát âm quá lỏng lẻo để mô tả nỗi buồn. Đau buồn về sự thất bại hoặc mất mát của một ai đó trong cuộc sống là điều tự nhiên mà hầu như ai cũng từng trải qua. Tuy nhiên, buồn bã nhất thời khác với trầm cảm. Trầm cảm có thể kéo dài hàng tuần hoặc thậm chí hàng tháng và khiến một người thường xuyên cảm thấy không vui, thiếu năng lượng, hôn mê, tuyệt vọng, tê liệt và không quan tâm đến bất cứ điều gì.
 2. Trầm cảm cần có lý do cụ thể
  Nhiều người nghĩ rằng nếu một người thành công hoặc có cuộc sống ổn định, thì họ không có lý do gì để chán nản. Ví dụ, một người có sự nghiệp, tài chính và cuộc sống gia đình ổn định được coi là không có lý do gì để bị trầm cảm. Trên thực tế, trầm cảm vẫn có thể xảy ra ở những người thành công. Họ vẫn có thể cảm thấy không đủ tốt và cảm thấy tự ti. Sự khởi phát của bệnh trầm cảm không phải lúc nào cũng phải do một tình trạng hoặc sự kiện cụ thể gây ra chấn thương tâm thần.
 3. Chỉ riêng thuốc chống trầm cảm là đủ để chữa khỏi bệnh trầm cảm
  Các bác sĩ sẽ kê đơn thuốc chống trầm cảm thuốc để giúp điều chỉnh hoạt động của chất. hóa chất trong não để làm giảm các triệu chứng của bệnh trầm cảm. Tuy nhiên, thuốc chống trầm cảm mà không có liệu pháp tâm lý sẽ không mang lại kết quả tối đa.
 4. Nói về trầm cảm sẽ khiến người bệnh trầm cảm hơn
  Một số người nghĩ rằng thảo luận về bệnh trầm cảm với người bệnh sẽ khiến họ nhiều hơn Phiền muộn. Trên thực tế, những người trầm cảm bị bỏ mặc với những suy nghĩ của mình sẽ có nhiều nguy cơ tự chữa bệnh hơn. Nếu gia đình hoặc bạn bè muốn lắng nghe mà không phán xét, thì người bệnh thực sự có thể cảm thấy được giúp đỡ chứ không còn đơn độc.

Trên đây là một số ví dụ về những quan niệm sai lầm về bệnh trầm cảm đang lan truyền trong xã hội. Nếu bạn bè hoặc thành viên mắc chứng trầm cảm và vẫn còn bối rối về cách thích hợp để đối phó với nó, bạn có thể tìm kiếm hướng dẫn thêm từ nhà tâm lý học hoặc bác sĩ tâm thần.

Người viết: <

dr. Irene Cindy Sunur

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, trầm cảm