Những Sự Thật Thú Vị Về Trẻ Sơ Sinh Và Sự Phát Triển Của Chúng

Mẹ có biết em bé sơ sinh có thể nhớ được giọng nói của mẹ mà bé thường nghe khi còn trong bụng mẹ không? Tuyệt vời, phải không? Muốn biết những sự kiện độc đáo khác? Nào , hãy tham khảo bài viết sau !

Việc sinh con không chỉ mang lại hạnh phúc , nhưng cũng có rất nhiều 'bất ngờ', đặc biệt là đối với hai phụ huynh đã quan tâm đến cô. Điều bất ngờ là về những điều mới mẻ đã xảy ra trong những ngày đầu anh ấy đến thế giới.

 Những Sự Thật Thú Vị Về Trẻ Sơ Sinh Và Sự Phát Triển Của Chúng -dsuckhoe

Thông tin độc đáo khác nhau Về trẻ sơ sinh

Dưới đây là một số sự thật độc đáo về trẻ sơ sinh và sự phát triển của trẻ mà bạn cần biết:

1. Em bé học nói từ trong bụng mẹ

Em bé đã có thể nghe thấy giọng nói của mẹ và các giọng nói khác bên ngoài tử cung từ 23-24 tuần tuổi trong bụng mẹ. Trên thực tế, đối với hầu hết trẻ sơ sinh, giọng nói của mẹ là niềm yêu thích của chúng. Vì vậy, không có gì lạ khi trẻ sơ sinh trông hạnh phúc khi nghe mẹ nói hoặc hát. Hãy lắng nghe giọng nói của Mẹ.

2. Trẻ sơ sinh khóc không ra nước mắt

Khóc đồng nghĩa với việc rơi nước mắt. Đ ời trẻ sơ sinh chưa kịp khóc đã không thể rơi nước mắt. Nói chung, chúng chỉ biết rên rỉ và la hét.

Điều này là do tuyến nước mắt của chúng chưa thực sự phát triển hoàn thiện nên chúng không thể tiết đủ nước mắt để tống ra ngoài khi khóc. Trẻ sơ sinh sẽ rơi nước mắt khi khóc khi được hơn 3-4 tuần tuổi.

3. Phân đầu tiên của bé thường có màu xanh sậm và không mùi

Các mẹ không phải lo lắng nếu phân của trẻ sơ sinh có màu xanh đậm hoặc gần như đen. Phân đầu tiên của em bé, được gọi là phân su, bao gồm chất nhầy, nước ối, tế bào da, dịch mật và lông tơ (lông mịn của em bé) được em bé nuốt khi còn trong bụng mẹ. Phân đầu tiên này cũng không có mùi vì không có vi khuẩn trong ruột.

Các vi khuẩn bình thường trong ruột của trẻ chỉ bắt đầu phát triển sau khi trẻ bú sữa mẹ. Trong vòng vài ngày sau khi cho con bú, phân sẽ bắt đầu đổi màu thành xanh lục, vàng hoặc nâu, với kết cấu đặc hơn và có mùi giống như phân nói chung.

4. Trẻ sơ sinh có nhiều xương hơn người lớn

Trẻ sơ sinh có 300 xương, trong khi người lớn chỉ có 206 xương. Số lượng xương của trẻ sẽ giảm dần theo tuổi tác vì một số xương hợp lại.

Ví dụ, trong giai đoạn đầu hình thành, hộp sọ của trẻ bao gồm ba xương được nối với nhau bằng sụn. Điều này nhằm giúp em bé thoát ra khỏi đường chào đời dễ dàng hơn. Chà , những chiếc xương đó cuối cùng sẽ hợp nhất với nhau và tạo thành một khối xương vững chắc.

5. Trẻ sơ sinh chỉ có thể nhìn rõ từ xa n ướ c gần

Trẻ sơ sinh chỉ có thể nhìn rõ các vật. cách mặt họ 20-30 cm. Bên ngoài đó, mọi thứ vẫn như một bóng mờ mờ ảo. Khi trẻ được một hoặc hai tháng tuổi, trẻ mới có thể tập trung nhìn vào đồ chơi hoặc các đồ vật khác đặt trước mắt mình.

Tuy nhiên, đến cuối tháng thứ 3 hoặc khi được 4 tháng tuổi, bé đã có thể nhìn rõ hơn hình dạng và màu sắc của các đồ vật.

6. Bụng của trẻ sơ sinh chỉ có kích thước bằng quả óc chó

Đây là lý do tại sao trẻ sơ sinh cần được bú mẹ thường xuyên. Trẻ không có đủ không gian trong dạ dày để chứa một lượng lớn sữa mẹ cùng một lúc. Trên thực tế, những bong bóng khí nhỏ như bất kỳ có thể chiếm một vị trí trong dạ dày của anh ta. Đó là lý do tại sao trẻ cần được ợ hơi trước và sau khi bú.

Dạ dày của trẻ sẽ tiếp tục lớn và phát triển nhanh chóng với kích thước bằng quả trứng gà khi được 2 hoặc 3 tuần tuổi. Để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng và chất lỏng của trẻ, hãy cho con bạn bú sữa mẹ thường xuyên cho đến khi trẻ được 6 tháng tuổi.

7. Sự phát triển của não bé trai khác với não bé gái

Mặc dù vẫn còn nhiều tranh cãi, nghiên cứu cho thấy não bé trai có xu hướng phát triển nhanh hơn não bé gái trong ba tháng đầu. đời sống. Người ta cũng đề cập rằng phần não phát triển nhanh nhất là thùy trán điều khiển các chuyển động của cơ thể.

Trong khi đó, các bé gái mới sinh được biết là có giác quan nhạy bén hơn. Chúng có thể nhìn và nghe tốt hơn các bé trai. Các bé gái cũng được cho là có kỹ năng nói tốt hơn các bé trai.

Tuy nhiên, sự khác biệt này không nhất thiết khiến các bé trai và bé gái trở nên khác biệt. Sự phát triển của trẻ sơ sinh vẫn chịu ảnh hưởng của cách nuôi dạy con cái, chế độ dinh dưỡng và sự tương tác giữa trẻ sơ sinh và môi trường xung quanh.

8. Trẻ sơ sinh sẽ ngủ đến 18 giờ

Hầu hết trẻ sơ sinh dành nhiều thời gian hơn để ngủ. Nhu cầu ngủ của mỗi bé là không giống nhau nhưng trung bình là khoảng 15-17 tiếng mỗi ngày.

Thời gian ngủ của trẻ sơ sinh rất thất thường và bé có thể ngủ bất cứ lúc nào. Nhưng khi trẻ bắt đầu học cách phân biệt giữa ngày và đêm, trẻ thường sẽ dễ ngủ hơn ở nơi có ánh sáng mờ và bầu không khí yên tĩnh.

Ngoài ra, điều này thật tuyệt vời. sự thật ở trên, có rất nhiều điều độc đáo và tuyệt vời khác xung quanh em bé sơ sinh. Ví dụ, trẻ sơ sinh có thể không cảm thấy mặn cho đến khi được 5 tháng tuổi, trẻ sơ sinh thường có vết bớt và hầu hết trẻ sơ sinh cũng thích ngủ quay mặt về phía bên phải.

Về giao tiếp, trẻ sơ sinh có nhiều mánh khóe để đánh cắp sự chú ý. của cha và mẹ, chẳng hạn như khóc, rên rỉ hoặc nói xấu.

Bằng cách biết những sự thật độc đáo về em bé và sự phát triển của nó, hy vọng rằng mọi bậc cha mẹ có thể hiểu rõ hơn những gì xảy ra trong những tháng đầu tiên của làm cho trái tim của nó sống lại trên thế giới, cũng như trong quá trình lớn lên.

Nếu bố mẹ nhận thấy có những điều đáng lo ngại trong quá trình phát triển của Đứa con nhỏ hoặc nghi ngờ đứa con bé bỏng có những trở ngại trong quá trình phát triển của nó, hãy làm đừng ngần ngại hỏi ý kiến ​​bác sĩ nhi khoa.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, đang phát triển