Những sai lầm về sức khỏe khi chăm sóc làn da nhạy cảm cần được ghi lại

Chăm sóc da nhạy cảm là khó khăn , vâng. Một chút sai lầm, thay vì làn da trở nên tốt hơn, uh, nó thực sự có thể gây ra sự xuất hiện của kích ứng. Đ ng, để ngăn chặn điều đó, bạn cần biết đ ó i những sai lầm nào, thực sự thường bị bỏ qua khi chăm sóc da nhạy cảm.

Đối với những người sở hữu làn da nhạy cảm, chắc hẳn bạn không còn lạ gì với việc xuất hiện các triệu chứng khó chịu, chẳng hạn như đau nhức, ngứa, mẩn đỏ, đóng vảy hoặc bong tróc khi da tiếp xúc đối với một số chất nhất định, chẳng hạn như nước hoa, xà phòng hoặc hóa chất có trong các sản phẩm chăm sóc da.

 Những sai lầm khi điều trị da nhạy cảm cần lưu ý-dsuckhoe

Nói chung, làn da nhạy cảm này là do một số tình trạng hoặc vấn đề về da nhất định, chẳng hạn như da khô, chàm, viêm da tiếp xúc bị kích ứng hoặc dị ứng và photodermatoses .

Từ trước đến nay, bạn có thể đã thử nhiều cách khác nhau để ngăn chặn những lời phàn nàn từ làn da nhạy cảm, nhưng điều đó thật khó và bạn vẫn cảm thấy phàn nàn.

Chà , để khiếu nại không tái diễn liên tục, trên thực tế bạn cũng cần biết những sai lầm thường bỏ qua khi chăm sóc da nhạy cảm. Bằng cách đó, trong tương lai, bạn có thể cẩn thận hơn để việc điều trị bạn thực hiện có kết quả như mong đợi.

5 Sai lầm khi Chăm sóc Da nhạy cảm

Dưới đây là 5 sai lầm khi chăm sóc da nhạy cảm thường gặp:

1. Sử dụng các sản phẩm có thành phần hoạt tính mạnh

Hãy thử kiểm tra các sản phẩm bạn sử dụng trong việc chăm sóc da của mình, liệu chúng có chứa các thành phần có thể kích hoạt tẩy da chết, chẳng hạn như axit alpha hydroxy, retinoids hoặc vitamin C không? <

Nếu có, bạn nên cẩn thận hơn khi sử dụng nó. Lý do là ở một số người có làn da nhạy cảm, thành phần quá mạnh có thể gây kích ứng, lho .

Vì vậy, hãy chọn sản phẩm dành cho da nhạy cảm. , Vâng. Thông thường, các sản phẩm dành cho da nhạy cảm sẽ có một số chỉ dẫn trên bao bì, chẳng hạn như độ pH trung tính, không chứa xà phòng và hương thơm, không gây dị ứng và dịu nhẹ.

2. Không tẩy da chết

Mặc dù những người sở hữu làn da nhạy cảm nên cẩn thận hơn trong việc sử dụng các sản phẩm chăm sóc da, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn hoàn toàn không nên tẩy da chết, lho .

Là người sở hữu loại da nhạy cảm, bạn nên chọn khăn rửa mặt và các vật liệu tẩy da chết có tính chất và hàm lượng nhẹ, chẳng hạn như PHA ( poly hydroxy axit ). Bạn cũng nên tẩy tế bào chết mỗi tuần một lần và luôn thoa kem dưỡng ẩm sau đó.

3. Chỉ dựa vào các thành phần tự nhiên

Mặc dù các thành phần tự nhiên được cho là an toàn hơn nhưng không có nghĩa là chúng phù hợp với mọi loại da. Là người sở hữu làn da nhạy cảm, bạn vẫn nên cẩn thận hơn trong việc sử dụng các nguyên liệu tự nhiên, đặc biệt nếu bạn không biết chắc độ an toàn của nó.

Như đã đề cập ở trên, da nhạy cảm cũng có thể bị do dị ứng hoặc kích ứng viêm da tiếp xúc. Vì vậy, trước khi sử dụng bất kỳ sản phẩm chăm sóc da nào, kể cả các thành phần tự nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn không bị dị ứng với các thành phần đó.

4. Chọn sai loại kem chống nắng

Đừng chọn kem chống nắng cho da nhạy cảm, đúng vậy, đặc biệt là kem chống nắng hóa học kem chống nắng lai. Nguyên nhân là do các loại kem chống nắng này thường chứa các thành phần hoạt tính oxybenzone , avobenzone , và octinoxate .> có khả năng gây dị ứng và kích ứng.

Tốt , tốt hơn hết, hãy chọn kem chống nắng vật lý với titanium dioxide oxit kẽm được coi là an toàn hơn cho da nhạy cảm.

5. Sử dụng quá nhiều sản phẩm

Bạn đã nghe đến xu hướng chăm sóc da 7 bước chưa? Mặc dù xu hướng này có thể hoạt động trên một số người, nhưng những người sở hữu làn da nhạy cảm nên cẩn thận hơn trong việc lựa chọn kết hợp các sản phẩm để sử dụng, vâng. Điều này là do không phải tất cả các sản phẩm nhất thiết phải tương thích với nhau.

Về cơ bản, chìa khóa để chăm sóc da nhạy cảm cần thực hiện khá đơn giản, tại sao , đó là sử dụng xà phòng rửa mặt dịu nhẹ, sử dụng kem dưỡng ẩm có hoạt chất ceramide hoặc niacinamide và đừng quên thoa kem chống nắng .

Chà , đó là 5 những sai lầm khi điều trị da nhạy cảm mà bạn nên biết. Sau khi biết điều đó, bây giờ đừng hiểu sai ý tôi, vâng, trong việc chăm sóc làn da nhạy cảm của bạn. Với việc chăm sóc đúng cách, những người sở hữu làn da nhạy cảm cũng có thể có được làn da khỏe mạnh, sạch sẽ và không bị kích ứng, tại sao .

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về cách chăm sóc da nhạy cảm hoặc đang bị kích ứng da dù bạn đã thử nhiều cách, hãy cố gắng tham khảo thêm ý kiến ​​của bác sĩ, vâng.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, chăm sóc da