Những rủi ro về sức khỏe có thể xảy ra nếu sinh mổ

Không ít thai phụ chọn sinh mổ vì được cho là ít đau đớn. Tuy nhiên, cũng giống như các thủ thuật y tế khác, sinh mổ cũng có một số rủi ro. Tuy nhiên, với sự chuẩn bị và xử lý thích hợp, nguy cơ này cũng có thể được giảm thiểu .

Nhìn chung, sinh mổ là một thủ thuật tương đối an toàn. Phương pháp sinh này thường được khuyến nghị nếu có một số điều kiện nhất định không cho phép phụ nữ mang thai sinh thường.

 Những rủi ro có thể xảy ra nếu sinh mổ-dsuckhoe

Tuy nhiên, sinh mổ cũng có những rủi ro mà sản phụ và thai nhi có thể gặp phải. Tuy nhiên, những rủi ro này có thể được giảm thiểu bằng các biện pháp chuẩn bị và điều trị thích hợp.

Rủi ro rình rập Mẹ Sinh mổ

Dưới đây là một số rủi ro khi sinh mổ:

1. Nhiễm trùng

Một trong những rủi ro khi sinh mổ là nhiễm trùng vết mổ. Các tình trạng có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng là vệ sinh vùng vết thương kém hoặc xử lý vết thương phẫu thuật không đúng cách.

Nhìn chung, nhiễm trùng ở vết thương sinh mổ xuất hiện trong vài tuần đầu sau phẫu thuật. Vết mổ bị nhiễm trùng sẽ có cảm giác đau, sưng, đỏ và chảy mủ.

Ngoài khu vực xung quanh vết mổ, nhiễm trùng cũng có thể xảy ra ở mô hoặc niêm mạc tử cung ( niêm mạc tử cung ). Tình trạng này đặc trưng bởi đau bụng, sốt, tiết dịch âm đạo bất thường hoặc thậm chí chảy máu nhiều từ âm đạo.

Do đó, chăm sóc vết thương khi sinh mổ là rất quan trọng để giảm nguy cơ nhiễm trùng.

2. Chảy máu

Nguy cơ khi sinh mổ là chảy máu. Nguy cơ mất nhiều máu trong ca mổ sinh mổ có xu hướng lớn hơn so với khi sinh thường. Tuy nhiên, tình trạng này nói chung là hiếm.

3. Sự xuất hiện của cục máu đông

Sinh mổ cũng làm tăng nguy cơ hình thành cục máu đông (huyết khối). Cục máu đông làm tắc nghẽn mạch máu tĩnh mạch ở chân sẽ gây ra huyết khối tĩnh mạch sâu . Tình trạng này có đặc điểm là đau bàn chân, đỏ da bàn chân và bàn chân ấm.

Tuy nhiên, bạn có thể giảm nguy cơ này bằng cách thỉnh thoảng di chuyển bàn chân hoặc chống chân bằng một cái gối khi nằm xuống. Bác sĩ cũng sẽ kê đơn thuốc chống đông máu để giảm nguy cơ hình thành cục máu đông.

4. Tác dụng phụ của thuốc tê

Khi sinh con bằng phương pháp sinh mổ, mẹ sẽ được gây mê bằng thuốc gây mê. Mặc dù hiếm gặp nhưng có thể xảy ra các tác dụng phụ của thuốc gây mê như chóng mặt, buồn nôn và tê. Tuy nhiên, tình trạng này thường tự biến mất vài ngày sau khi sinh hoặc khi tác dụng của thuốc gây mê giảm dần.

5. Chấn thương do phẫu thuật

Phẫu thuật Chấn thương, ví dụ, bàng quang bị cắt một cách tình cờ, nó có thể xảy ra mặc dù nó rất hiếm. Nguy cơ tổn thương này sẽ lớn hơn nếu mẹ đã từng sinh mổ nhiều lần trước đó .

Nguy cơ trên > Trẻ sơ sinh do hậu quả của sinh mổ

Ngoài người mẹ, việc sinh con bằng phương pháp sinh mổ cũng có thể gây ra nguy cơ em bé. Một số rủi ro có thể xảy ra là:

Rối loạn hô hấp

Trẻ sinh mổ có nhiều khả năng bị rối loạn hô hấp. Thông thường, biến chứng này xảy ra nếu đứa trẻ được sinh ra trước 39 tuần tuổi, khi phổi chưa phát triển bình thường.

Nếu không kèm theo các rối loạn khác, bạn không cần lo lắng, vì tình trạng thường sẽ cải thiện. của riêng nó.

>

Da bị trầy xước

Trong khi sinh mổ, da của em bé có thể vô tình bị trầy xước. Tuy nhiên, những vết xước này thường nhẹ và có thể lành lại mà không để lại sẹo.

Sinh mổ và sinh thường đều có cả lợi ích và rủi ro. Trong một số điều kiện như song thai, đầu thai quá khổ, vị trí thai bất thường, dây rốn quấn cổ, bánh nhau che ống sinh, thai phụ có một số tình trạng sức khỏe nhất định thì phương án sinh mổ có thể an toàn hơn. P> Hệ miễn dịch yếu

Ngoài ra, sinh mổ cũng được biết là ảnh hưởng đến hệ miễn dịch của trẻ sơ sinh. Điều này có thể xảy ra vì trẻ sinh mổ không được tiếp xúc với hệ thực vật hoặc vi khuẩn bình thường có trong ống sinh hoặc âm đạo của người mẹ.

Tuy nhiên, điều này có thể được khắc phục bằng cách nuôi con bằng sữa mẹ. Sữa mẹ chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng như protein, chất béo, vitamin, khoáng chất, đến synbiotics là sự kết hợp của prebiotics và probiotics. thực hiện các xét nghiệm mang thai thường xuyên.

Ngoài ra, điều quan trọng là bạn phải biết thông tin về những điều cần chuẩn bị trước và sau khi sinh mổ, bao gồm các mẹo phục hồi sau phẫu thuật và kỹ thuật cho con bú đúng cách, từ các chuyên gia. <

Chà, bạn có thể tìm thấy nó trong nhiều thùng chứa thông tin hoặc nền tảng cung cấp thông tin về việc chuẩn bị sinh mổ và những việc cần làm sau đó.

Một trong số đó là C -Ready Learning cung cấp các lớp học trực tuyến từ các chuyên gia có năng lực trong lĩnh vực của họ a, từ bác sĩ sản khoa, bác sĩ nhi khoa, nữ hộ sinh, người tập yoga cho đến người cho con bú.

Không chỉ cung cấp thông tin đầy đủ về sinh mổ, C-Ready Learning còn dễ dàng truy cập mọi lúc và mọi nơi. Phương pháp sinh tương tác cũng giúp bạn hiểu rõ hơn về tài liệu được trình bày.

Do đó, bạn chuẩn bị tốt hơn để đối mặt với việc sinh nở và giảm nguy cơ sinh mổ có thể xảy ra, cả ở bạn và bé.

Trước khi quyết định phương pháp sinh, bạn cần biết rủi ro của từng hành động, bao gồm cả rủi ro khi sinh mổ. bạn cũng có thể hỏi ý kiến ​​bác sĩ để tìm ra phương pháp sinh nào là tốt nhất.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, phẫu thuật, Rủi ro-sinh mổ-prosyneo