Những rủi ro về sức khỏe đằng sau việc có móng tay dài

Móng tay dài và được sơn đều màu có thể giúp bạn trông xinh đẹp và tự tin hơn. Tuy nhiên, bạn có biết rằng có những nguy cơ sức khỏe có thể ẩn sau những bộ móng tay dài quyến rũ này không?

Tùy chọn để móng tay dài thực sự không chỉ dành cho phụ nữ, vì một số nam giới cũng quan tâm đến việc làm dài móng tay của họ, chỉ trên một ngón tay hoặc tất cả các ngón tay. Bạn có phải là một trong số họ không?

 Rủi ro về sức khỏe đằng sau việc có móng tay dài - dsuckhoe Có lẽ bạn không còn xa lạ với lời khuyên chăm chỉ cắt móng tay được cha mẹ hay thầy cô nhắc đi nhắc lại. Nếu bạn từng bối rối hoặc thậm chí khó chịu khi nghe đi nghe lại nó, thì bây giờ bạn cần biết lý do thực sự đằng sau lời khuyên là gì.

Một loạt các nguy cơ về sức khỏe khi có móng tay dài

Móng tay dài có thể là nguồn gốc của nhiều bệnh. Với những bước rửa tay mà bạn cho là đúng, móng tay dài sẽ không thể sạch hoàn toàn.

Mỗi lần rửa tay, bạn cần phải chà kỹ khu vực phía sau móng tay dài để đảm bảo độ sạch của mỗi lần rửa tay. Tất nhiên, quá trình này sẽ mất nhiều thời gian hơn nếu móng tay của bạn ngắn. Không phải ai cũng có thể duy trì thói quen này một cách nhất quán.

Do đó, , trước khi quyết định làm dài móng tay, bạn nên biết những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe đằng sau những bộ móng tay dài sau đây:

1. Tiêu chảy

Bệnh tiêu chảy có lẽ không còn xa lạ với đôi tai của chúng ta. Các bệnh khiến người bệnh đi đại tiện quá thường xuyên có thể do nhiều nguyên nhân, từ vi rút, vi khuẩn và ký sinh trùng.

Các triệu chứng có thể nhẹ đến rất nghiêm trọng. Một số ký sinh trùng thậm chí có thể làm hỏng thành ruột và gây tiêu chảy ra máu

Ba nguyên nhân gây tiêu chảy nêu trên có thể ẩn sau móng tay dài của bạn. Vi rút, vi khuẩn và ký sinh trùng có thể dễ dàng xâm nhập vào cơ thể nếu bạn kéo dài móng tay mà không vệ sinh đúng cách và không rửa tay sau khi tắm hoặc trước khi ăn.

2. Giun

Không chỉ trẻ em, người lớn cũng có thể mắc các bệnh về giun. Bệnh có thể bắt đầu từ giun hoặc trứng giun trong đất, cho dù đó là sán dây, sán dây, giun kem hay giun mỏ.

Những con giun nhỏ hoặc trứng giun này có thể dễ dàng mắc vào móng tay dài của bạn khi bạn chạm đất, chẳng hạn như khi bạn làm vườn hoặc làm bất kỳ công việc nào tiếp xúc với mặt đất.

À, khi bạn cho tay vào miệng mà không rửa tay đúng cách, trứng giun hoặc giun non ở sau móng tay cũng sẽ xâm nhập vào cơ thể, sau đó sinh sôi và phát triển trong ruột. .

3. COVID-19

Để móng tay dài cũng có thể làm tăng nguy cơ phát triển COVID-19. Như chúng ta đã biết, virus Corona có thể tồn tại trên bề mặt trong một thời gian dài. Điều này cũng áp dụng cho bề mặt của móng tay, giữa các móng tay và bàn tay.

Chà, nếu cách làm sạch móng tay dài trong khi rửa tay không tối đa, nguy cơ nhiễm vi-rút Corona của bạn sẽ tăng lên khi bạn chạm vào vùng mắt, mũi hoặc miệng. <

4. Vi rút u nhú ở người ( HPV)

HPV hoặc vi rút u nhú ở người là một loại vi rút có thể gây ra mụn cóc trên da và bộ phận sinh dục. Vi rút lây nhiễm bằng cách xâm nhập qua vùng da bị thương. Một nghiên cứu cho thấy rằng virus HPV có thể sống giữa các móng tay dài.

Sự hiện diện của vi rút này trên móng tay làm tăng nguy cơ phát triển mụn cóc. Mụn cóc không chỉ có thể mọc ở tay mà còn có thể mọc ở các vùng khác trên cơ thể, đặc biệt là miệng, bộ phận sinh dục và hậu môn.

Ngoài 4 bệnh trên, để móng tay dài còn có thể gây thương tích cho người khác, đặc biệt là trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Nếu bạn có hoặc làm việc với em bé, móng tay dài có thể dễ dàng làm xước làn da vẫn còn rất mỏng.

Không chỉ vậy, móng tay dài có thể vô tình cản trở các hoạt động khác nhau mà bạn thường làm, chẳng hạn như đánh máy, nấu ăn hoặc ăn bằng tay. Hãy thử, deh, so sánh việc thực hiện hoạt động trên với móng tay ngắn. Bạn chắc chắn sẽ cảm nhận được sự khác biệt đáng kể.

Trên thực tế, bạn có thể có móng tay dài, miễn là bạn tin rằng bạn có thể làm sạch móng tay tối đa mỗi lần rửa tay. Tuy nhiên, sẽ tốt hơn và thiết thực hơn nhiều nếu bạn thường xuyên cắt móng tay, chẳng hạn như một lần một tuần.

Ngoài việc cắt móng tay, đừng quên cạo râu để vết cắt móng tay của bạn luôn nhẵn và không bị tổn thương.

Hãy nhớ rằng giữ cho móng tay của bạn sạch sẽ cũng rất quan trọng đối với chính móng tay. Nếu móng tay của bạn có vấn đề hoặc bạn có vấn đề về sức khỏe do móng tay của mình, đừng chần chừ đến gặp bác sĩ để được điều trị thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, chăm sóc da